NIỀM TIN NGÂY THƠ VÀO CHẾ ĐỘ

BKL (15/05/2011) – Khi bài viết “Hoan hô bài viết của Quý Thanh…” của Nguyễn Huy Canh (NHC) mới đây được đăng lên trên mạng chắc chắn sẽ có nhiều bạn đọc sẽ phải thêm một lần nữa suy nghĩ về Ts.CHHV. Bài viết của Nguyễn Huy Canh thật sự mang mục đích gì thì chúng ta cần phải phân tích để tránh hiểu sai về một vấn đề.

Bài viết của NHC có nói ông đã từng ngộ nhận về Ts.CHHV là một anh hùng khi ông tự ứng cử vào chức “bộ trưởng Bộ văn hóa thông tin”,kiện Thủ Tướng, đứng về những người dân oan nhưng lại nhờ bài viết của đ/c Quý Thanh để nói rằng đó là “chơi ngông, ham quyền và hám danh của Ts.CHHV” thật sự Ts.CHHV có ham quyền hay không khi tự ứng cử vào chức Bộ trưởng? xin trả lời là:” không” mà đó chỉ là sự “ham quyền giả tạo của Ts.CHHV”, sự giả tạo ở chỗ nào? Ts.CHHV thừa hiểu rằng chức Bộ trưởng nước ta là do cấp trên sắp đặt có tự ứng cử chắc chắn cũng sẽ không bao giờ trúng cử, những người ứng cử đều là tay chân của các phe phái trong đảng CSVN với mục đích là phân chia quyền lực giữa các phe phái trong khi đó Ts.CHHV lại không thuộc phe nào.

Vậy tại sao biết sẽ không trúng cử mà Ts.CHHV vẫn tự ứng cử liệu có phải là tự đánh bóng tên tuổi, sự thật không phải là như vậy. Ts.CHHV tự ứng cử khi biết mình không trúng cử là vì một nền dân chủ, ông muốn nói lên tiếng nói dân chủ trong một chế độ độc tài, ông muốn những kẻ độc tài ấy phải thấy rằng đất nước rất cần tự do dân chủ, ông ứng cử là để mỉa mai chế độ CS, đó đúng là sự ham quyền của Ts.CHHV sự ham quyền giả tạo vì  một nền dân chủ.

Xin được hỏi chú Nguyễn Huy Canh chú có nói “vụ Vinasin không phải là sự kiện, cho nước ngoài thuê rừng,quan chức tỉnh Hà Giang mua dâm học sinh,nông dân mất đất khiếu kiện biểu tình,giá cả leo thang, những công chức đang gặp phải muôn vàn khó khăn đều được chú cho là không phải sự kiện” vậy thì vấn đề gì là sự kiện ở đây, chú nói”mỗi nhời của những bộ óc nhớn như đ/c Qúy Thanh mới là sự kiện, là CHÂN LÍ lớn…” vậy thử hỏi những nhời đó là sự kiện gì chân lí lớn ở đâu, trong khi bản thân chú và hơn 80 triệu người phải gánh chịu khoản nợ của Vinashin, bản thân chú và mọi người đều nguy hiểm khi chiến tranh xảy ra khi rừng bị tàn phá, những em học sinh chỉ đáng tuổi con cháu của chú phải chịu oan uổng, phải chăng một lần chú bị cướp đất, giá cả leo thang ảnh hưởng lớn đến đời sống của chú và chú là một công chức gặp muôn vàn khó khăn thì chắc chắn những vấn đề đó chú sẽ cho nó là những sự kiện lớn.

Những chữ ký vào bản kiến nghị chú cho là niềm tin ngây thơ và cho rằng mọi người:”chắc cũng ân hận lắm khi thấy ra rằng CHHV cũng chẳng phải là một giá trị gì…!” xin được khẳng định rằng đó là một điều đúng đắn vì cháu cũng đã ký(vị trí 1124) chữ ký vì tình yêu dân chủ hi vọng chú và những người cộng sản hãy xóa bỏ đi cái niềm tin ngây thơ vào chế độ này.

Phạm Nam Hưng gửi cho Báo Không Lề
Emali:conduong_tudo@yahoo.com.vn
Gmail:xakcketckaykho@gmail.com.vn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s