BLogger Tạ Phong Tần gửi thư kiến nghị đến các Đại sứ của Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu

BKL (14/06/2011) – Từ đầu năm 2011 đến nay, nhà cầm quyền Việt Nam đã 5 lần dùng lực lượng Công an (an ninh thành phố, công an phường, công an quận, dân phòng) bao vây nhà, bắt và giữ chị Maria Tạ Phong Tần trái pháp luật nhiều giờ liền tại trụ sở công an phường 8, quận 3; trong đó có 4 lần cản trở chị tham dự thánh lễ Chúa Nhật. Quá bức xúc trước tình trạng khủng bố ngày càng tồi tệ của công an, chị Tần đã viết thư kiến nghị gửi đến Đại sứ Hoa Kỳ và các Đại sứ của Liên minh châu Âu tại Việt Nam để đề nghị họ lên tiếng yêu cầu nhà cầm quyền chấm dứt những việc làm này. Được biết, chị cũng gửi một thư có nội dung tương tự đến Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam. VRNs xin giới thiệu nội dung thư kiến nghị.

—————–

Kính gởi:        – Ngài Đại sứ Hoa Kỳ

– Quý Ngài Đại sứ Liên Minh Châu Âu

Về việc nhà cầm quyền Việt Nam liên tục bắt giữ người trái pháp luật, tước đoạt quyền tự do tôn giáo của công dân

Tôi là Tạ Phong Tần, sinh ngày 15 tháng 9 năm 1968, quốc tịch: Việt Nam

Hiện tạm trú tại số nhà 84D Trần Quốc Toản, phường 8, quận 3, Sài Gòn, Việt Nam.

Điện thoại liên lạc: (84) 168 270 5857; Email: tan.taphong@gmail.com

Nghề nghiệp hiện nay: Nhà Báo Tự Do.

 

Thưa Quý Ngài Đại sứ!

Tôi là người Công giáo, được rửa tội tại Giáo xứ Mẹ Hằng Cứu Giúp (38 Kỳ Đồng, quận 3, SG) do Linh mục Chánh xứ Phêrô Nguyễn Quang Duy ban phép ngày 14/6/2009.

Từ đó đến nay, 8 giờ sáng Chúa nhật nào tôi cũng đi lễ tại Giáo xứ Mẹ Hằng Cứu Giúp như quy định của Giáo luật.

Tuy nhiên, từ đầu năm 2011 đến nay, nhà cầm quyền Việt Nam đã 5 lần dùng lực lượng Công an (an ninh thành phố, công an phường, công an quận, dân phòng) bao vây nhà bắt và giữ tôi trái pháp luật nhiều giờ liền tại trụ sở công an phường 8, quận 3; trong đó có 4 lần nhằm cản trở tôi đến nhà thờ dự thánh lễ.

Tôi xin liệt kê rõ từng lần như sau:

Lần thứ 1:

Chiều ngày 08/1/2011 tôi có cuộc hẹn đến nhà thờ Phú Trung (1434 Lạc Long Quân, P.11, Q.Tân Bình) cùng với quý cha Dòng Chúa Cứu Thế và nhóm truyền thông Công giáo để tổ chức Đại hội giới trẻ cho Giáo xứ Phú Trung. Tin tức này đã được đăng công khai trên website Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam trước đó vài ngày. 11 giờ trưa 08/1/2011, tôi bị bắt giữ trái pháp luật đến 7 giờ 15 phút (19h15’).

Xin xem tường thuật chi tiết sự việc lần 1 ở link dưới đây:

http://taphongtan.wordpress.com/2011/01/10/3003/

 

Lần thứ 2:

Từ 8 giờ sáng ngày thứ Sáu (25/2/2011) đến 5 giờ chiều (17h) cùng ngày.

 

Lần thứ 3:

Từ 8 giờ kém 15 phút ngày Chúa nhật (27/2/2011) 7 giờ 30 phút (21h30’) cùng ngày.

Xin xem tường thuật chi tiết sự việc lần 2 và 3 ở link dưới đây:http://taphongtan.wordpress.com/2011/02/28/3260/

 

Lần thứ 4:

Từ 7 giờ 30 phút sáng Chúa nhật (5/6/2011) đến 8 giờ tối (20h) cùng ngày.

Xin xem tường thuật chi tiết sự việc lần 4 ở link dưới đây:

http://taphongtan.wordpress.com/2011/06/07/3663/

Lần thứ 5:

Từ 7 giờ 40 phút ngày Chúa nhật (12/6/2011) đến 5 giờ chiều (17h) cùng ngày.

