Kêu gọi biểu tình phản đối Trung Quốc

BKL (01/05/2011) – Lời kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc được truyền qua các phương tiện như Facebook và điện thoại di động ở Việt Nam từ những ngày qua.

Citizen photo, Kêu gọi biểu tình qua ĐTDĐ

Cụ thể kêu gọi người Việt tham gia biểu tình vào 8 giờ sáng ngày 5 tháng 6 tới đây tại hai điạ điểm trước đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội và lãnh sự quán nước này ở đường Nguyễn thị Minh Khai, quận 1 thành phố Hồ Chí Minh.

Mục đích của cuộc biểu tình là phản đối Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam qua vụ Bình Minh 02 của Petro Vietnam bị tàu hải giám Trung Quốc cắt cáp thăm dò dầu khí hồi ngày 26 tháng 5 vừa rồi.

Bộ Ngoại giao Việt Nam gửi công hàm cho đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội và hai lần người phát ngôn Nguyễn Phương Nga lên tiếng phản đối hành động đó, đòi hỏi phía Trung Quốc phải bồi thường.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc, bà Khương Du, cũng hai lần lên tiếng cho rằng việc làm đó của Trung Quốc là bình thường; đồng thời yêu cầu Việt Nam phải ngưng mọi hoạt động tại khu vực Biển Đông.

Nguồn: RFA

Advertisements

9 responses to “Kêu gọi biểu tình phản đối Trung Quốc

 1. phản đối trung quốc, đả đảo trung quôc. hỡi đồng bào cả nước việt nam không thể chịu nổi bọn trung quốc. tất cả hãy đứng giậy đánh đuổi bọn sâm chiếm.

 2. Chào các bạn trẻ yêu nước , Mình cũng như các bạn , là một thanh niên trẻ yêu nước. Qua tìm hiểu thông tin và cập nhật mình thấy bất bình bọn xâm lược TQ lắm nhưng mình sẽ không tham gia biểu tình ngày 5 tháng 6 đâu :
  Vì :
  1. Tôi tin tưởng tuyệt đối vào đảng , nhà nước, chính phủ ta sẽ có cách giải quyết.
  2 .Chúng ta biểu tình ở đại sứ quán TQ chính là chúng ta đang gây khó khăn cho nhà nước trong việc giải quyết vấn đề biển đông.
  3 . Chúng ta biểu tình chúng ta sẽ được gì ? chúng ta không được gì , chúng ta đang làm tay sai cho bọn phản động, Tôi không muốn như thế
  4 . Các bạn phải phân tích xem tại sao nhà nước ta lại im lặng ? Theo tôi hiểu thì nhà nước ta không phải là sợ TQ đâu, các bạn đừng hiểu lầm nhé, đó có thể là chiến lược của nhà nước ta và…. Chúng ta sống dưới chế độ Đảng lãnh đạo chúng ta hãy tin tưởng tuyệt đối vào Đảng .
  5. Nếu cần phải chiến tranh thì nhà nước sẽ kêu gọi toàn quốc kháng chiến. Khi nào nhà nước cần thì chúng ta hãy nhiệt tình ủng hộ nhà nước. ĐÓ MỚI LÀ CÔNG DÂN VIỆT NAM. I LOVE VIETNAM…

 3. Nếu nói thẳng về sự khách quan tôi thấy chính quyền vẫn chưa bật đèn xanh cho hoạt động biểu tình tại việt nam, điều này cũng giống như vụ biểu tình chống Trung Quốc năm 2007, đọc cái thông báo nhắc nhở không được phép tham gia biểu tình là biết ngay, sinh viên nào tham gia biểu tình sẽ bị đuổi học nếu đúng vậy thì quả thật là buồn. Đọc đến đây tôi trộm nghĩ đến thời kì cách mạng tháng 8 đến người già và trẻ con cũng biểu tình chống Pháp chống Nhật và ở Nhật bản và trung quốc họ biểu tình chống lẫn nhau về vấn đề đảo điếu ngư. Có lẽ ngay đến thời kì bây giờ chúng ta cũng không được phép tự do như hồi ngày xưa, vẫn còn một cái ghì đó ngăn chính quyền không cho biểu tình có lẽ vẫn do quan hệ việt nam và trung quốc, không biết đến bao giờ chúng ta mới thoát khỏi cái bóng của họ.

