Trung Quốc ra sách trắng về tăng sức chiến đấu trên biển

BKL (31/03/2011) – (DVT.vn) – Trung Quốc ngày 31/3 đã ra sách trắng về tăng cường tính minh bạch quân sự, củng cố niềm tin của quốc tế về cam kết phát triển hòa bình của họ.

Đây là văn bản thứ 7 trong sách trắng về quốc phòng của Trung Quốc kể từ năm 1998. Theo đó, Bắc Kinh sẽ không bao giờ có ý định làm bá chủ, cũng như không bành trướng quân sự bây giờ và trong tương lai ngay cả khi nền kinh tế rất phát triển. Trung Quốc sẽ tiếp tục theo đuổi chính sách phòng vệ.

Sách trắng cũng cho biết thêm, Hải quân Trung Quốc đã không ngừng nâng cao khả năng trong hoạt động ở các vùng biển xa xôi, cũng như trong “đối phó với các mối đe dọa an ninh bất thường”.

Đáp ứng những yêu cầu của chiến lược phòng thủ ngoài khơi, Hải quân thuộc Quân Giải Phóng Nhân Dân Trung Quốc đã nỗ lực thúc đẩy hiện đại hóa lực lượng chiến đấu”. Hải quân Trung Quốc sẽ phát triển các loại hình huấn luyện cho các hoạt động quân sự trừ chiến tranh (MOOTW).

Hải quân Trung Quốc đã đưa vào biên chế sử dụng các tàu ngầm, tàu khu trục, chiến đấu cơ và tàu hỗ trợ cỡ lớn, đồng thời “tăng cường xây sựng các cở sở hạ tầng phụ trợ cho việc triển khai lực lượng và trang thiết bị quân sự”. Hải quân hiện đang triển khai 3 hạm đội, gồm Hạm đội Bắc Hải, Đông Hải và Nam hải”.

Linh Chi
Theo Tân Hoa X
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s