Như những lần trước, lần này đứng bao vây đứng ở trước cửa nhà và xung quanh nhà tôi có 4 công an phường mặc sắc phục xanh lá cây, 8 dân phòng sắc phục xám, 2 an ninh thành phố mặc thường phục núp ở cửa hàng rau gần đó, thêm 1 xe cảnh sát 4 bánh có còi hụ, trên xe là Thiếu úy Công an phường Nguyễn Trường Thành (lái xe) và 2 người đàn ông mặc đồng phục dân phòng. Tổng cộng nhà cầm quyền Việt Nam đã đưa ra 17 người thanh niên, đàn ông lực lưỡng để bao vây, bắt giữ tôi.

Trong lần thứ 5 này, tôi nhận thấy có sự chỉ đạo theo kế hoạch chi tiết nhằm mục đích nhục mạ nhân phẩm cá nhân tôi.

Khi tôi bị 4 người mặc đồng phục dân phòng lôi kéo, xé giật áo dài đang mặc trên người và túm lấy bóp chặt tay chân không cho tôi chống cự thì họ nhét tôi vào kẽ hở ở băng ghế sau xe, bọn họ cùng lên xe đè chặt tay chân tôi không thể cục cựa được. Rồi tên dân phòng Đỗ Minh Thành (khoảng hơn 50 tuổi) sờ vuốt vào đùi trái của tôi. Tôi quát hắn “Mày bỏ tay ra, không đụng vào người tao” thì Đỗ Minh Thành tiếp tục sờ vuốt và thách thức “Tao sờ mày làm gì được tao”, Thành còn khoe khoang rằng hắn là giáo dân và cả nhà hắn đều đi tu (???).

Khi đến trụ sở Công an phường 8, quận 3, cả bọn xúm lại khiêng tôi lên một căn phòng trên lầu 2. Thiếu úy Nguyễn Trường Thành xông tới chỉ vào mặt tôi nói: “Mày là con điếm, mày là đồ hèn, mày chỉ có cái miệng mà thôi, mày đếch làm gì được tao” rồi Nguyễn Trường Thành giật phắt cái túi xách da nhỏ tôi đang đeo trên vai. Trong túi xách có một số tiền VN, đồ vật linh tinh của phụ nữ và xâu chìa khóa cửa nhà tôi. Nguyễn Trường Thành lập tức đưa cho đồng bọn đem đi (không rõ chúng mang đi đâu). Đến khoảng 2 giờ sau (tức 120 phút), tôi quát đòi Nguyễn Trường Thành trả túi xách để tôi lấy thuốc uống thì Thành mới kêu người xuống lầu lấy đem lên trả tôi.

Sáng hôm sau (thứ 2, ngày 13/6/2011) tôi lấy xe máy của tôi đi công việc, xe vừa lăn bánh thì phát hiện cổ xe lỏng lẻo lắc lư rất khó điều khiển, không thể sử dụng bình thường được. Tôi đem xe đến tiệm sửa xe gần nhà, thợ sửa xe mở đầu xe ra, lấy đục và búa đóng mạnh nhiều lần thì cổ xe mới bình thường. Xe này mua mới hoàn toàn ngày 14/2/2011 (xin xem ảnh giấy đăng ký xe). Cách đây 2 tuần, tôi vừa thay mới bóng đèn chiếu xa và kiểm tra an toàn toàn bộ xe. Tối thứ 7 (11/6/2011) xe vẫn sử dụng bình thường, không có dấu hiệu lạ.

Vì vậy, tôi ngờ rằng hành vi của Đỗ Minh Thành và Nguyễn Trường Thành là có sự sắp xếp sẵn, đã có bàn tay đen giở trò mờ ám trên xe máy khi công an chiếm giữ trái phép chìa khóa nhà tôi suốt 2 giờ.

Xin xem video do người đi đường quay được ngày 12/6/2011 lúc công an VN bao vây trước cửa nhà, bắt giữ tôi nhét vào xe 4 bánh:

http://www.youtube.com/watch?v=QzHdp-B8ZWY

 

Thưa Quý Ngài Đại sứ!

Nhà cầm quyền Việt Nam luôn luôn khẳng định “Việt Nam luôn tôn trọng nhân quyền”, “Việt Nam đảm bảo quyền tự do tôn giáo” và lớn tiếng phủ nhận Báo cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, của các nước Châu Âu về tình hình nhân quyền rằng “thông tin sai lạc”, “thông tin không đầy đủ”.

Như vậy, trường hợp của tôi là bằng chứng sống về việc nhà cầm quyền Việt Nam chà đạp nhân quyền, tước đoạt quyền tự do tôn giáo của công dân VN một cách có hệ thống, cố ý chà đạp danh dự, nhân phẩm phụ nữ.

