Lời kêu cứu của 2 gia đình Ls Lê Quốc Quân và Bác sĩ Phạm Hồng Sơn

BKL (13/04/2011) – Gia đình hai nạn nhân bị nhà cầm quyền Việt Nam đánh đập và bắt giữ người trái pháp luật đã có đơn thư tố cáo những hành động ngang ngược của những người thuộc công lực của chính quyền đã ra tay đánh đập và bắt bớ, giam cầm Ls Lê Quốc Quân, Bác sĩ Phạm Hồng Sơn hôm 04/04/2011. Nay, bà Vũ Thúy Hà, vợ bác sĩ Phạm Hồng Sơn, bà Nguyễn Thị Thu Hiền, vợ Luật sư Lê Quốc Quân lại có lời kếu cứu gửi tới toàn thể quí đồng bào yêu chuộng Công Lý và Sự Thật hãy lên tiếp, đồng hành và ủng hộ và tố cáo tội ác của những nhóm người đang gây ra cho 2 gia đình và cho cả xã hội Việt Nam

Lời Kêu Cứu

Kính gửi:Toàn thể nhân dân Việt Nam

Những người yêu chuộng Công Lý – Sự thật – Hòa Bình.

Chúng tôi gồm

Vũ Thúy Hà, thường trú tại 72B, Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội, là vợ Bác sĩ Phạm Hồng Sơn,

Nguyễn Thị Thu Hiền, thường trú tại P.504, N09  Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội  là vợ của Luật sư Lê Quốc Quân

Hiện nay Bác sĩ Phạm Hồng Sơn và Luật sư Lê Quốc Quân đã bị bắt và đang bị tạm giữ tại trại giam số 1 Công an thành phố Hà Nội từ 08 giờ sáng ngày 4/4/2011.

Vào hồi 8g sáng ngày 04/4/2011, BS Phạm Hồng Sơn và LS Lê Quốc Quân đang đứng trên vỉa hè đối diện Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội với vài người quen để xem xử công khai vụ án ông Cù Huy Hà Vũ thì đã bị nhiều công an vô cớ đánh đập dã man bằng dùi cui, rồi bị lôi, khiêng và bắt về trụ sở công an phường Trần Hưng Đạo, rồi về trụ sở công an quận Hoàn Kiếm. Hồi 22 giờ cùng ngày, công an đến khám nhà chúng tôi, khám văn phòng LS Lê Quốc Quân và sau đó bắt giữ các anh với tội danh được vu là “Gây rối trật tự công cộng” luôn từ đó.

Chúng tôi và gia đình đặc biệt lo lắng cho tính mạng của BS Sơn và LS Quân vì gần đây có nhiều vụ công an vô cớ đánh chết dân thường vô tội. Chúng tôi còn đặc biệt hoài nghi, việc công an quây đánh các anh chỉ là cái cớ để bắt giữ các anh, những người yêu nước chân chính, bởi vì rõ ràng, BS Sơn và LS Quân đã không nói gì, cũng như không làm gì để “vi phạm trật tự công cộng”.

Trước tình thế chồng chúng tôi, BS Phạm Hồng Sơn, LS Lê Quốc Quân bị bắt giữ tùy tiện, vô luật pháp như trên, chúng tôi, Vũ Thúy Hà và Nguyễn Thị Thu Hiền xin gửi tới toàn thể nhân dân Việt Nam, những người yêu chuộng Công lý, Sự thật, Hòa Bình, không phân biệt thành phần, chính kiến, tôn giáo… hãy vì lương tâm, trách nhiệm của mình quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ, cho chồng chúng tôi sớm thoát khỏi cảnh bị giam giữ trái pháp luật này.

Chúng tôi kêu gọi lương tâm, trách nhiệm của những người thực thi pháp luật, hãy hành động để lương tâm mình được thanh thản.

Xin tạ ơn tất cả những người đã quan tâm đến bác sĩ Phạm Hồng Sơn và luật sư Lê Quốc Quân trong điều kiện khó khăn hiện nay. Gia đình chúng tôi mong nhận được sự quan tâm của mọi người góp thêm một tiếng nói để Công lý sớm đến với chồng chúng tôi.

