Đằng sau vụ tàu Trung Quốc xâm phạm biển Đông Việt Nam (phần 2)

BKL (16/06/2011)– Kính thưa quý thính giả, phần một bài viết nhan đề: “Đằng sau vụ tàu Trung Quốc xâm phạm biển Đông Việt Nam”, của tác giả Trung Điền được gửi đến quý vị trong mục bình luận vừa qua đã vạch rõ việc các tàu hải giám của Trung Cộng xâm phạm lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam, rồi cắt dây cáp của tàu Bình Minh 02 thuộc Tập đoàn dầu khí Cộng sản Việt Nam ngày 26 tháng 5 vừa qua, cũng như những hành vi ngang ngược của Trung Cộng trên biển Đông trước đây, chỉ là hệ quả tất yếu của sự hèn kém từ trước đến nay của nhà cầm quyền Hà Nội đối với Bắc Kinh, xuất phát từ chủ trương “hèn với giặc, ác với dân” của Cộng Sản Việt Nam. Tướng Nguyễn Chí Vịnh, thứ trưởng quốc phòng CSVN phân tích về biến cố ngày 26 tháng 5 cho rằng, Bắc Kinh qua đó muốn hợp thực hóa sự xâm phạm lãnh hải Việt Nam của họ bằng cách đặt CSVN vào thế đã rồi, phải nói chuyện với Bắc Kinh trên bàn đàm phán. Phân tích này cho thấy là Hà Nội đã giả vờ ngây thơ như không biết rõ ý đồ của Bắc Kinh và bây giờ mới phát giác ra. Thực chất, đây là một vụ dàn dựng của cả Bắc Kinh lẫn Hà Nội trong việc giúp cho Trung Cộng từng bước thôn tính Việt Nam, vì ai cũng đều biết, những âm mưu xâm chiếm vùng biển Việt Nam của Trung Cộng đã diễn ra từ hàng chục năm nay, và trong vòng 10 năm qua những hành vi đó ngày càng trắng trợn hơn, chứ không phải chỉ mới xẩy ra.

Sau đây là phần hai của bài viết.“Đằng sau vụ tàu Trung Quốc xâm phạm biển Đông Việt Nam”, của tác giả Trung Điền

*****

Nhìn qua những ứng xử của CSVN nói trên chúng ta thấy rõ ràng là lãnh đạo Hà Nội không dám đối đầu với Bắc Kinh để bảo vệ đất nước. Sự kiện Nguyễn Tấn Dũng cho mua 6 tàu ngầm của Nga cũng như bỏ ra gần 2 tỷ Mỹ Kim để tân trang vũ khí cách đây 2 năm, không biết để làm gì? Thái độ của Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh trong vụ 26 tháng 5 vừa qua, chẳng khác gì cách hành xử của bà Nguyễn Phương Nga, phát ngôn nhân Bộ ngoại giao là “giải quyết mọi xung đột bằng con đường ngoại giao”. Hóa ra ông Vịnh mặc áo lính để làm công việc hòa giải của nhà ngoại giao hơn là một quân nhân. Chính thái độ yếu hèn của Nguyễn Chí Vịnh và lãnh đạo Hà Nội đã khiến cho Trung Quốc leo thang việc xâm chiếm những vùng lãnh hải Việt Nam.

Trong khi đó, mọi tầng lớp dân chúng đều phẫn nộ. Thậm chí những cựu đảng viên, cán bộ CSVN thấy quá “bức xúc” nên đã nhập vào dòng người xuống đường đi biểu tình sáng ngày 5 tháng 6. Tuy cuộc biểu tình mang tính tự phát qua sự kêu gọi của nhóm thanh niên “Nhật Ký Yêu Nuớc” trên mạng xã hội Facebook, nhưng lời kêu gọi đã đáp ứng đúng tâm lý chờ đợi của mọi người là: phải có một hành động phản đối Bắc Kinh. Số người tham gia, dù với tâm lý e ngại bị đàn áp như CSVN vẫn thường làm, đã đông đảo chưa từng có trong suốt gần 4 thập niên qua. Buổi khởi động đầu tiên đã chuyên chở thông điệp mạnh mẽ là: Dân tộc Việt Nam không hèn yếu như tầng lớp lãnh đạo chỉ muốn bám chặt vào chiếc ghế quyền lực bằng mọi cách, kể cả việc bán rẻ lương tâm và sẵn sàng làm nhục quốc thể.

