Thắp nến cầu nguyện cho Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ tại Thái Hà

Thắp nến cầu nguỵện cho Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ tại Thái HàBKL (03/04/2011) – VRNs Hà Nội 02/04/2011 Thánh lễ chiều tối thứ bảy tại giáo xứ Thái Hà, khoảng gần bốn nghìn người tham dự hiệp thông dâng Thánh lễ và thắp nến cầu nguyện cho Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ.

Như thông báo mấy ngày trước đây của Giáo xứ Thái Hà về việc thắp nến cầu nguyện cho Tiến sĩ Luật Hà Vũ và cho Công lý và Sự Thật trong hai ngày thứ bảy và chủ nhật. Trước đó, ngày 29/03/2011, gia đình Ts luật Cù Huy Hà Vũ xin cầu nguyện cho Ts Cù Huy Hà Vũ đã bị bắt, bị tạm giam, bị truy tố và sắp đưa ra xét xử trái pháp luật vào ngày 04/4/2011 tại Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội – 43 Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Theo quan sát của Phóng viên Chúa Cứu Thế, có khoảng gần 4 nghìn người tham dự  thánh lễ cầu nguyện đặc biệt cho Tiến sĩ Luật Hà Vũ. Họ đến từ nhiều nơi, các giáo xứ trong nội thành và cả ngoại thành Hà Nội. Trao đổi với chúng tôi, một Giáo dân đến từ miền Hà Tây cho hay, đối với chị, “đến Thái Hà để hiệp thông cầu nguyện cho ông Vũ là một điều trọn tình, vẹn nghĩa và chính đáng”.

Chị cũng cho rằng “ông Vũ là một người yêu nước, dám nói lên sự thật, dám chấp nhận hi sinh, và can đảm chịu đựng những đau khổ, nên chúng tôi biết điều đó, từ biết được nên chúng tôi hiểu và trân trọng ông Vũ, chúng tôi luôn sát cánh bên ông Vũ”.

Thánh lễ được diễn ra lúc 19h tối, do Linh mục Mattheu Vũ Khởi Phụng, Bề trên chính xứ chủ sự cùng 3 Linh mục đồng tế.

Thánh lễ hôm nay có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Dương Hà, phu nhân của Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ.

Phần kết lễ, Linh mục đề cập đến vấn đề sự thật “Chúng ta phải nói sự thật trong lòng mến”. Ngài nói“chúng ta nhận thấy càng ngày con người càng phải được giải phóng theo hướng nhân quyền, nhân phẩm càng được tôn trọng. Xã hội chúng ta cần sự tiến bộ theo hướng dựa trên phục vụ và công lý”.

Ngài nói đến Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ như là sự cô động và phản ảnh lại cái bước đường trăn trở, nhiều khó khăn, đôi khi nhiều gian nguy của cả một cộng đồng, cả một dân tộc khi tìm hướng đi riêng. Tìm hướng xây dựng xã hội xứng hợp với con người hơn. Hơn nữa, Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ đối với người Công giáo có mối liên hệ khá đặc biệt, vì chính ông Vũ đã đứng ra bênh vực anh chị em giáo dân ở Cồn Dầu khi phải bị ra tòa. Hôm nay nhớ tới ông và cầu nguyện cho ông, cho gia đình, và qua đây Linh mục cũng nhắc nhở mọi người hãy nhớ đến nhiều người khác đang giống như ông Vũ đang gặp khó khăn, trắc trở.

Thánh lễ kết thúc, tất cả cộng đoàn đã cùng nhau thắp nến và cất cao lời Kinh Hòa Bình, tiến bước tới tượng Thánh Đức Mẹ. Bà Dương Hà theo sau đoàn đồng tế tiến bước tới chân Đức Mẹ giữa hàng ngàn người.

Phần cầu nguyện, tất cả cộng đoàn dâng lời cầu nguyện cho Tiến sĩ Luật Hà Vũ và gia đình được bình an, sớm vượt qua được cơn nguy biến. Cùng đó, cộng đoàn cầu xin Thiên Chúa và Đức Mẹ đoái thương đất nước đang chìm trong cảnh đau thương, quằn quại. Cầu nguyện cho con người sớm được giải thoát khỏi sự bất nhân, độc tài, tham nhũng. Cầu xin cho con người yêu thương và trợ giúp nhau, quan tâm đến kẻ khó nghèo để từ đó kiến tạo nên một xã hội yêu thương và nhân ái. Toàn thể Dân Chúa dâng lên những lời cầu nguyện, cách riêng cho ông Cù Huy Hà Vũ và gia đình được đầy ơn lành, cầu nguyện cho ông được sự soi sáng và dẫn đường cũng như mọi người biết đấu tranh cho lẽ phải, để xây dựng nhân phẩm con người và xã hội hòa bình.

