Danh Sách Trúng cử đại biểu Quốc Hội Khóa XIII tại Thành phố Hà Nội và Quận Đống Đa ?

BKL (21/05/2011) – Hà Nội 21/05/2011, trước ngày bầu cử Quốc Hội của nước XHCN Việt Nam 24 tiếng, một danh sách ứng cử đại biểu quốc hội lưu truyền trong nhân dân Hà Nội mà được nhiều người cho rằng, chính trong các danh sách này đã có sự dàn xếp, sắp định sẵn cho các cử tri bầu chọn đại biểu.

Một danh sách “những người ứng cử đại biểu quốc hội khóa XIII” tham gia ứng cử ở các cấp được lưu hành nội bộ tại các đơn vị bầu cử, đơn vị cuối cùng được nắm bắt danh sách này là các “tổ trưởng dân phố”.  Danh sách này được công bố ngày 26/4/2011, do chủ tịch ủy ban bầu cử, bà Ngô Thi Doãn Thanh đã ký. Danh sách gồm 4 trang khổ giấy A4, lần lượt thứ tự từ cấp Trung ương, đến Thành phố, Quận Đống Đa, Phường Trung Tự.

Thoạt nhìn vào danh sách này, tưởng là một danh sách giới thiệu hết sức bình thường. Nhưng theo người dân địa phương cho hay thì nó không hề bình thường chút nào. Người dân tại Hà Nội đã chỉ rõ đâu là dấu hiệu để nhận biết ai sẽ là đại biểu trong nhiệm kỳ sắp tới mà không cần bầu cử. Bày vẽ bầu cử chỉ là trò <mị dân, lừa đảo>, một kiểu dân chủ giả hiệu.

Họ chỉ ra rằng, xin mọi người hãy nhìn vào danh sách, nhìn cho kỹ  những dấu gạch chéo (X)  trước những người chắc chắn là đại biểu.

Điều này xem ra có vẻ vô lý và hoang đường, không có cơ sở, nếu như ai đó gạch chéo rồi <phá hoại> cuộc bầu cử như truyền thông nhà nước truyên truyền, cảnh báo thì sao ?

Người dân Hà Nội cho hay, thứ nhất là danh sách này được lưu hành nội bộ, do đảng, nhà nước, các cấp thi hành chỉ đạo, quán triệt thì người dân rất khó có thể có được. Thứ nữa là cách làm <đánh dấu X> cho những người chắc chắn làm đại biểu quốc hội  là một cách làm <truyền thống>.

Từ những dấu (X) này, các cán bộ chuyên trách sẽ chỉ dẫn cho người dân bầu chọn.

Trong một diễn biến khác, trên trang Blog Danlambao loan tin về vụ việc gây ra hiệu ứng phản dân chủ trong tiến trình bầu cử trong  một trường Đại Học tại Vinh. Trường đại học này đã có văn bản <quán triệt> cho sinh viên trong trường về những người <trúng cử>, theo sự quán triệt đó, sinh viên không còn lựa chọn nào khác ngoài những người đã được sắp đặt sẵn trong văn bản nhà trường đã đưa ra.

Ngày 22/05/2011, bầu cử Quốc hội khóa XIII nhiệm kỳ 2011 – 2016, 5 năm, các đại biểu này do ai cử, dân bắt buộc phải bầu, đảng kiểm soát, đảng kiểm phiếu. Các đại biểu này đại diện cho ai? Nhân dân hay là đảng ?

Trong tiến trình bầu cử đã không ít nhân vật tự ứng cử bị loại bỏ một cách <không minh bạch> . Trường hợp Luật sư Lê Quốc Quân  bị <đấu tố> ngay từ vòng đầu tiên tại Phường khi ông quyết định ứng cử đại biểu Quốc hội khóa này.

Dấu ( X ) trước những người chắc chắn là đại biểu Quốc hội trong khóa XIII)

Đến đại biểu cấp phường cũng được bầu chọn trước

Báo Không Lề

Advertisements

9 responses to “Danh Sách Trúng cử đại biểu Quốc Hội Khóa XIII tại Thành phố Hà Nội và Quận Đống Đa ?

