Chia sẻ về cuộc biểu tình chống Trung Quốc lần thứ 3 – Ngày 19/6/2011

Chúng tôi có mặt từ sáng sớm tại vườn hoa Lenin, nhìn qua không thấy một nhóm nhỏ nào tập trung, xung quanh có vẻ rất yên tĩnh, chỉ thấy lực lượng công an dày đặc trong tư thế sẵn sàng chiến đấu.

Cho đến gần 8h30, khi những nhân sĩ trí thức can đảm nhất có mặt dưới chân cột cờ, thì cuộc biểu tình bắt đầu nổ ra, nhưng đoàn đã không thể tới được cuối vườn hoa, nơi làm việc của  Đại sứ quán Trung Quốc vì sự phong tỏa của lực lượng an ninh, cảnh sát.

Đáng chú ý trong đoàn biểu tình lần này có Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, Tiến sĩ Nguyễn Quang A, Bác sĩ Phạm Hồng Sơn, Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, kỹ sư Chu Mai Đậu…

Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà

Kỹ sư về hưu Chu Mai Đậu

Khi lực lượng an ninh, cảnh sát ngăn chặn không cho đoàn biểu tình tiến tới đại sứ quán Trung Quốc thì đoàn biểu tình đã chuyển sang việc tuần hành để biểu dương và kêu gọi tinh thần yêu nước. Đoàn biểu tình đã tiến về phía Cửa Nam, ra đường Hai Bà Trưng để tuần hành xung quanh Bờ Hồ Hoàn Kiếm.

Điểm nhấn “mang hương Hoa Lài” của lần biểu tình này chính là lúc đoàn dừng lại khá lâu trước cửa UBND Thành Phố Hà Nội trước sự bế tắc và thúc ép quyết liệt phải di chuyển của công an. Nhưng những tiếng hô vang như: Hoàng Sa-Trường Sa là của Việt Nam, đả đảo Trung Quốc Xâm lược, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ ngư dân Việt Nam, vì Tổ Quốc quyết hy sinh…đã vô hiệu hóa những chiếc loa phóng thanh của lực lượng công an, an ninh luôn đi theo yêu cầu giải tán đoàn biểu tình. Như vậy, ta thấy đoàn biểu tình đã đẩy các lực lượng chức năng” vào một tình thế tiến thoái lưỡng nan.

Chưa dừng lại ở đó, vào khoảng 10g30, đoàn biểu tình rẽ vào đường Tràng Thi, dừng lại và hô vang các khẩu hiệu chống Tàu Cộng xâm lược trước UBTWMTTQ.

Cách đó không xa là con đường Điện Biên Phủ, con đường thân quen của mọi người vì ở đó có văn phòng của người con yêu nước, Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, người đang bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam trả thù bằng bản án oan sai và đê hèn.

Đoàn đã dừng lại ở đây cùng hô vang khẩu hiệu: Cù Huy Hà Vũ vô tội, trả tự do cho Cù Huy Hà Vũ…

Điều làm tôi cảm thấy vui, tự tin và quyết liệt hơn trong tinh thần yêu nước của mình sau đợt 3 này là sự luôn dẫn đầu đoàn biểu tình của kỹ sư Chu Mai Đậu (năm nay ông đã gần 80 tuổi), là những nét mặt hớn hở và những tràng pháo tay của những người dân nơi đoàn đi qua. Vui hơn cả là được tâm sự cùng một sinh viên năm thứ 2 của trường đại học bách khoa Hà Nội. Em tâm sự “bây giờ em mới nhận ra được sự thối nát của giới lãnh đạo, họ đã tuyên truyền và nhồi sọ cho lớp trẻ của bọn em những sự giả dối, ích kỷ và bạc nhược. Em cảm thấy rất ân hận khi đã nghĩ những người xuống đường biểu tình là những người xấu. Hôm nay em đã không cầm nổi nước mắt khi em nhập vào dòng người biểu tình, em run lên vì xúc động khi chính miệng em được hô to các khẩu hiệu: Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Qua đây, em muốn nhắn nhủ với các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên rằng: các bạn ơi, hãy thể hiện lòng yêu nước của mình đi, đây là cơ hội của các bạn, của dân tộc.

Lúc cao điểm đoàn đã lên đến hơn 300 người, diễu hành một vòng thành phố để biểu dương tinh thần yêu nước, chống hiểm họa xâm lược của Tàu Cộng.

11h00, đoàn người đã tự động giải tán, điểm cuối là công viên tượng Lenin. Mọi người về nghỉ ngơi, đồng thời hẹn gặp nhau trong ngày Chúa Nhật tuần tới (ngày 26/6/2011).

Tin từ các nơi khác :

– ở Sài Gòn lần này đồng có tập trung nhưng không khởi xướng được cuộc biểu tình vì CA dày đặc. Bà con ấm ức vô cùng, sao nhà nước lại kềm chế không cho dân bày tỏ lòng yêu nước…

– ở Vinh các bạn sinh viên đã tập trung ở ba nơi nhưng cũng không thể tiến hành cuộc biểu dương – các bạn sinh viên lòng sôi sục trước nỗi hận xâm lăng của Bắc Kinh càng giận đảng và nhà nước sao hèn với giặc mà ác với dân đến thế !!! (xem blog Anh Ba Sàm)

Hà Nội, đêm 19/06/2011.
PV Báo Không Lề

Mời Quý Vị cùng các bạn xem chùm ảnh được ghi lại trong ngày biểu tình 19/6/2011 tại Hà Nội

Một cụ bà rất tiến bộ

Đây là một trong những tên CA từng truy đuổi đồng bào biểu tình

CA buộc các hàng quán đóng cửa

Đoàn biểu tình đi ngang qua tượng đài "Cảm tử vì tổ quốc quyết sinh"

Advertisements

One response to “Chia sẻ về cuộc biểu tình chống Trung Quốc lần thứ 3 – Ngày 19/6/2011

  1. Lòng yêu nước thì bất kỳ người con Lạc cháu Hồng nào cũng có sẵn. Tôi đồng ý với lòng yêu nước của các bạn. Tôi muốn hỏi các bạn rằng. Nếu chiến tranh xảy ra các bạn có làm được như các cô gái tải đạn năm sưa ko? có làm được như các cô gái mở đường ko?.
    Còn bành trướng Trung quốc thì bản chất như thế nào thì chắc hẳn ai cũng biết là ông hàng xóm đểu. Mà ông hàng xóm đang khát nước lại có sức mạnh. Do vậy các bạn làm gì cũng đừng lên quá kích làm hỏng việc lớn.
    Việc lớn ở đây là giải quyết tranh chấp biền đông nhờ sự đồng lên tiếng của cộng đồng quốc tế.
    các bạn nếu làm tốt công tác tuyên truyền thì hãy làm cho người dân Trung Quốc nhận ra cái sai trái của chính phủ họ mà đứng lên phản đối chính chính phủ trung quốc. Làm được như vậy tôi mới phục.
    Thanks!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s