Cuộc biểu tình này 5 tháng 6 vừa qua chỉ mới là một khởi sự. Lòng người còn nung nấu, bứt rứt trước thái độ hèn kém của Hà Nội, lo lắng vì chưa thấy một thái độ dứt khoát đối với kẻ ngoại thù từ những kẻ trách nhiệm đất nước, chưa thỏa lòng trong ý nguyện tuyên xưng chính nghĩa dân tộc và phản đối chính sách xâm lược của kẻ láng giềng “to con mà xấu tính” (viết theo một biểu ngữ của đoàn biểu tình ngày 5-6-2011). Chúng ta cần phải có nhiều cuộc biểu tình liên tục trước sứ quán và lãnh sự Trung Quốc thì mới hy vọng làm cho Bắc Kinh chùn bước, ngừng ý đồ xâm lấn các vùng biển Việt Nam.

Trước khi chết vào năm 1997, Đặng Tiểu Bình, cha đẻ của chính sách “Tứ hiện đại hóa”, đã nói chuyện với một số cán bộ đảng. Đặng Tiểu Bình cho rằng năm 2050 là năm mà Trung Quốc vượt qua khỏi nước Mỹ và trở thành cường quốc số 1. Để đạt được tham vọng này, Đặng Tiểu Bình còn dạy cho các đàn em của mình về nhu cầu kiểm soát hai vùng biển Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương cho đến năm 2025, như là gọng kềm giúp Trung Quốc đẩy Hoa Kỳ ra khỏi Thái Bình Dương và làm chủ con đường huyết mạch chuyển dầu thô và khí đốt từ Trung Đông về Trung Quốc. Nếu không hoàn tất sự kiểm soát này cho đến năm 2025, theo Đặng Tiểu Bình, Trung Quốc sẽ không thể làm bá chủ để đối đầu với Hoa Kỳ.

Bá chủ thế giới đã là giấc mơ lớn của lãnh đạo Bắc Kinh. Việc khống chế và kiểm soát vùng biển của Việt Nam sẽ giúp cho Trung Quốc an tâm về con đường vận chuyển dầu thô và khí đốt để phục vụ cho nhu cầu duy trì sự phát triển nền công nghiệp. Khi thấy rõ tham vọng của Bắc Kinh, biển Đông sẽ không chỉ dậy sóng mà còn mang tai ương đến cho dân tộc Việt Nam từ đây cho đến khi Bắc Kinh hoàn tất việc khống chế hai vùng biển Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Chúng ta không thể nào chờ đợi một chính quyền “Hèn với giặc – Ác với dân” bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ.

Người Việt Nam phải tự đứng lên cứu lấy đất nước của mình. Hãy coi ngày 5 tháng 6 là ngày khởi đầu của quyết tâm cứu nước, để cùng nhau tiếp tục xuống đường vào mỗi sáng chủ nhật. CSVN chỉ có hai lựa chọn là cùng đứng với dân hay với giặc!

Nguồn: Radiochantroimoi.com

Advertisements

5 responses to “Đằng sau vụ tàu Trung Quốc xâm phạm biển Đông Việt Nam (phần 2)

 1. Em đọc báo của bác và cho ra lời nhận xét như sau: co gì bác thông cảm
  1. Bác nói Trung quốc mạnh và còn thách thức cả Mỹ mà ta biểu tình để Trung Quốc sợ là có phần hơi quá.
  2. Công dân Trung Quốc cũng như công dân Việt Nam. Những người sướng quen rồi khống giám ra trận đâu. Do vậy trung Quốc không làm gì được biển đông cả.
  3. Trung Quốc chỉ giỏi nội chiến thôi. còn đánh lớn là không giỏi bằng Việt Nam. Tất nhiên sức mạnh của Trung Quốc có thể chiếm một số đảo chứ không chiếm được hết, cứ thử đánh lớn xem ai thua.
  4. Trong chiếng trơờng 1979 bọn giặc tàu hèn còn lấy dân làm lá chắn không giám đương đầu tay đôi mà.

