Ls. Lê Quốc Quân và Bs. Phạm Hồng Sơn đã được trả tự do

BKL (14/04/2011) – VRNs – Theo tin chúng tôi nhận được từ thân nhân Ls. Lê Quốc Quân thì vào khoảng 21g00 ngày 13/04/2011 công an Hà Nội đã trả tự do cho Ls. Lê Quốc Quân và Bs. Phạm Hồng Sơn. Khi chúng tôi đăng bản tin này thì hai anh cũng đang trên đường từ trại giam trở về nhà. Sức mạnh của lời cầu nguyện đã có tác dụng. Xin tạ ơn Chúa và cám ơn tất cả những thiện chí khắp nơi trên thế giới.

Về nguyện tắc, cho dù hai nhân vật này đã được trả tự do, nhưng vì là một nhà nước pháp quyền, nhà cầm quyền Việt Nam cần phải kiên quyết điều tra để tìm ra những cá nhân hay tổ chức nào đã vi phạm pháp luật khi đánh đập, cướp tài sản và bắt giam những người vô tội, trong đó ngoài hai nhân vật kể trên còn có cả phóng viên của VRNs,  Paulus Lê Sơn. (Lê Văn Sơn)

Bản Tuyên Cáo của Nhóm Doanh Trí Công giáo Hà Nội ngày 12/04/2011 vừa qua đã mạnh mẽ yêu cầu nhà cầm quyền Hà Nội phải “Điều tra, xử lý ngay những người đã tổ chức đánh đập, bắt giữ công dân trái pháp luật. Không thể để những hành động này tái diễn.” Chúng ta chờ xem chính quyền thực thi pháp luật ra sao trong trường hợp này, vì chính họ đã thừa nhận việc bắt giữ trái pháp luật xảy ra sáng ngày 4/4/2011 trước Tòa án nhân dân TP. Hà Nội.

PV. VRNs


Nguồn : Chuacuuthe.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s