 1. Pingback: Danh Sách Trúng cử đại biểu Quốc Hội Khóa XIII tại Thành phố Hà Nội và Quận Đống Đa ? | dânlầmthan

 2. Thực ra thì đưa ra một cái danh sách như thế này để tố thì ai cũng làm được,nhưng mấy hôm nữa nó trùng với kết quả công bố của đảng ,đấy mới là điều. Ây za…a…a…dưng mà ngộ hổng bầu thì nó vẫn túng mà…!

 3. Nở em cũng gạch tất nhưng em thừa biết là các đồng chí vẫn trúng cử là cái chắc! Chào các đồng chí, Nở đi xem anh Chí có còn ở lò gạch không hay đi bầu chưa về?

 4. Quốc hội XIV, Chí cũng xin ứng cử, Chí hi vọng với tài rạch mặt ăn vạ, cũng là trình độ cao về tính cách và nhân phẩm con người ở 1 thời kỳ nhất định nào đó trong một điều kiện cụ thể để trúng cử.

 5. Đúng là dở hơi, rảnh ngồi xuyên tạc.
  Nếu các vị thấy nghĩ chúng ta là một công dân VN và chúng ta có quyền giám sát thì khi phát hiện kiểu hành vi đánh dấu chọn trước như vậy, bất kể là vô tình hay cố ý , các vị phải báo ngay cho ban/tổ chức chịu trách nhiệm tại tổ bầu cử đó và yêu cầu họ nghiêm túc điều chỉnh chứ.
  Nói kiểu như các vị , ai làm mặc ai còn ta chỉ ngồi phán xét thôi thì xin lỗi chúng ta không nên trao đổi vẫn đề này làm gì . Vì chính các vị là những người vô trách nhiệm với quyền lợi của mình, với xã hội.

 6. con vua thi van lam vua con xai o chua lai quet la da chi pheo lo gach ma ra thi no cung do chui ra giup pheo thoi thi ta phan dan ngheo quanh nam danh phai gieo neo tren dong troi chieu co noi con giong noong dan ta lai ngam long keu ai ?quan thi ngoi mai tren ngai .biet dau dan phai theo lai dit trau.thoi thi da kiep con trau .danh anngon co cay sau tren dong .ai bao chu kiep nha non?de trau phai kho long nhong ca ngay?dan du an o thang ngay suot doi van cu cai cay sau trau.quan thanh liem biet tim dau .dai bay co cuc cung trau thoi danh.

 7. Toan la tin phan dong.

 8. Toàn là tuyên truyền bố láo, cử tri có danh sách để nghiên cứu trước, người nào cẩn thận thì đánh dấu vào những người họ sẽ bầu chọn, tôi thì ghi số 0 vào tên người nào sẽ gạch, để đến khi bỏ phiếu cho nhanh, không phải nghiên cứu ở nơi bỏ phiếu nữa, đấy là cách làm khoa học, làm gì có danh sách đánh dấu trước, thử hỏi tất cả mọi người dân xem.

 9. Ở Việt Nam, tôi thấy có 2 loại từ điển. Một là “từ điển bách khoa toàn thư”. Cái còn lại là “từ điển Cộng sản toàn thư”. Trong cuốn Cộng sản toàn thư, có lẽ người ta liệt kê được rất nhiều những định nghĩa mà thiết nghĩ chỉ sử dụng được trong “giới Cộng Sản”. Ví dụ như:
  Kẻ phản động: những người yêu nước, dân chủ,công lý, phản đối chiến tranh với những cuộc biểu tình chống ngoại xâm và gìn giữ, khẳng định lãnh thổ trong tinh thần hòa bình; là treo một băng-rôn “Trường sa-Hoàng sa là của Việt Nam”.
  Xuyên tạc: Là hành động nói lên sự thật, dịch một bài thơ về lòng yêu nước từ ngoại ngữ sang tiếng Việt.
  Đảng Viên: những con người “trong sạch”; là “đầy tớ của dân, do dân và vì dân”.

  Đó chỉ là một vài những định nghĩa mà tôi thấy được trong cuốn Từ điển Cộng sản toàn thư. Xin chia sẻ để các bạn biết thêm đôi chút về tài sáng tạo của người Cộng sản.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s