 2. Không biết mấy cái bác viết mấy cái bài báo như thế này đã bao giờ cầm súng bảo vệ Tổ Quốc chưa ấy nhỉ ??? Chứ mình thì đã góp một phần công sức cống hiến cho cuộc chiến chống USA và chống china rồi nên mình nghe bài báo mình thấy …. hãy thử xung phong đi lính một lần đi các chú BÁO ơi rồi hãy nói gì thì nói nha ….

 3. Thôi mấy bác ơi! Có giúp gì được cho Đất nước thì giúp, không giúp được thì thôi đừng có châm dầu vào lửa làm ra vẻ yêu nước chỉ bằng cái miệng.
  ra rả cái miệng nào là bán nước….nào làphản quốc …. cứ đứng một bên mà nhìn đi.

 4. Bài viết rất chính xác,tôi ủng hộ ai dám nói lên sự thật..chính quyền hà nội quá bảo thủ..chỉ lo giữ chức giữ quyền..lo cái ghế của chính họ thôi. Nói chung là bọn bán nước hại dân hồi xưa thôi. Chẳng có tài gì cả. Ác với dân mình thôi còn với thù thì như con chó theo chủ vậy. Rõ một bọn sâu bọ hại nước. Sao không dám đấu tranh với giặc thù đi. Mà lôi dân mình ra để ác vậy.. Nào đâu là Nhà nước là phải do dân vì dan,một lòng vì dân.. Mà dân lo cho TỔ Quốc mà biểu tình lại cản trở,bắt dân,dọa nạt chống biểu tình.. Thử chống lại quyết liệt với TQ nhu philippin,nhat ban, xem nao..haizz nhà nước này không tồn tại được lâu đâu..BÁC HỒ OI con thật có lỗi khi không giữ được đất nước do Người để lại được đã phá hủy trong tay nhà nước này rồi.. Để xem những đồng đội đã mất khi gặp lại những người này sẽ nhìn bằng 1 ánh mắt ra sao.. Tại vì quá bảo thủ nên mới bị TQ lấn lướt nhờn mặt dễ bị thâu tóm trong mắt chúng..
  Trich bởi:1 người quá bức xúc.. Tinh than yeu nuoc tu hao dan toc bay gio Qua Thất vọng

 5. Bàn luận

  Bài viết rất chính xác,tôi ủng hộ ai dám nói lên sự thật..chính quyền hà nội quá bảo thủ..chỉ lo giữ chức giữ quyền..lo cái ghế của chính họ thôi. Nói chung là bọn bán nước hại dân hồi xưa thôi. Chẳng có tài gì cả. Ác với dân mình thôi còn với thù thì như con chó theo chủ vậy. Rõ một bọn sâu bọ hại nước. Sao không dám đấu tranh với giặc thù đi. Mà lôi dân mình ra để ác vậy.. Nào đâu là Nhà nước là phải do dân vì dan,một lòng vì dân.. Mà dân lo cho TỔ Quốc mà biểu tình lại cản trở,bắt dân,dọa nạt chống biểu tình.. Thử chống lại quyết liệt với TQ nhu philippin,nhat ban, xem nao..haizz nhà nước này không tồn tại được lâu đâu..BÁC HỒ OI con thật có lỗi khi không giữ được đất nước do Người để lại được đã phá hủy trong tay nhà nước này rồi.. Để xem những đồng đội đã mất khi gặp lại những người này sẽ nhìn bằng 1 ánh mắt ra sao.. Tại vì quá bảo thủ nên mới bị TQ lấn lướt nhờn mặt dễ bị thâu tóm trong mắt chúng..
  Trich bởi:1 người quá bức xúc.. Tinh than yeu nuoc tu hao dan toc bay gio Qua Thất vọng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s