Sinh Viên Nguyễn Anh Tuấn kiến nghị nhà nước XHCN truy tố bản thân vì đồng quan điểm với Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ

BKL (27/04/2011) – basam – Đôi lời: Lá đơn, bức thư, phiếu chuyển phát nhanh, cùng tấm ảnh dưới đây, BS nhận được hồi 22h tối nay 26-4-2011; đã liên lạc lại với tác giả để kiểm chứng và đưa ra khuyến nghị. Đề nghị giới hữu trách kiểm tra tính xác thực.

Nếu đúng con người, sự việc, hy vọng sẽ được cơ quan pháp luật cũng như nhà trường nơi anh Nguyễn Anh Tuấn đang học giải quyết một cách hợp tình, hợp lý. Dẫu anh có vi phạm, theo quan niệm của cơ quan pháp luật, thì ít nhất cũng vẫn chứng tỏ là một con người trung thực, can đảm.

Xét riêng về khía cạnh pháp luật, có những hành vi vi phạm nhưng chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự. 

         Tôi xin có vài lời, tạm như là giải thích cho hành động của tôi, nếu ai đó thắc mắc

 • Thứ nhất, tôi làm điều này để bảo vệ nền pháp quyền non trẻ của đất nước tôi.
 • Thứ hai, tôi chẳng thể tìm thêm được gì để mà tiếp tục thỏa hiệp với nỗi sợ hãi và sự hèn nhát của bản thân mình.
 • Thứ ba, biết đến nhiều tấm gương dấn thân trong lịch sử và đọc nhiều về tư tưởng của họ, sẽ rất là hổ thẹn nếu tôi im lặng, bàng quan trước những bất công đang rõ ràng hiện hữu.

Ngoài 3 lý do trên, tôi không có động cơ nào khác.

Tôi cũng xin được nhắn gửi đôi điều:

 • Đối với nhà chức trách: Tôi làm việc này xuất phát từ ý thức cá nhân tôi, không bàn bạc, hỏi han ý kiến của bất kỳ ai.Bởi thế, tôi mong rằng mọi hoạt động điều tra, xét hỏi của cơ quan an ninh chỉ tập trung vào bản thân tôi.Ngoài ra, các chứng cứ chống lại tôi đã được tôi trực tiếp cung cấp, do vậy, tôi mong rằng nhà chức trách, với sự đường hoàng cần có, sẽ không cần tốn công nghĩ ra những câu chuyện ly kỳ nhắm vào tôi.
 • Đối với gia đình, người thân, bạn bè, thầy cô: Tôi thành thật xin lỗi tất cả nếu hành động của tôi có thể dẫn đến những liên lụy ngoài ý muốn cho mọi người. Nhưng tôi tin rằng, tất cả cũng là vì, một Việt Nam tốt đẹp hơn.

Hà Nội, ngày 26 tháng 04 năm 2011

Nguyễn Anh Tuấn

Nguồn: Basam, tựa do Báo Không Lề đặt

Advertisements

3 responses to “Sinh Viên Nguyễn Anh Tuấn kiến nghị nhà nước XHCN truy tố bản thân vì đồng quan điểm với Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ

 1. Cũng như hàng nghìn người khác, mình cũng đang tàng trữ và xuất bản tài liệu vi phạm điều 88 BLHS. Tuy không có can đảm tự thú nhưng cũng không ngạc nhiên nếu công an tới bắt bớ.

  Chúng ta chỉ tự thú trước công bằng, lẽ phải, minh bạch. Còn việc tự thú của Tuấn là để thể hiện sự bất bình. Không phải để nhằm tìm kiếm công bằng lẽ phải. Nhận tội này để vạch mặt tội khác của Đảng.

  Hành động của Tuấn thể hiện rằng: những điều luật như điều 88 BLHS là phi lý, tùy tiện, xâm phạm quyền tự do của công dân. 1điều luật nhằm ngăn chặn những những người muốn canh tân đất nước trước sự độc tài. 1 hành động nhằm tuyên truyền nhận thức.

  Đối với tình hình đất nước, nếu chưa nhận thức được thì thôi. Đã nhận thức được, biết được mà im lặng là có tội. Tội đồng lõa với cái xấu. Lương tâm không thể khiến chúng ta làm ngơ trước các vấn đề XH chung cunng như vì lợi ích của chính bản thân mình.

  Mỗi người là 1 chiến sĩ tình nguyện trên mặt trận dân chủ hóa đất nước. Đấu tranh vì quyền tự do của con người. Việc đơn giãn nhất là tuyên truyền, làm thức tỉnh những người dân khác. Bất chấp những điều luật của bọn độc tài như điều 88 BLHS.

 2. nếu không bị truy tố là may rùi!

 3. Yeu Nuoc ,Bao Ve Dat nuoc , Noi len Nhung cai sai cua Nha Cam Quyen ma cho la Trong Toi , Chong Pha Nha Nuoc …… thi Toi cung co toi .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s