Một sinh viên, một người khuyết tật ứng cử đại biểu Quốc hội

BKL (26/03/2010) – Một sinh viên tuổi 8X đã ghi tên tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội. Đây là một hiện tượng rất mới lạ tại Việt Nam khiến cho nhiều người ngỡ ngàng trước quyết định của anh. Theo tin trên tờ Vietnamnet, sinh viên Nguyễn Tiến Nghị, đang theo học năm cuối của một trường đại học tại Huế đã tham gia ứng cử. 
Trước đó, trên một số trang mạng cũng loan tin về một nhân vật bị khuyết tật đã ghi tên tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội. Anh Nguyễn Công Cùng, quê quán tại Xã Đoài, Nghệ An, hiện đang sống tại khu đô thị mới Linh Đàm, Hà Nội được cư dân mạng biết đến và trở nên nổi tiếng với danh hiệu là “hiệp sĩ thông tin”. Anh đã mở một trung tâm có tên gọi là Nghị Lực Sống nhằm giúp đỡ những người khuyết tật giống như mình. Anh cho rằng mình có thể làm được nhiều việc nếu đơn từ của anh được chấp thuận và trúng vào đại biểu quốc hội. Theo anh điều đầu tiên khi trở thành đại biểu Quốc hội, anh sẽ dành nhiều thời gian trợ giúp an sinh cho người khuyết tật và người nghèo. 

Hiệp sĩ thông tin Nguyễn Công Hùng

Liệu sự cởi mở này của nhà cầm quyền Việt Nam có phải là một sự đổi mới thật sự ?. Liệu các ứng cử viên đại biểu Quốc hội ngoài đảng cộng sản có được chấp thuận và có tiếng nói chính thức trong diễn đàn này? Chúng ta hãy chờ xem ?
VNN – Ngày 25/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, kết quả Hội nghị hiệp thương lần 2 vừa diễn ra đã thống nhất lập danh sách sơ bộ, trong đó một sinh viên tự ứng cử đại biểu Quốc hội.

Đó là sinh viên Nguyễn Tiến Nghị (sinh ngày 27/5/1986) hiện đang là sinh viên năm thứ tư (năm cuối), ngành Triết học thuộc khoa Lý luận chính trị, Trường ĐH Khoa học Huế. Quê quán của Nghị tại thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Sinh viên Nguyễn Tiến Nghị
Nghị sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nông nghiệp, có 3 anh em. Từ khi đến trường học, Nghị là người năng nổ tham gia các hoạt động của trường, lớp, địa phương và giành được nhiều thành tích trong học tập cũng như hoạt động xã hội.

Trước khi vào học tại đây, Nghị đã từng học Trường cao đẳng Văn hóa Vĩnh Phúc. Vào năm 2006, trong cuộc thi học sinh giỏi chính trị toàn tỉnh Vĩnh Phúc, Nghị đã đạt giải hai. Còn trong 4 năm học tại Huế, Nghị dành được nhiều thành tích về phong trào xã hội, giữ cương vị chủ chốt của lớp. Bên cạnh đó luôn tham gia nghiên cứu nhiều đề tài của trường, khoa…

Báo không lề – Theo VNN

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s