Kết thúc phần thắp nến cầu nguyện, đông đảo giáo dân vây quay bà Dương Hà và họ chia sẻ những tình cảm yêu mến đến bà.

Trước, trong thánh lễ có rất nhiều công an mật vụ đã theo dõi những người đi tham dự thánh lễ hôm này.

Sau khi giáo dân ra về gần hết, có một đoàn công an gồm hai công an mặc sắc phục và một dân phòng đi vào nhà dòng Chúa Cứu Thế. Trong đó có công an Nguyễn Duy Hưng dẫn đầu, những vị công an này đòi hỏi, xét nét về hộ khẩu trong nhà dòng ?.

Chúa nhật, Thái Hà tiếp tục thắp nến cầu nguyện cho Cù Huy Hà Vũ vào Thánh lễ lúc 20 giờ tối.

Paulus Lê Sơn, VRNs

Luật sư Duơng Hà và gia đình thắp nến cầu nguyện cho chồng 

Quý cha Đình Tư, Khởi Phụng, Đình Các, Kim Phùng cùng đồng tế 

Cộng đoàn ngồi kín trong nhà thờ, ngoài sân cũng không còn nghế trống 

Cha Vũ Khởi Phụng, bề trên DCCT Hà Nội chia sẻ tầm tình 

Gia đình tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ cùng với cộng đoàn tham gia thánh lễ cầunguyện 

Nguồn : Chuacuuthe.com

Xin mời xem Phóng sự ảnh buôit thắp nến cầu nguyện của Báo Không Lề

Advertisements

2 responses to “Thắp nến cầu nguyện cho Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ tại Thái Hà

  1. Ngày 4-4-2011 Xét xử người Công Dân Yêu Nước Tiến Sĩ Luật CÙ HUY HÀ VŨ là xét xử một Dân Tộc .
    Người Việt ở Hải Ngoại quan tâm đến vận mệnh đất nước, hãy góp sức cho phong trào TỰ DO DÂN CHỦ NHÂN QUYỀN cho VIỆT NAM bằng cách tuyên truyền, vận động với cộng đồng quốc tế. Còn việc đấu tranh trực diện với chính quyền toàn trị cộng sản VN phải do chính người Việt trong nước đảm trách. Chúng tôi, những con dân đất Việt, hiện đang sống dưới sự toàn trị của đảng cs VN vinh dự được nhận trọng trách của lịch sử: tiêu diệt độc tài toàn trị cs VN , tự tay mình xóa bỏ một trang đen tối trong lịch sử Dân Tộc để viết lại trang sử mới cho con cháu mai sau, để DÂN TỘC VIỆT MÃI TRƯỜNG TỒN VÀ SÁNH VAI CÙNG THẾ GIỚI BƯỚC TIẾP VÀO THẾ KỶ 21.

    tnt

  2. Tôi cứ tự hỏi, không biết Công An là gì mà ai cũng sợ đến thế, họ không phải là một trong những con cháu của mình sao ? mình có nên dùng luật pháp của họ để “dạy họ ” như họ “dạy” mình không ? còn phải chờ đến bao giờ ?
    Tôi đã có nghe thay vì công an bắt mình, thì mình bắt công an ư ? tại sao không ? dân đông hay công an đông ? chúng nó bỏ tù đánh chết người mà mình cũng không dám động đậy “bỏ tù” chúng nó và ra điều kiện để chúng nó sợ và cho thấy sức mạnh của “đoàn kết” sao ? không bao giờ họ có đủ đạn, và cũng không một kẻ nào dám tiếp tục bắn khi lớp này xuống thì có lớp khác tiến lên như các “chiến sĩ cách mạng ! ” khi còn ở trong “bưng” vậy, một nơi làm được thì chỗ khác cũng làm được, lực lượng bên ngoài chỉ tràn vào được một khi cái “bờ” bị vỡ từ bên trong mà thôi .
    Đã đến lúc các bạn trẻ nhận ra điều mà công an nói ” đánh bỏ mẹ chúng nó đi” chưa ? ai đáng đánh ai ? và ai sẽ hơn ai một khi sức mạnh quần chúng bung ra, và lúc đó “Bác” sẽ không còn ở trong quần chúng nữa, khó chịu lắm các bạn ơi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s