Báo Động: Blogger Người Buôn Gió lại bị công an Sài Gòn bắt giữ

BKL (03/06/2011) – Theo thông tin Báo Không Lề được biết ông Bùi Thanh Hiếu có Blog mang bút danh Người Buôn Gió đã bị công an tại Sài Gòn bắt giữ vào khoảng ngày 02/06/2011 khi ông Hiếu đến Sài Gòn để tham dự khóa hội thảo Bloggers do Dòng Chúa Cứu Thế tổ chức từ hôm 02 ->04/06/2011.

Các cộng tác viên Báo Không Lề đã liên lạc với bà Liên, vợ của blogger Người Buôn Gió thì bà cũng không biết rõ ràng tin tức về chồng của mình như thế nào. Bà nói rằng bà chỉ biết sơ qua do một người bạn báo tin cho bà hay ông Hiếu đang bị công an Quận Tân Bình tạm giữ. Hiện tại bà Liên cũng không thể liên lạc được với chồng, bà tỏ ra rất lo lắng.

Theo một nguồn tin khác từ những người tổ chức khóa hội thảo Blogger cho hay, họ rất bất ngờ và vô cùng lo lắng vì không thấy Blogger Người Buôn Gió đến dự hội thảo trong ngày hôm nay, 03/06. Họ cho biết có thể ông Hiếu đã bị công an ngăn cản vì không muốn ông có mặt trong khóa hội thảo này.

Theo chương trình của khóa hội thảo được tổ chức tại Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, 38 Kỳ Đồng thì Blogger Người Buôn Gió sẽ có bài chia sẻ của mình trước khóa với nội dung “Blog và trách nhiệm công dân”.

Cùng tham gia khóa hội thảo này có các Bloggers nổi tiếng khác như Mẹ Nấm, Uyên Vũ, Tạ Phong Tần, Phạm Văn Lượng. Các bloggers này rất khó khăn để đến được với khóa hội thảo, Blogger Uyên Vũ tại Sài Gòn đã bị bốn, năm công an canh gác trước nhà, và blogger này phải trèo leo đi một hướng khác qua mặt công an để đến với khóa hội thảo.

Nhiều thông tin từ bạn bè của ông Hiếu nhận định, rất có thể ông Hiếu bị bắt ngay tại phi trường Tân Sơn Nhất. Khi ông mới đáp chuyến bay xuống phi trường có báo tin cho một số người bạn đã đến Sài Gòn nhưng sau đó bạn bè không thể liên lạc được với ông.

Phi trường Tân Sơn Nhất thuộc Quận Tân Bình, và ông Hiếu đang bị giam giữ tại đó. Vào ngày 05/06 tới đây có thể sẽ có cuộc biểu tình chống Trung Quốc sẽ diễn ra tại Sài Gòn và Hà Nội. Bạn bè ông Hiếu thì cho hay có thể công an bắt giữ Blogger Người Buôn Gió để ngăn chặn ông không tham gia khóa hội thảo tại Dòng Chúa Cứu Thế và cuộc biểu tình chống Trung Quốc  sắp tới.

Người Buôn Gió có nhiều bài viết chỉ trích và có tư tưởng không đồng thuận trong cách hành xử nhu nhược của nhà cầm quyền Hà Nội với Trung Quốc. Ông đã nhiều lần tham gia biểu tình và mặc áo chống Trung Quốc bắn giết ngư dân Việt Nam và khai thác Bô xít Tây Nguyên.

Năm 2009, ông Hiếu đã từng bị an nình bắt và tạm giam 9 ngày vì tội in và mặc áo chống Trung Quốc khai thác Bô xít Tây Nguyên.

Báo Không Lề

Advertisements

2 responses to “Báo Động: Blogger Người Buôn Gió lại bị công an Sài Gòn bắt giữ

  1. Pingback: Tin khẩn: Blogger Người Buôn Gió mất tích tại Sài Gòn | phamdinhtan

  2. Pingback: TIN KHẨN : BLOGGER “NGƯỜI BUÔN GIÓ” MẤT TÍCH TẠI SÀI GÒN (VRNs) « Ngoclinhvugia's Blog

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s