Đảng CSVN đã bán nước cho Trung Quốc !


BKL ( 29/05/2011) – Bọn bành trướng TQ cướp Ải Nam Quan,thác Bản Giốc các quần
đảo Hoàng Sa,Trường Sa,thì Chủ tịch,thủ tướng,TBT tiếp đón
nồng hậu tướng xâm lược Quách Bá Hùng.

QĐND Online – Quân đội hai nước Việt Nam và Trung Quốc sẽ từng bước đi sâu giao lưu và hợp tác trên các lĩnh vực theo nhận thức chung quan trọng mà lãnh đạo hai nước đã đạt được.
Lễ đón Thượng tướng Quách Bá Hùng và đoàn đại biểu Trung Quốc đã diễn ra trọng thể tại Trụ sở Bộ Quốc phòng sáng 13-4-2011.
Tại cuộc hội đàm sau Lễ đón, Đại tướng Phùng Quang Thanh bày tỏ tin tưởng chuyến thăm của Thượng tướng Quách Bá Hùng sẽ đạt kết quả tốt Đẹp, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Đại tướng Phùng Quang Thanh và Thượng tướng Quách Bá Hùng duyệt đội danh dự Quân đội nhân dân Việt Nam.

Việt Nam phản đối TQ vi phạm lãnh hải

Tàu khảo sát địa chấn Bình Minh 02 được cho là đã bị ba tàu của Trung Quốc uy hiếp hôm 26/05/2011

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho hay đã ‘trao công hàm phản đối’ tới Đại sứ quán Trung Quốc tại nước này hôm thứ Sáu, sau khi Hà Nội cáo buộc tàu Hải giám của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền lãnh hải của Việt Nam, xâm hại một tàu thăm dò của tập đoàn dầu khí quốc gia Petrovietnam ngày 26 tháng Năm.

Trang tin của Bộ Ngoại Giao Việt Nam hôm thứ Bảy trích nguồn ‘một quan chức’ của Bộ này nói Việt Nam “yêu cầu phía Trung Quốc chấm dứt ngay, không tái diễn những hành động vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, đồng thời bồi thường thiệt hại cho phía Việt Nam.”

Bản tin của Bộ Ngoại giao từ Hà Nội nêu rõ hôm thứ Sáu, tàu hải giám của Trung Quốc đã cắt cáp thăm dò của tàu Bình Minh 02 thuộc Petrovietnam, khi tàu của hãng này đang khảo sát địa chấn trong thềm lục địa của Việt Nam, vào lúc gần 6 giờ sáng thứ Năm ở một địa điểm cách mũi Đại Lãnh (tỉnh Phú Yên) khoảng 120 hải lý.

Theo nội dung công hàm phản đối theo bản tin của Bộ Ngoại giao đăng trên trang mạng mofa.gov.vn, “hành động nói trên của Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền của Việt Nam đối với thềm lục địa của mình, vi phạm công ước luật biển năm 1982 của LHQ, trái với tinh thần và lời văn của tuyền bố năm 2002 giữa Asean và Trung Quốc về ứng xử của các bên trên Biển Đông (DOC) cũng như nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước VN và TQ về không làm phức tạp thêm tình hình biển Đông.”

“Vai trò táo bạo, quyết đoán ngày một gia tăng của Trung Quốc tại Biển Nam Trung Hoa đã và đang làm dấy lên các căng thẳng với các quốc gia khác trong khu vực”

Hãng tin AFP

Bản tin của Bộ này không nêu rõ việc trao và nhận công hàm được thực hiện bởi các quan chức nào là đại diện của Bộ và Đại sứ quán TQ tại Hà Nội, mà chỉ nêu “đại diện của Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội trao công hàm phản đối.”

Trang web chính thức của Sứ quán Việt Nam tại Mỹ, Bấm ở phần tiếng Anh, cũng đăng lại bản tin về vụ việc, cho thấy dấu hiệu Hà Nội muốn Washington để ý sự cố ngoại giao này.