Tôi yêu cầu Quý Ngài Đại sứ có biện pháp giúp đỡ tôi, buộc nhà cầm quyền VN tôn trọng quyền con người, quyền tự do tôn giáo tại các Công ước quốc tế, Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền mà họ đã ký kết; chấm dứt ngay hành vi khủng bố công dân vô tội một cách phi nhân tính đối với tôi.

Tôi chân thành cảm ơn mọi sự ủng hộ, quan tâm và chia sẻ!

Sài Gòn, ngày 13/06/2011

Tạ Phong Tần

Báo Không Lề

Advertisements

8 responses to “BLogger Tạ Phong Tần gửi thư kiến nghị đến các Đại sứ của Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu

 1. Rất khâm phục chị Tạ Phong Tần!
  Nếu dân VN ai cũng như chị thì đất nước này mới có ngày sánh vai với các nước khác.
  Chị rất hay là đã nêu tên của bọn CA chó má.
  Nếu như có được ảnh của bọn chúng thì càng hay.
  Chúng ta sẽ nhớ cái tên Nguyễn Trường Thành.

 2. Không ai được thủ tiêu Nguyễn Trường Thành. Phải giữ hắn để đến ngày cả nước chia nhau ăn bộ gan của hắn, cho hả nổi căm giận quân đê hèn, tay sai chó săn cho bọn thà hy sinh đất nước, nhân dân, chứ không từ bỏ ngai vàng quyền lực, lợi lộc.

 3. Nếu có hình của bọn này nửa thì rất hay!

 4. Chân thành chia sẻ cùng Blogge Tạ Phong Tần! Chúc Chị sức khỏe và nghị lực vượt qua những bất công vô lý.ND Việt Nam yêu chuộng Công Lý luôn ủng hộ Chị.

 5. Nếu sự việc quả như chị Phong Tần mô tả, thì công an hiện nay đã có thêm chiêu thức mới: sàm sỡ phụ nữ.

 6. Đây không phải là một hành động dũng cảm để cho người khác phải cảm phục. Môt con người không biết được dòng máu đang chảy trong mình thuộc dân tộc nào. Một con người đưa lợi ích của mình lên hàng đầu mà không nghi đến lợi ích của dân tộc thật là đáng thất vong. hãy biết hy sinh bởi vi nước minh đang quá độ “Đang tập trung phát triển kinh tế”. Đừng vì cậy ta đây có một ai đó sau lưng làm càn. “Đừng hỏi tổ quốc đã cho ta được gì, mà hãy xem lai mình đi xem mình đã làm được gì cho tổ quốc chưa”. Bao nhiêu anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống để đất nước có ngày hôm nay. Tạ Phong Tần làm được gì nào, ngoài việc đòi hỏi chế độ. Việc nội bộ đó hãy đưa lên các cơ quan co thẩm quyền ở việt nam. Đừng để là Nguyễn Ánh thứ 2. Không vẻ vang gì đâu.
  ” Tôi là một kỹ sy. tôi đang làm việc tại công ty nhà nước. tuy về tài chính của tôi không dồi dào. Nhưng tôi yêu đất nước và con người VIỆT NAM”.

 7. Tôi thấy tội cho Bạn Huan le.Giờ nầy mà còn ngồi chờ “đất nước ta đang quá độ lên chủ nghĩa cọng sản”.Bạn chờ đi.Liên-Xô Cọng-sản thầy cuả bạn đã gục chết từ lâu rồi.

  Tạ Phong Tần (và hàng trăm hàng ngàn chiến sĩ tự do khác) đúng.Đúng ở chỗ thực thi quyền tự do ngôn luận.Nói lên tiếng nói chân chính,không sợ cường quyềnáp bức.Đây mới là yêu nước. Chính bạn mới là người sai.Sai ở chỗ bạn chỉ biết cúi đầu làm nô lệ cho một nhúm người.Mà nhúm người nầy đã và đang làm nô lệ và bán nước cho Tàu.Bạn (gián tiếp) là Nguyễn Ánh thứ 2. Tạ Phong Tần là anh hùng.Lịch sử sẽ ghi tên Chị.

 8. Mình là người Việt cả mà …Thắng làm vua thua thì làm giắc ..Chế độ nào cũng có tốt xấu cái chính là do mình thôi .Vn đng ổn định và từng bước phát triển.Thiết nghĩ mỗi chúng ta nên tìm cách xây dựng hơn là cứ đi chống đối lại chế độ .Tôi kịch liệt lên án những phần tử như chị …Hãy chung sức phát triển VN và giành lại Đảo bằng thực lực của VN.ĐỪNG CÓ MÀ CÕNG RẮN VỀ CẮN GÀ NHÀ NỮA HỠI MẤY A CHỊ E VIỆT KIỀU(Việt gian)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s