Hà Nội ngày 8 tháng 4 năm 2011

Vũ Thúy Hà                                                                   Nguyễn Thị Thu Hiền

Báo Không Lề

Advertisements

One response to “Lời kêu cứu của 2 gia đình Ls Lê Quốc Quân và Bác sĩ Phạm Hồng Sơn

 1. Lời Kêu Gọi Xuống Đường”
  Mục tiêu chung cho dân tộc, xin thêm sức mạnh

  Xin tiếp tay phổ biến sâu rộng ở Việt nam:

  “Lời Kêu Gọi Xuống Đường”

  Việt Nam
  Tháng 4 năm 2011

  Phong Trào Toàn Dân Hành Động
  Liên Hiệp Sinh Viên Học Sinh Kiến Quốc

  Cơ trời vận nước đã đến
  Cách mạng Hoa Lài đã đánh đổ, kết thúc các chính phủ độc tài Tunisai, Ai Cập, bây giờ đến sáp thành công ở Yemen, Lybia, Syria, Bahrain, Jordan…

  Phổ biến rộng khắp quê hương. Lời Kêu gọi Công nhân “Xuống Đường và Tổng Đình Công ngày 30 tháng 4 và 1 tháng 5 năm 2011”.Công nhân hợp sức cùng đồng bào từ ải Nam quan đến mủi Cà mau, giương cao ngọn cờ dân tộc, “Cờ vàng Rồng đỏ 1000 năm Thăng Long”, giương cao ngọn cờ tương lai dân tộc ba sọc ” Xanh nước biển, Xanh lá cây, Vàng của lúa”, cùng một lòng “Xuống đường”, không phân biệt tổ chức hội đoàn, không phân biệt tôn giáo tín ngưởng, trí thức, công nhân, nông dân, sinh viên học sinh, cán bộ, công an nhân dân, chiến sỉ quân đội nhân dân Việt Nam
  Việt Nam ngày nay đã ký kết các hiệp ước, công ước Quốc tế về nhân quyền, thương mại, kinh tế.
  Quyền lợi công nhân phải được bảo đảm, có sự giám sát quốc tế, công nhân mạnh dạn đứng lên:
  Đòi hỏi được Tổ Chức Công Đoàn Độc Lập, tổ chức đại diện thực sự của công nhân, không phải Công
  Đoàn của Đảng CS, một tổ chức không bị ràng buộc, không bị trấn áp bởi các quan tham ô của Đảng CS, một tổ chức thực sự bênh vực quyền lợi thực tiển cho công nhân.

  Đòi hỏi lương căn bản tối thiểu 300 – 350 đô la USA/ tháng (6 – 7 triệu đồng VN/tháng theo vật giá hiện
  hành). Bào đảm quyền lợi lương bổng và các Bảo hiểm An sinh Xã hội đầy đủ như: Bảo hiểm Thất nghiệp, Bảo Hiểm Tai nạn Lao động, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm Hưu trí, Quyền lợi Gia đình con cái ăn theo…, bảo đảm đời sống đầy đủ các phương tiện sinh hoạt gia đình, chi phí hoặc tài trợ cho con cái công hân được đến trường tiểu trung học, cao đẳng, đại học…

  Chúng ta giải thể Đảng Cộng Sản Việt Nam, giải tán Quốc Hội bù nhìn.
  Công nhân Việt Nam lực lượng chính trong sinh hoạt chính tri, kinh tế. Qua 66 năm bể dâu dưới sự lãnh đạo của Đảng CS người công nhân nghĩ gì:

  Sự lợi dụng: Trong chiến tranh Đảng lợi dụng người dân từ nông thôn, sợ hãi chiến tranh, không nắng mưa được với ruộng đồng, lánh nạn ra các thành thị kiếm sống, cuộc sống cơ cực vì miếng ăn manh áo, đảng CS chợp thời cơ “khích động thù hiềm giai cấp ” giàu
  nghèo, lôi kéo công nhân theo hàng ngũ đảng CS, công nhân bị lợi dụng hy sinh, chết oan uổng, cho tham vọng chính trị của Đảng CS trong mọi tình huống, ngày nay ai cũng hiểu rỏ. Hiện nay công nhân bị cưởng bức làm việc vất vả trong các Khu Chế Xuất Quốc Doanh cũng như Tư Doanh theo yêu cầu Xuất Khẩu của Đảng và Nhà nước CS Việt nam.