Hãng tin Pháp, AFP hôm 28 tháng Năm bình luận về vụ va chạm mới nhất này giữa tàu của hai quốc gia vốn cùng tuyên bố chủ quyền ở Biển Đông hay Biển Nam Trung Hoa, khi cho biết:

“Bắc Kinh và Hà Nội từ lâu đã có một cuộc tranh chấp ở Biển Đông về chủ quyền trên các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa vốn đều giàu có tài nguyên và tọa lạc ở các hải trình chiến lược tại khu vực.”

Tàu Hải giám của Trung Quốc (hình TTXVN) bị Việt Nam cáo buộc xâm phạm lãnh hải và uy hiếp tàu Bình Minh 02.

AFP cũng ghi nhận: “Việt Nam đã loan báo nhiều trường hợp tàu đánh cá và các thiết bị ngư nghiệp bị phía Trung Quốc bắt giữ ở các khu vực tranh chấp từ năm 2009.”

Hãng tin Pháp từ Hà Nội nhận định: “Vai trò táo bạo, quyết đoán ngày một gia tăng của Trung Quốc tại Biển Nam Trung Hoa đã và đang làm dấy lên các căng thẳng với các quốc gia khác trong khu vực.”

AFP trích lời của Tổng thống Philippine, Benigno Aquino, mới đây cảnh báo rằng ‘các diễn biến đi xa hơn xung quanh quần đảo có thể tiềm tàng việc làm nổ ra một cuộc chạy đua vũ trang, buộc nước này phải củng cố quân sự.”

Hồi tháng Ba, Philippines, một trong các quốc gia trong khu vực tới nay tuyên bố chủ quyền ở Trường Sa đã phàn nàn việc các tàu tuần duyên và hộ tống của Trung Quốc đã ‘đe dọa’ xâm hại một tàu khai thác dàu của quốc gia thành viên khối Đông Nam Á (ASEAN) này ở một vùng biển tranh chấp gần Trường Sa.

“Các diễn biến đi xa hơn xung quanh quần đảo có thể tiềm tàng việc làm nổ ra một cuộc chạy đua vũ trang, buộc Phiippine phải củng cố quân sự”

Tổng thống Philippine, Benigno Aquino theo AFP

Manila ngay lập tức chuyển văn bản phản đối việc Trung Quốc tuyên bố chủ quyền ở quần đảo này cũng như các khu vực khác cận kề ở vùng biển Nam Trung Hoa lên Liên Hiệp Quốc.

Hiện chưa có phản ứng chính thức từ phía Trung Quốc về việc Việt Nam trao công hàm phản đối hôm thứ Bảy về cuộc va chạm giữa tàu hải giám Trung Quốc và tàu Bình Minh 02 của Petrovietnam tại khu vực mà Việt Nam cho là nằm sâu trong lãnh hải và thềm lục địa 200 hải lý của nước này.

Hôm thứ Sáu, hãng tin Reuters trích lời các nguồn tin chính thức của Việt Nam, loan tin ba tàu hải giám của Trung Quốc đã thách thức một tàu thăm dò dầu khí của Việt Nam tại vùng biển tranh chấp “làm hỏng các thiết bị và đe dọa rằng tàu của VN đã vi phạm lãnh hải của Trung Quốc.”

Vẫn hãng tin này cho biết ngay sau thời điểm Việt Nam lên tiếng về sự việc, Bộ Ngoại giao của Trung Quốc “không có bình luận nào ngay lập tức.”

‘Gây hấn

Vị trí xảy ra vụ đụng độ trên vùng biển tranh chấp hôm thứ Năm (Hình: TTXVN)

Hôm thứ Sáu, tập đoàn dầu khí quốc gia PetroVietnam nói ba tàu hải giám Trung Quốc đã vi phạm lãnh hải của Việt Nam, phá hoại thiết bị và cản trở hoạt động của tàu khảo sát Việt Nam.

