Cô giáo dùng băng keo dán miệng học trò

BKL ( 15/05/2011) – Vnexpress – Thấy lớp học ồn ào ảnh hưởng đến việc giảng dạy, cô giáo lớp 3 dùng băng keo dán miệng những học trò nói chuyện.

> Cô giáo dán miệng học trò mong được tha thứ

Sáng 14/5, ông Phan Văn Dự – Phó phòng Giáo dục đào tạo huyện Thạnh Trị, Sóc Trăng – cho biết lãnh đạo UBND huyện đã chỉ đạo thành lập tổ kiểm tra xử lý nghiêm hành vi phản giáo dục của một cô giáo khi dùng băng keo dán miệng học sinh.

Trường Tiểu học Phú Lộc 1 nơi cô Diễm dùng băng kéo dán miệng nhiều học sinh. Ảnh: Thiên Lộc
Trường Tiểu học Phú Lộc 1 nơi cô Diễm dùng băng kéo dán miệng nhiều học sinh. Ảnh: Thiên Lộc.

Sự việc được phát hiện vào chiều ngày 13/5 khi con anh Phạm Văn Long (ở thị trấn Phú Lộc) là cháu Phạm Ngọc Huỳnh My, học sinh lớp 3/3 Trường Tiểu học Phú Lộc 1 (huyện Thạnh Trị) thút thít khóc sau khi tan trường. Cháu kể cho bố đã bị lớp trưởng lấy băng keo dán miệng theo yêu cầu của giáo viên chủ nhiệm là cô Triệu Ngọc Diễm.

Trong buổi học, lớp trưởng là bạn Thanh Phong nghe lời cô giáo đi quanh lớp xem học sinh nào nói chuyện sẽ dán miệng lại. Khi Phong đến dán miệng My thì bị xô ra vì em cho rằng mình không nói chuyện nên lớp trưởng qua bàn khác “xử lý” Mỹ Nhựt, Minh Triệu, Nhật Linh và Thanh Nguyên.

Cháu My kể chuyện bị cô giáo dán miệng trong lớp. Ảnh: Thiên Phước
Cháu My kể chuyện bị cô giáo dán miệng trong lớp. Ảnh: Thiên Phước

Gặng hỏi con, My còn cho bố biết, hơn 10 ngày trước em từng bị cô Diễm trực tiếp dùng băng keo dán miệng hơn 10 phút vì phạm lỗi nói chuyện trong lớp. “Lúc con đang viết bài có nói chuyện nên bị cô Diễm lấy băng keo dán lại làm cho nước bọt chảy ra ròng ròng. Hôm ấy cô còn dán miệng bạn lớp trưởng Thanh Phong và bạn Mỹ Nhựt nhưng con không dám nói vì sợ bị ba mẹ rầy”, My kể.

Ngay trong tối 13/5, anh Long điện thoại hỏi cô Diễm thì cô giáo này nói không nhớ rằng cháu My có bị dán miệng hay không. “Cô Diễm bảo tôi hỏi kỹ lại cháu My, nếu có bị thật sự thì cho cô được xin lỗi”, anh Long kể.

Trao đổi với VnExpress.net, cô Diễm cho biết suốt đêm qua không ngủ được và nhớ lại rằng có dán miệng những học trò cá biệt, thường xuyên nói chuyện trong lớp vì nóng nảy, thiếu suy nghĩ chứ không có ác ý với các em.

Nguồn: Thiên Phước – Vnexpress

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s