Doanh nhân Trí thức Công Giáo: Sức Mạnh của chúng ta là Tâm Linh

... Cả ngàn người, triệu người, sức mạnh đến từ Tâm Linh chống lại quân Vô thần bất tuân lề luật

BKL (10/04/2011) – Hà Nội – Thánh lễ lúc 8h tối chủ nhật tại Thái Hà đã qui tụ hơn 5 nghìn người thắp nến cầu nguyện và yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản phải trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho Ls Công giáo Lê Quốc Quân cùng Bác sĩ Phạm Hồng Sơn đang bị bắt giữ trái pháp luật từ sáng hôm 04/04/2011 khi đi xem xét xử công khai Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ tại 43 Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Theo các phóng viên của Báo Không Lề được biết, thánh lễ tối hôm nay do Doanh nhân Trí thức Công giáo miền Bắc tổ chức. Lời kêu gọi của Doanh Trí công giáo đã được loan truyền từ mấy hôm trước khi vụ bắt giữ Ls Quân đã gây chấn động lớn trong dư luận, đặc biệt là các Ki tô hữu của giáo hội Việt Nam trong và ngoài nước.

Thánh lễ hôm nay có khoảng hơn 5 nghìn người, một con số đông đảo chưa từng có. Linh mục Giuse Nguyễn Văn Phượng chủ sự thánh lễ này, ngài cũng là cha Tuyên úy cho Doanh Trí Công giáo tại miền bắc.

Theo ghi nhận của các phóng viên Báo Không Lề trước, trong và sau giờ lễ thì được hay rất nhiều giáo dân là doanh nhân, trí thức, là kĩ sư, bác sĩ rất là bất bình và vô cùng phẫn uất trước những hành động điên cuồng mà cộng sản đang đàn áp nhân dân Việt Nam, đàn áp các thành phần trí thức trong nước, trong đó có họ. Một bác sĩ cho rằng “lời nói, việc làm của nhà cầm quyền giống như một con đĩ điếm. Tôi là một người dân Việt Nam, một bác sĩ, tôi vô cùng căm phẫn và bất bình trước thái độ hung hãn, vô luân của cộng sản”

Một người khác cho biết “hôm nay tôi không phải là người theo đạo, nhưng tôi cũng đến nhà thờ này để giơ cao cây nến tở lòng hiệp thông với các anh Quân, Hà Vũ, Phạm Hồng Sơn, cũng là để phản đối độc tài cộng sản vô cùng độc ác đang gây ra biết bao lỗi tội cho dân tộc Việt Nam. Tôi nói rằng, cộng sản sẽ không thảnh thơi, họ sẽ phải ra đi khi cả dân tộc Việt Nam lên tiếng, như vụ anh Vũ bị xử cho thấy, nhân dân Việt Nam đang chuyển mình”.

Ông Tùng, một cựu chiến binh thì cho hay “xử ông Vũ có hàng ngàn người xuống đường, nhưng nếu nhà cầm quyền thiếu khôn ngoan mà đem Ls Quân ra xử ngày nào thì chính ngày đó là ngày tận của thể chế cộng sản chuyên quyền độc ác này. Không nói đùa đâu, chúng ta nhìn lại lịch sử cho thấy, đã biết bao cuộc đấu tranh anh dũng của người Công giáo chống lại bạo quyền, dù họ chưa đến đích, nhưng tình thần dám chết để chống lại bất công thì luôn bất khuất trong người Công giáo”.

Trên đây là tổng hợp một số ý kiến, cảm nghĩ của các thành phần tham dự thánh lễ thắp nến cầu nguyện tối chủ nhật cho Ls Lê Quốc Quân và Bác sĩ Phạm Hồng Sơn được các phóng viên Báo Không Lề ghi lại.

Xin gửi tới quý độc giả những hình ảnh của buổi thắp nến

Người dân ký kiến nghị đòi nhà cầm quyền phóng thích Ls Quân và BS Sơn vô điều kiện

Mẹ và Con cùng đòi Tự Do

Giương cao lòng quyết tâm đòi sự tự do, công lý, và hòa bình đã bị cộng sản tước đoạt

Khuôn viên trong và ngoài nhà thờ không còn một chỗ trống

Rước Thánh giá nến cao long trọng, linh thánh ra trước Đức Mẹ Nữ Vương Công Lý

Giương cao đuốc sáng với lời xác nhận Lê Quốc Quân là chứng nhân của Sự Thật - Công Lý và Hòa Bình

Ánh sáng chân lý được triển nở khắp mọi nơi

Ánh sáng và chân lý là biểu tượng của chiến thắng vẹn toàn

Chúng ta là những người trí thức trẻ - hãy đừng sợ, lên tiếng chống bạo quyền

 

Hừng hực, nồng nàn bỏng cháy đốt tan quân lũ độc tài ác bá cộng sản

Báo Không Lề


Advertisements

6 responses to “Doanh nhân Trí thức Công Giáo: Sức Mạnh của chúng ta là Tâm Linh

 1. Cái gì đến thì ắt sẽ phải đến thôi, quan nhất thời, dân vạn đại. Cộng sản không thể một mình tác oai, đàn áp cả một dân tộc Việt Nam được. Ngày tận của thể chế khát máu sẽ đến sớm thôi.

  • Bác ơi, tụi cháu bị chế độ tai ương này từ 1975 rồi. Cháu hiểu các bác ngoài miền bắc còn chịu từ lâu đời hơn nữa. Bởi vậy hầu hết người dân nghe 2 chữ cộng sản thì uất hận và sợ lắm bác ơi.

 2. hoan ho cong dong cong giao thap nen hiep thong lien tuc nhu vay cs nhat dinh se thua cong ly va su that chien thang,chien thang co len cac bac oi

 3. “lời nói, việc làm của nhà cầm quyền giống như một con đĩ điếm.”
  Sao BKL lại nói như vậy?
  Có nhiều “con đĩ ” mà lời nói còn uy tín hơn hẳn.

  • BKL Xin cám ơn bạn abc đã góp ý, đây là sự so sánh của những người lên tiếng, trên nguyên tắc chúng tôi tôn trọng bất kỳ lời nói, tư tưởng nào mà nó thể hiện được tính chính xác, và cổ võ cho việc người dân dám lên tiếng chỉ trích những sai quấy của bất kỳ nhà cầm quyền nào không phù hợp với lòng dân.

 4. Tôi tin chắc rằng con người có thể tận dụng tinh thần vào sự cầu nguyện để hòa hợp với đấng toàn năng , sẽ là một mãnh lực vô biên làm thay đổi những điều xấu , trở thành tốt đẹp theo điều thành tâm hạnh nguyện .
  Trong thời buổi này , khối óc lý trí không giúp được gì mà chỉ có sự hiểu biết và ý thức bản chất thầm lặng của nội tâm mới đáp ứng được . Đó là sức mạnh của Tâm Linh .
  tnt

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s