Sự kiện xảy ra ngay tảng sáng hôm thứ Năm 26/05, tại vùng biển miền Trung, chỉ cách mũi Đại Lãnh của tỉnh Phú Yên 120 hải lý, mà PetroVietnam nói hoàn toàn trong thềm lục địa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

PetroVietnam đã có cuộc họp gấp với báo chí về sự việc mà hãng này gọi là “hành động hết sức ngang ngược, vi phạm trắng trợn đối với quyền chủ quyền của Việt Nam, gây thiệt hại lớn về kinh tế và cản trở hoạt động của PetroVietnam”.

Phó Tổng Giám đốc PetroVietnam Đỗ Văn Hậu được Thông tấn xã Việt Nam trích lời nói hãng này đã báo cáo và đề nghị Chính phủ cùng các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam “có các biện pháp phản đối mạnh mẽ nhất có thể đối với phía Trung Quốc”, đồng thời hỗ trợ PetroVietnam thăm dò và khai thác dầu khí trong vùng biển của Việt Nam.

Theo ông Hậu, vụ ‘gây hấn’ xảy ra khi tàu địa chấn Bình Minh 02 của PetroVietnam đang tiến hành khảo sát địa chấn tại khu vực các lô 125, 126, 148, 149 trên thềm lục địa miền Trung của Việt Nam.

“Đây là hành động hết sức ngang ngược, vi phạm trắng trợn đối với quyền chủ quyền của Việt Nam, gây thiệt hại lớn về kinh tế và cản trở hoạt động của PetroVietnam.”

Phó TGĐ PetroVietnam Đỗ Văn Hậu

Ông nói tàu Bình Minh 02 đã làm công việc này trong hai đợt, đợt thứ nhất hồi năm 2010 và đợt thứ hai từ 17/03 năm nay, “quá trình khảo sát những ngày vừa qua được tiến hành trôi chảy”.

Tuy nhiên vào khoảng 5 giờ sáng thứ Năm, tàu Bình Minh 02 phát hiện ba tàu hải giám của Trung Quốc chạy nhanh vào khu vực tàu này đang khảo sát mà không hề cảnh báo.

Gần một tiếng sau đó, “tàu hải giám Trung Quốc đã chủ động chạy qua khu vực thả dây cáp, cắt cáp thăm dò của tàu Bình Minh 02”, sau đó tiếp tục uy hiếp tàu này.

Được biết hai bên đã có trao đổi, và tàu Bình Minh 02 khẳng định đang hoạt động trong lãnh hải của Việt Nam.

Mãi tới 9 giờ sáng, tức sau gần bốn tiếng đồng hồ, các tàu hải giám Trung Quốc mới rút đi.

Ông Đỗ Văn Hậu được dẫn lời cho biết: “Tàu Bình Minh 02 và các tàu bảo vệ đã phải dừng công việc trong ngày 26/05 và thu lại các thiết bị bị hỏng để sửa chữa”.

Tàu khảo sát địa chấn của Việt Nam tới 6 giờ sáng thứ Sáu 27/05 mới quay trở lại hoạt động bình thường.

28-05-2011

CÙNG ĐỌC LẠI MỘT BẢN TUYÊN CÁO ĐANH THÉP

TUYÊN CÁO CỦA BỘ TRƯỞNG NGOẠI GIAO VIỆT NAM CỘNG HÒA VỀ NHỮNG HÀNH ĐỘNG GÂY HẤN CỦA TRUNG CỘNG TRONG KHU VỰC ĐẢO HOÀNG SA

(NGÀY 19.1.1974)

Nguyên văn:

Sau khi mạo nhận ngày 11.1.1974 chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng – Sa và Trường-Sa của Việt Nam Cộng-Hòa, Trung cộng đã đưa Hải-quân tới khu vực Hoàng- Sa, và đổ bộ quân lính lên các đảo Cam -Tuyền, Quang -Hòa và Duy -Mộng.

