Trung Quốc công khai cấm Việt Nam khai thác Biển Đông

BKL (13/05/2011)Vẫn chỉ là những lời tuyên bố “xưa như quả đất” của Bộ Ngoại Giao được bà Phương Nga tuyên bố một cách yếu ớt. Trung Quốc vẫn cho thuyền đánh bắt cá ở vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam. Trung Quốc vẫn cho triển khai các dự án hạ tầng cơ sở tại Hoàng Sa, Trường Sa. Trung Quốc vẫn đánh đuổi, bắt, bắn, giết ngư dân Việt Nam đánh bắt cá trong vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam. Trung Quốc mỗi ngày như công khai hơn xưng vương trên Hoàng Sa, Trường Sa.

Còn đảng cộng sản cầm quyền Việt Nam vẫn ngày đêm ca tụng người bạn 4 tốt, 16 chữ vàng, vẫn tình “đồng chí” keo sơn môi hở răng lạnh.

Một lần nữa, nhân dân và dân tộc Việt Nam yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản phải có hành động cụ thể, chính xác, rõ ràng trong vấn đề Biển Đông và chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ HS, TS. Nếu nhà cầm quyền không thực thi thì cũng không được ra tay đàn áp nhân dân chống lại Trung Quốc như vụ đàn áp sinh viên năm 2007.

Kêu gọi toàn thể dân tộc Việt Nam xuống đường chống Trung Quốc.

….

– Việc Trung Quốc đơn phương thi hành lệnh cấm đánh bắt cá ở Biển Đông là vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam.

>> ‘Cần đưa Trung Quốc vào hội đàm khu vực về Biển Đông’

Ngày 11/5, trang thông tin của chính quyền thành phố Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc đã đăng “Thông báo về phương án công tác quản lý mùa nghỉ đánh bắt cá ở khu vực Biển Đông năm 2011” từ 12 giờ ngày 16/5 đến 12 giờ ngày 1/8, phạm vi bao gồm cả một số vùng biển của Việt Nam.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc này, ngày 13/5, người Phát ngôn Bộ Ngoại Việt Nam Nguyễn Phương Nga nói: “Việt Nam có chủ quyền không thể tranh cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và các quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của mình theo Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển 1982”.

Việt Nam có chủ quyền không thể tranh cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Ảnh: Minh Thăng

Việc Trung Quốc đơn phương thi hành lệnh cấm đánh bắt cá ở Biển Đông là vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, vi phạm Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), làm cho tình hình Biển Đông phức tạp thêm – bà Nga nhấn mạnh.

Người phát ngôn cũng cho hay Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp phía Trung Quốc để phản đối việc làm nói trên của phía Trung Quốc.

Hiền Anh

Trung Quốc tăng cường tàu tuần tra Biển Đông
Chiến thuật mập mờ của Trung Quốc ở Biển Đông
Trung Quốc phản pháo Philippines về Biển Đông
Kiên trì đàm phán, giải quyết thỏa đáng vấn đề Biển Đông
COC không là phương tiện hạ cơn khát lãnh thổ Biển Đông
DOC là giải pháp duy nhất cho hòa bình Biển Đông
Ngẫm về bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông
Philippines dùng tàu Mỹ tăng cường tuần tra Biển Đông
Philippines phản đối Trung Quốc về Biển Đông tại LHQ
Trung Quốc điều chỉnh chính sách ở Biển Đông
Không né tránh vấn đề tranh chấp chủ quyền biển Đông
Trung Quốc nhìn lại mác “lợi ích cốt lõi” với Biển Đông
Phụ thuộc lẫn nhau cũng khó ngăn xung đột tại Biển Đông

Báo Không Lề –  theo : Vietnamnet

Advertisements

2 responses to “Trung Quốc công khai cấm Việt Nam khai thác Biển Đông

  1. minh là 1 sinh viên và hơn tất cả mình là 1 công dân việt nam ,,,,,,1 con dân của đất nước có lịch sử hàng nghìn năm ………..có lẽ không chỉ mình mà còn nhiều bạn khác nữa cũng có trong trái tim 1 nơi gọi là tình yêu dành cho đất nươc này nơi mà có gia đình va người thân của chúng ta sống ở nơi đây ai cũng biết hoàng sa và trường xa là 1 phần của tổ quốc không chỉ vậy đó còn là sự tự tôn của dân tộc cha ông ta có thể hy sinh va đánh bại pháp,nhật ,mĩ …..thì không có lý do gj mà chúng ta thế hệ trẻ ko thể hy sinh và làm tất cả để bảo vệ hoang sa ,trường xa ruột thit………..mình tin tưởng các bác lãnh đạo của nhà nước ta ……nhưng mình luôn mong đất nước ta có động thái khiến cho nước bạn biết thế nào là 2 chữ tôn trọng chủ quyền…..tôi yêu việt nam

  2. sẵn sàng bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam vì nền hòa bình thế giới.

    Tôi la một công dân Việt Nam yêu nền hòa bình và kiên quyết đoàn kết, chung sức cùng dân tộc Việt Nam bảo vệ toàn vẹn Lãnh thổ. Bất kì một cá nhân, một tổ chức, một quốc gia nào có hành vi xâm phạm Lãnh thổ Việt Nam tức là đã vi phạm vào luật pháp Quốc tế thi không bao giờ tôi ngồi yên được. trung quốc từ nghìn năm nay luôn mưudđồ xâm chiếm Lãnh thổ thiêng liêng của Việt Nam nhưng lần nào cũng thất bại vì chính nghĩa luôn thắng, đó là những bài học quí báu. Vì vậy tôi yêu cầu trung quốc hãy dừng ngay những hành động ngông cuồng lại kẻo lại bị trả giá đắt. 1 người dân Việt Nam yêu nước sẽ chiến đấu thắng lợi hàng trăm người trung quốc ngông cuồng bằng trí tuệ và chính nghĩa.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s