 4. BIểu tình không thu lại được lợi ích gì đâu.Chỉ làm rắc rối thêm vấn đề ra.Các bạn cứ hiểu thế này về biển đông nhé.
  Đó là 1 mảnh vườn lớn và màu mỡ,chúng ta và Trung Quốc cũng như 1 số nước đều muốn nó thuộc về riêng mình(đặc biệt là Trung Quốc),nhưng tất nhiên đó là điều khó.
  Vì mảnh vườn ấy đã được chia ra cho các nước.Trung Quốc là 1 anh hàng xóm to khỏe,chẳng lẽ vì anh ta động vào “góc sân mảnh vườn” nhà.Mà nhà ta toàn thanh niên đang lớn,và đàn bà thôi lại kéo ra đánh anh ta thì khác gì bị nó đánh,còn bị nó lấy cớ đuổi vào tận nhà đánh.
  Vì thế chính sách ổn định nhất bây giờ là nhuốm màu quốc tế lên biển đông,gọi nhiều già làng,trưởng thôn những người có quyền lực đến mảnh vướn ấy,mà đấu tranh bằng cái đầu khôn đã,không được ta mới dùng đến nắm đấm chứ.

 5. Tôi và Các Bạn vào đây đều vì một mục đích là thể hiện lòng yêu nước của mình.Nghe tin đồng bào mình bị TQ áp bức thử hỏi có ai mà không thấy đau, ai mà không thấy xót xa.Nhưng bạn không nên xuống đường biểu tình vì nó chỉ làm tay sai cho các thế lực phản động .
  Nước ta tuy vẫn còn nghèo ,dân ta vẫn còn khổ. Nước ta mới giành được chính quyền từ bọn bán nước lại phải chiến đấu với thù trong giặc ngoài.Nhưng tôi thử hỏi bạn: Sự Đoàn Kết của người dân mình đã bao giờ giảm sút chưa.Đảng còn nhiều sai sót tôi công nhận, nhưng đâu phải tất cả các đảng trên thế giới đều sáng suốt anh minh.
  Hoàng sa , Trường sa và Biển Đông là máu thịt của dân tộc Việt Nam.
  Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh đã nói : Việt Nam sẽ cố gắng hết sức để những sự việc như vừa rồi không leo thang, không tái diễn. Và Việt Nam cũng sẽ cố gắng hết sức để không có các sự việc nghiêm trọng hơn xảy ra.
  Đó là phần của Việt Nam, và tôi tin là sẽ đạt được điều này.
  Tuy nhiên, nếu như một bên nào đó muốn leo thang thì Việt Nam cũng sẽ có hành động để bảo vệ chủ quyền của mình, không thể ngồi im được.
  Điều đó chứng tỏ Đảng ta không sợ TQ khi lợi ích dân tộc bị xâm phạm họ sẵn sàng cùng người dân yêu nước đứng dậy bảo vệ chủ quyền của Cha Ông lúc đó bạn hãy lên thể hiện lòng yêu nước của mình thì tốt hơn.
  Vì vậy tôi thật sự mong rằng sẽ không có một cuộc biểu tình ngày5/6 đừng tạo cơ hội cho các thế lực thù địch bóp méo sự thật như cuộc biểu tình năm 2007 nữa.
  BÁC HỒ SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CHÚNG TA.
  ( TÔI YÊU VIỆT NAM)

 6. la mat cong dan Viet Nam toi rat phan lo truoc nhung hanh dongvi pham chu quien bien cua Trung quoc . nhung to tin tuong vao su lanh dao cua dang toi tin nhung nguoi dung dau dat nuoc se co nhung doi sach thong minh de giai quyet van de nay . SONG NUI NUOC NAM “DAN” NAM O. DANH DANH DINH PHAN O SACH TROI . CO SAO LU GIAC SANG XAM PHAM . CHUNG BAY SE BI DANH TO BOI. I LOVE VIET NAM

 7. yêu nước nhưng phỉa đúng lúc và đúng cách không phải cứ tham gia biểu tình là yêu nước. hành động thiết thực nhất là phải làm tốt trách nhiệm công việc của mình để xây dựng đất nước. trước khi thể hiện lòng yêu nước bằng cách biểu tình thì hãy tuân th
  ủ các quy tắc xử sự chung trong nước hay nói cách khác là tuân thủ pháp luật nước nhà. pháp luật hiện nay chưa có luật hoặc các văn bản pháp quy quy định về hình thức hợp pháp của biểu tình vì vậy mọi hành vi biểu tình đều là trái pháp luật và sẽ bị xử lí tuỳ mức độ. hãy là một công dân tốt vì công dân tốt là công dân yêu nước.

 8. người Việt Nam nên có nhứng hành động hào bình và thiết thực hưn như tẩy chay hàng trung quốc, thực hiện cuộc vận động thi đua yêu nước bằng cách học tập lao động cống hiến sức lực vào sự nghiệp xây dựng tổ quốc, dừng yêu nước mà mù quáng lại làm con bài, trò chơi trong tay mấy thằng phản động gây khó khăn cho cơ quan nhà nước. mong mọi người hãy suy nghĩ chín chắn không nên tham gia biểu tình.

 9. toi khong thich noi nhieu nhung toi thay lanh dao viet nam toan may ong an tham lam luoi thoi . sao khong cho ong “TRAN DU LICH” len lam thu tuong hay chu tich nuoc ????

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s