  Sự lường gạt: Đảng CS Việt Nam luôn ca tụng công nhân trong các bài diễn văn của lãnh tụ như: giai cấp
  công nhân giai cấp lãnh đạo, tiên phong trong mọi lãnh vực, nền chắc xây dựng Đảng, anh hùng trong chiến đấu, lao động sản xuất, chịu đựng hy sinh cho Đảng trong mọi tình huống. Đảng CS cho công nhân ăn bánh vẽ về tương lai và các bằng khen “Lao Động Tiên Tiến” với cái bụng lép xẹp vì đói. Đảng viên CS bây giờ bụng rất to vì ăn hối lộ và ăn cắp của công. Khi Đảng đạt được mục tiêu, công nhân được gì? Có công nhân nào nắm chức quyền hiện nay trong Bộ Chính Trị, Trung Ương Đảng, Đảng Ủy Tỉnh Thành ở Việt Nam không? Có Ủy viên Bộ Chính Trị, Trung Ương, Đảng Ủy các cấp nào ngày nay lý lịch từ giai cấp công nhân? Hiện nay công nhân bị khinh đãi, gọi là cu li, cửu vạn lao động cật lực, vất vả với đồng lương chết đói. Đảng tham ô móc ngoặc với các Chủ đầu tư sản xuất, không binh vực quyền lợi công nhân. Khi công nhân đình công đòi hỏi quyền lợi, bị Công Đoàn của Đảng cho công an dùng băng đảng tệ nạn xã hội đàn áp, đánh đập thô bạo.

  Sự bỏ rơi: Không thấy chính sách nào của Đảng và Nhà nước bảo vệ quyền lợi cho công nhân thích đáng, chỉ làm có lệ cho qua cơn thịnh nộ của quần chúng công nhân. Thậm chí, công nhân còn bị bán ra nước ngoài làm nô lệ, như ở Mã Lai, Đài Loan, các nước Trung Đông: Ai cập, Jordan. Saudi Arabica. Các công nhân nữ bị cưởng bức, sách nhiễu tình dục, bị bán vô các ổ mãi dâm. Các chủ công ty môi giới của Đảng ăn tiền môi giới, lừa gạt công nhân không được trả lương như hợp đồng, không bảo hiểm lao động, không bảo hiểm y tế, tiền lương ít ỏi. Nói chung công nhân không đủ ăn thì làm sao lo cho gia đình, con cái không tiền học phí trở nên ngu dốt, tệ nạn xã hội, theo chính sách: “Dân Đói Dân Ngu Dễ Trị của Đảng Cộng Sản Việt nam”.

  Tại sao chúng ta cho phép Đảng CS đè đầu cỡi cổ chúng ta tiếp tục? Tại sao vậy?
  Chúng ta giải thể Đảng Cộng Sản Việt Nam, giải tán Quốc Hội bù nhìn.

  Tiến tới bầu cử Tự do Dân chủ, Xây dựng đất nước hùng cường độc lập tự do dân chủ. Có chinh phủ đa đảng, có hiến pháp, có luật pháp công minh, đời sống công nhân chắc chắn gia đình cơm no áo mặc, con cái đến trướng, tự do bình đẳng, có cơ hội thăng tiến trong xã hội mở mang phát triển.

  Hỡi công nhân! Xuống Đường! Đình Công! Tự Do Dân Chủ cho Việt Nam
  Hỡi đồng bào! Tự Do Dân Chủ cho dân tộc

  Phong Trào Toàn Dân Hành Động
  Liên Hiệp Sinh Viên Học Sinh Kiến Quốc

  http://thongtinberlin.de/thoisuchinh…xuongduong.htm

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s