Đảng Việt Tân đưa hồ sơ 7 Dân Oan Bến Tre ra trước Liên Hiệp Quốc

Đảng Việt Tân

JPEG - 10.6 kb

VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG
Email: lienlac@viettan.org – Web: http://www.viettan.org
Blog: dangviettan.wordpress.com

****

Thông Cáo Báo Chí


Đảng Việt Tân đưa hồ sơ 7 Dân Oan Bến Tre ra trước Liên Hiệp Quốc

Trước bản án tổng cộng 60 năm tù và quản chế mà chế độ CSVN vừa áp đặt lên 7 Dân Oan Bến Tre, bao gồm Mục sư Dương Kim Khải, bà Trần Thị Thúy, ông Phạm Văn Thông, ông Cao Văn Tỉnh, ông Nguyễn Thành Tâm, ông Nguyễn Chí Thành, và bà Phạm Ngọc Hoa, Đảng Việt Tân quyết định đưa toàn bộ sự việc ra trước Ủy Ban Điều Tra về Bắt Giữ Tùy Tiện của Liên Hiệp Quốc.

Các luận cứ chính yếu để tố giác chính sách bắt giữ tùy tiện của nhà cầm quyền CSVN được liệt kê như sau:

1. Nhà cầm quyền CSVN xử dụng điều 79 luật Hình sự để vi phạm quyền lập hội của các dân oan nêu trên. Đây là quyền được Liên Hiệp Quốc công nhận trong bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền và trong Công Ước Quốc Tế về Quyền Dân Sự và Chính Trị, mà nhà cầm quyền CSVN đã ký kết tôn trọng.

2. Điều 79 luật Hình sự rất mơ hồ. Điều luật này không phân biệt giữa những hành vi bạo động làm nguy hại an ninh quốc gia với những vận động đổi thay chính trị trong ôn hòa. Vì vậy, điều luật này dễ bị lạm dụng cho các mục tiêu đàn áp.

3. Những hoạt động của 7 dân oan nêu trên, do chính công an Bến Tre ghi ra trong bản cáo trạng, đều là những việc làm ôn hòa, không ảnh hưởng gì đến an ninh quốc gia và vì thế thuộc về lãnh vực sinh hoạt xã hội mà Liên Hiệp Quốc đã công nhận.

4. Nhà cầm quyền CSVN không cho tiến hành vụ xử án 7 dân oan nêu trên một cách công khai và công bình. Do đó, họ vi phạm cả luật quốc tế lẫn luật Việt Nam.

5. Trước ngày xử, nhà cầm quyền CSVN ngăn cấm các dân oan nêu trên gặp các luật sư, ngăn cản tiến trình chuẩn bị các luận cứ bào chữa. Do đó, họ vi phạm cả luật quốc tế lẫn luật Việt Nam. Sau ngày xử, nhà cầm quyền CSVN tiếp tục ngăn cấm thân nhân và luật sư gặp gỡ 7 dân oan này để bàn tính việc kháng án.

Toàn văn hồ sơ được đăng tải tại địa chỉ www.viettan.org/unwgad

Đảng Việt Tân sẽ tiếp tục đẩy mạnh những hình thức Đấu Tranh Bất Bạo Động tại Việt Nam song song với những nỗ lực vận động áp lực quốc tế để đẩy lùi chính sách của nhà cầm quyền CSVN; đó là lạm dụng hệ thống pháp luật để chà đạp nhân quyền của dân tộc.

Ngày 9 tháng 6 năm 2011
Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

Mọi chi tiết xin liên lạc: Hoàng Tứ Duy: +1 (202) 470-0845

Ðối Ðầu Bất Bạo Ðộng để tháo gỡ độc tài – Xây Dựng Xã Hội Dân Sự để đặt nền dân chủ – Vận Ðộng Toàn Dân để canh tân đất nước

Nguồn: Đảng Việt Tân

Advertisements

One response to “Đảng Việt Tân đưa hồ sơ 7 Dân Oan Bến Tre ra trước Liên Hiệp Quốc

  1. ung ho dang viet tan.dap tan cong san di.dung de chung no hai dan hai nuoc

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s