Thư gửi con tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ

BKL (05/04/2011) – Các em thân mến, ngay lúc này đây chắc các em và gia đình đang phẫn uất trước sự những gì mà thân phụ các em, Ts Cù Huy Hà Vũ đang phải hứng chịu. Phẫn uất nhưng anh tin các em và gia đình đã không bất ngờ và run sợ. Anh biết và anh tin như vậy vì sự dũng cảm của Ts Cù Huy Hà Vũ đã khiến một người xa lạ và hèn nhát như anh cảm thấy bớt run sợ để viết những dòng này thì chắc chắn những người kề cận bên anh Vũ sẽ rất rất mạnh mẽ.

Xin các em hãy nhận từ anh sự chia sẻ chân thành với những khó khăn mà các em và gia đình đang phải trải qua.

Xin hãy nhận từ anh sự ngưỡng mộ của những người đã không có được người bố như bố Cù Huy Hà Vũ của các em.

Chắc các em và gia đình đang phải chịu nhiều áp lực lắm đúng không! Anh rất hiểu em ạ! Anh cũng mong em hiểu và thông cảm cho các anh những con người hèn nhát. Xin em hiểu cho, nếu họ nói anh chửi bố em anh không chửi thì họ sẽ gây khó dễ cho việc kinh doanh của anh, họ sẽ gây áp lực cho gia đình anh như những gì họ đã đang và sẽ làm với các em và gia đình.

Xin hãy hiểu và tha thứ cho những con người hèn nhát như anh vì đã không dám đứng lên bênh vực chân lý.

Xin các em hãy hiểu, các em và gia đình sẽ không lẻ loi. Rất rất nhiều người dân Việt Nam đang ngày càng thấu hiểu bản chất của sự việc và gia nhập hàng ngũ những người cũng chí hướng với bố em.

Quyền lực có thể giam hãm bố em 5 năm, 7 năm hay lâu hơn nữa nhưng quyền lực sẽ không thể giam cầm những tư tưởng yêu tự do, công bằng và dân chủ mà bố em với sự dũng cảm của mình đã làm thức tỉnh bao nhiêu con người.

Các em hãy ngẩng cao đầu và tự hào về người bố của mình, người đàn ông ngoan cường, không khiếp sợ trước cường quyền. Sự ngoan cường của anh bố em đã khích lệ không chỉ anh và bao nhiêu người nữa vượt qua sự sợ hãi cường quyền.

Chúc các em và gia đình mạnh khỏe!

Cùng chúc cho Việt Nam một ngày mai thịnh vượng. Ngày mà tất cả người dân được nói lên những suy nghĩ của mình mà không sợ bị bắt bớ tù đầy. Ngày mà chân lý và pháp luật sẽ được thực thi đầy đủ và toàn diện trên toàn lãnh thổ Việt Nam không phân biệt với bất cứ ai. Ngày mà những con người Việt Nam có thể ngẩng cao đầu để đối mặt với những khó khăn giành lại từng tấc đất của cha ông. Ngày mà ông em, bố em và rất rất nhiều người Việt Nam đã đang và sẽ phấn đấu để giành lấy.

Hà Nội 04/04/2011

Lê Quang

Advertisements

5 responses to “Thư gửi con tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ

 1. Pingback: Thư gửi con tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ | Vụ Án Cù Huy Hà Vũ | CHHV.TK

 2. Đọc những giòng này của bạn Lê Quang, tôi cảm nhận được sự suy nghĩ của bạn và chắc có lẽ cũng là của nhiều người khác.
  Với bao nhiêu nỗ lực của CA – từ răn đe các bạn SV đến chốt cửa những người đấu tranh, từ việc răn đe gõ cửa nhà của những người từng lên tiếng vì công lý cho đến việc kiểm tra hộ khẩu tại nhà thờ Thái Hà ngay sau khi buổi Thánh lễ đêm 03/04 diễn ra – hơn 500 giáo dân Thái Hà vẫn nắm tay nhau từng đoàn kéo đến trước tòa án Hà Nội, hàng trăm người khác vẫn tìm cách hiện diện, có những người từ những nơi xa xôi như Vũng Tàu, Sài Gòn … đã lặn lội tìm tới nơi hiện diện cho bằng được…
  Với kết quả phiên tòa, với cách thức diễn tiến của phiên tòa, khg ai còn có thể ngồi yên nữa. Mỗi người đều có thể nhận ra rằng, chúng ta đang sống trong một sự bất ổn, bất công. Khi đối diện với những bất công, bất cứ phản ứng nào của mình cũng có thể bị công an, nhà nước quy chụp thành tội. Việc bắt giữ và truy tố hai anh Lê Quốc Quân và Phạm Hồng Sơn là những minh chứng rõ ràng nhất.
  Chắc chắn những sự việc liên tục xảy ra này làm cho từng người phải suy nghĩ, suy nghĩ rất nhiều về giá trị của những sự hy sinh, những lòng can đảm này…
  Xin góp vài giòng bày tỏ sự trân quý ấy.

 3. Chua tung gap mat nhung toi rat nguong mo va qui trong anh,toi tran trong chia xe voi gia dinh nguoi ” ANH HUNG DAN TOC’ cua the ky 21. Hay vung tin cong ly va su that vi ” nguoi ta co the giau kinh su that, chu khong the giet chet su that”……..

 4. Pingback: Thư gửi con tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ « TIN TỨC HÀNG NGÀY

 5. Pingback: Thư gửi con tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ | ÁO TRẮNG ƠI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s