Lực lượng Hải -quân Trung -Cộng gồm 11 chiến đỉnh thuộc nhiều loại và trọng lượng khác nhau, kể cả một tàu loại Komar có trang bị hỏa tiễn.
Để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ và nền an ninh quốc gia trước cuộc xâm lăng quân sự này, các lực lượng Hải quân Việt-Nam Cộng-Hòa trấn đóng trong khu vực này đã ra lệnh cho bọn xâm nhập phải rời khỏi khu vực.
Thay vì tuân lệnh, các tàu Trung-Cộng, kể từ 18.1.1974, lại có những hành động khiêu khích như đâm thẳng vào các chiến đỉnh Việt-Nam.
Sáng ngày nay, 19.1.1974 hồi 10h20, một hộ-tống hạm Trung-Cộng thuộc loại Kronstadt đã khai hỏa bắn vào khu vực hạm “Trần Khánh Dư” mang số HQ-04 của Việt-Nam Cộng-Hòa. Để tự vệ, các chiến hạm Việt-Nam đã phản pháo và gây hư hại cho hộ tống hạm Trung Cộng. Cuộc giao tranh hiện còn tiếp diễn và đang gây thiệt hại về nhân mạng và vật chất cho cả đôi bên.
Các hành động quân sự của Trung Cộng là hành vi xâm phạm trắng trợn vào lãnh thổ Việt-Nam Cộng-Hòa, và một lần nữa vạch trần chánh sách bành trướng đế quốc mà Trung Cộng liên tục theo đuổi, đã được biểu lộ qua cuộc thôn tính Tây Tạng, cuộc xâm lăng Đại Hàn và Ấn Độ trước kia.
Việc Trung Cộng ngày nay xâm phạm lãnh thổ Việt Nam Cộng-Hòa không những chỉ đe dọa chủ quyền an ninh của Việt Nam Cộng Hòa mà còn là một hiểm họa đối với nền hòa bình và ổn cố của Đông Nam Á và toàn thế giới.
Với tư cách một nước nhỏ bị một cường quốc vô cớ tấn công. Việt Nam Cộng Hòa kêu gọi toàn thể các dân tộc yêu chuộng công lý và hòa bình trên thế giới hãy cương quyết lên án các hành vi chiến tranh thô bạo củaTrung Cộng nhằm vào một quốc gia độc lập và có chủ quyền để buộc Trung Cộng phải tức khắc chấm dứt các hành động nguy hiểm đó.
Làm ngơ để cho Trung Cộng tự do tiến hành cuộc xâm lấn trắng trợn này là khuyến khích kẻ gây hấn tiếp tục theo đuổi chánh sách bành trướng của chúng và sự kiện này đe dọa sự sống còn của những nước nhỏ đặc biệt là những nước ở Á Châu.
Trong suốt lịch sử, dân tộc Việt Nam đã đánh bại nhiều cuộc ngoại xâm. Ngày nay, Chánh phủ và nhân dân Việt Nam Cộng Hòa cũng nhất định bảo vệ sự toàn vẹn của lãnh thổ quốc gia.

(Tài liệu ronéo của Bộ Ngoại Giao, Sài Gòn,
Số 015/BNG/ TTBC/ TT)

TUYÊN CÁO CỦA CHÍNH PHỦ VIỆT NAM CỘNG HÒA VỀ CHỦ QUYỀN CỦA VIỆT NAM CỘNG HÒA TRÊN NHỮNG ĐẢO Ở NGOÀI KHƠI BỜ BIỂN

VIỆT NAM CỘNG HÒA

Nguyên văn:

Nghĩa vụ cao cả và cấp thiết của một chánh phủ là bảo vệ chủ quyền, độc lập và sự vẹn toàn lãnh thổ của quốc gia. Chánh phủ Việt Nam Cộng Hòa cương quyết làm tròn nghĩa vụ này, bất luận những khó khăn trở ngại có thể gặp phải và bất chấp những sự phản đối không căn cứ dầu phát xuất từ đâu.

Trước việc Trung Cộng trắng trợn xâm chiếm bằng vũ lực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam Cộng Hòa, Chánh phủ Việt Nam Cộng Hòa thấy cần phải tuyên cáo long trọng trước công luận thế giới cho bạn cũng như thù biết rõ rằng:
Quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa là những phần bất khả phân của lãnh thổ Việt Nam Cộng Hòa. Chánh phủ và nhân dân Việt Nam Cộng Hòa không bao giờ chịu khuất phục trước bạo lực mà từ bỏ tất cả hay một phần chủ quyền của mình trên những quần đảo ấy.
Chừng nào còn một hòn đảo thuộc lãnh thổ ấy của Việt Nam Cộng Hòa bị nước ngoài chiếm giữ bằng bạo lực thì chừng ấy Chánh phủ và nhân dân Việt Nam Cộng Hòa còn đấu tranh để khôi phục những quyền lợi chính đáng của mình.
Kẻ xâm chiếm phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về mọi tình trạng căng thẳng có thể do đó mà có.
Trong dịp này, Chánh phủ Việt Nam Cộng Hòa cũng long trọng tái xác nhận chủ quyền của Việt Nam Cộng Hòa trên những hải đảonằm ở ngoài khơi bờ biển Trung Phần và bờ biển Nam Phần Việt Nam, từ trước tới nay vẫn được coi là một phần lãnh thổ của Việt Nam Cộng Hòa căn cứ trên những dữ kiện địa lý, lịch sử, pháp lý và thực tại không chối cãi được.
Chánh phủ Việt Nam Cộng Hòa cương quyết bảo vệ chủ quyền quốc gia trên những đảo ấy bằng mọi cách.
Trung thành với chánh sách hòa bình cố hữu của mình, Chánh phủ Việt Nam Cộng Hòa sẵn sàng giải quyết bằng đường lối thương lượng những vụ tranh chấp quốc tế có thể xảy ra về những hải đảo ấy, nhưng nhất định không vì thế mà từ bỏ chủ quyền của Việt Nam Cộng Hòa trên những phần đất này.

Làm tại Saigon, ngày 14 tháng 2 năm 1974.

.

Nguồn: Tập san Sử Địa, tập 29.

http://nguyenxuandien.blogspot.com/2011/05/cung-oc-lai-mot-ban-tuyen-cao-anh-thep.html

Advertisements

2 responses to “Đảng CSVN đã bán nước cho Trung Quốc !

  1. ” Táo tợn” , ” ngang ngược” … là những gì báo chí Việt Nam XHCN đã dùng về cách mà tàu hải giám Trung Quốc hành xử vơí tàu Bình Minh 02 của Việt Nam. Tuy nhiên chừng đó vẫn chưa đủ. Chúng ta đã biết điều gì khai sinh ra sự cực đoan mà hệ lụy khó tránh khỏi là sự khủng bố. Dân thường sẽ là vật tế thần cho nhứng sai lầm của tầng lớp lãnh đạo. Người ta không mưu sát Tổng thống hay Chủ tịch nước… vì quá khó để làm điều đó. Vậy thì điều gì sẽ xảy ra khi tàu số 84 Hải giám Trung quốc nằm trong tầm ngắm của những người cực đoan có năng lực thực hiện. Rất buồn là nhiệm vụ nhấn chìm 84 quá dễ dàng. Không nói gì về thái độ của lãnh đạo Việt Nam vì sự nhu nhược quá rõ.

  2. Toàn Dân VIỆT NAM hãy TIÊU DIỆT VIỆT CỘNG trước , rồi Đánh Tầu CỨU NƯỚC .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s