Nhân sinh quan thời Mặc Kệ Nó (MACKENO)

BKL (22/06/2011) – “Cháy nhà hàng xóm bình chân như vại – cháy đến nhà mình đừng có kêu ai!”

Chân lý ích kỷ này đáng tiếc hiện  lại là lẽ sống của đại đa số người dân ViệtNam. Chủ nghĩa MACKENO đã  vùi dập biết bao tấm lòng yêu nước, bao con người dám hy sinh như tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa và nhiều người khác cùng với những trăn trở, lo lắng cho một Việt Nam  trên bờ vực thẳm ?

Tôi mạo muội hỏi chuyện vài sinh viên của một trường đại học tại Hà Nội sau vụ xử tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ ngày 04/04/2011, như các phát thanh viên cùng một câu nói rằng “bản án 7 năm tù giam là còn nhẹ cho tội phản động”. Theo các bạn có xử nặng hơn nữa thì cũng vẫn đúng người đúng tội như thường!

Tôi hỏi thêm các sinh viên ấy có biết chính xác những tội của Cù Huy Hà Vũ hay không  thì các bạn hầu như chỉ biết về những việc liên quan đến hai chiếc bao cao su. Phải chăng tiến sĩ Vũ nổi tiếng hơn Lê Thị Công Nhân hay Nguyễn Văn Đài là do kèm theo vụ Scandal này ?

Dư luận ngày nay có xu hướng thích quan tâm đến những thứ đó nhiều hơn  suy nghĩ về  thời đại. Chính quyền rất giỏi trong việc nắm bắt tâm lý quần chúng đến nỗi phải quảng bá làm marketing cho bác Vũ một cách hợp thời  hợp mốt như vậy? Sinh viên tri thức sính đọc những tin bài dễ dãi và dục vọng, giật gân nhưng vô tâm như một kiểu ham xem thể loại phim dễ dãi hay kinh dị vậy.

Sự tha hoá của chủ nghĩa MACKENO trong thiên đường xã hội chủ nghĩa ngày nay tiêu diệt những tình cảm thiên lương đáng quý nhất của nòi giống con rồng cháu tiên. Dân ta vô cảm trước những cảnh đàn áp đối với người khác, miễn là thân ta chưa bị động hề. Sự né tránh trở thành một bản năng  đã và đang đưa Việt Namtới bờ vực của sự diệt vong trước người bạn  láng giềng đang dọn đường cho một cuộc tấn công quy mô toàn diện. Lòng yêu nước được đánh thức trong dân  bị chính quyền ra tay đề phòng và đàn áp. Chính phủ đang muốn răn đe người dân rằng  các người đừng có quên đi học thuyết mà ĐẢNG đã dày công xây dựng “vì sự nghiệp trăm năm trồng người”. “ muốn mù giời chẳng cho mù nhỉ  giương mắt coi chi buổi bạc tình?”.

Nhìn đôi mắt thất thần của luật sư Dương Hà lại cảm thấy đau cho một thời đại mà lòng nhân đạo dường như bị tuyệt chủng. Một bà cụ không nơi nương tựa “không một tiếng vang” ngồi trước cửa môt siêu thị lớn trong  sự vô tâm đi lại của người đời. Những chuyện người dân cùng khổ trong xã hội, bị bất công… không làm cho đại quần chúng quan tâm bằng những việc như cô diễn viên  hay ca sĩ hôm nay mặc váy áo gì đi dự tiệc hoặc những ảnh khoả thân do các cô vô tình hay hữu ý đưa ra để bàn dân được mở rộng nhãn quan.

Phiên toà phúc thẩm của tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ chẳng còn bao lâu nữa . Không biết dân ta có bao nhiêu đã  biết và quan tâm đến thông tin này. Không biết người anh hùng vì tiến bộ của cả một dân tộc đã dám đứng lên hy sinh chống lại chế độ thối nát này có nhận được nhiều sự quan tâm của quần chúng bằng một phần của cô diễn viên nhật ký Vàng Anh khi xưa nhờ một đoạn phim rất ‘con’ người mà hầu như hơn 80 triệu dân biết đến, quan tâm và  tìm hiểu.

Hoàng Liên Sơn (Báo Không Lề) 

Advertisements

7 responses to “Nhân sinh quan thời Mặc Kệ Nó (MACKENO)

 1. Pingback: Hoàng Liên Sơn – Nhân sinh quan thời Mặc Kệ Nó (MACKENO) | Vụ Án Cù Huy Hà Vũ | CHHV.TK

 2. Pingback: Hoàng Liên Sơn – Nhân sinh quan thời Mặc Kệ Nó (MACKENO) | phamdinhtan

 3. Tôi xin chia sẻ với bạn đôi điều, có gì bạn chỉ giáo thêm nha.
  + Tôi chỉ nhận ra rằng : bất kỳ một xã hôi tiên tiến nào hay từ cổ tới kim đều có tham nhũng. Dó là vấn nạn làm nhiều người đau đầu.
  + càng những ông mới lên thì càng tham nhũng nhiều. Vì túi tiền còn ít chưa đầy, Những ông cũ túi tiền đầy rồi thì tham nhũng có vẻ ít đi……….
  + Còn về ông hàng xóm đểu bành trướng Trung Quốc thì chính phủ xuất quân đánh là phải xem xét hết sức tỉnh táo, cân nhắc kỹ lưỡng vì ngoài biển đông không như đất niền mà hải quân ta còn quá nhỏ so với họ. Do vậy cần có sự lên tiếng phản đối Trung Quốc qua nhiều tầng lớp xã hội và qua các hiệp hội ……….
  + Nếu xảy ra chiền tranh người khổ đầu tiên là nhân dân 2 nước.
  + Còn anh Hà huy gìn đó thì tôi xin nói là:
  – Nếu thực sự anh có tài hãy hiến kế chống Trung quốc cho cho chính phủ.
  – Nếu có tiền thì làm từ thiện giúp dân ngèo.
  – Còn tuyệt đối không nên nóng vội phản bác mọi ý kiến của chình phủ. mà phải từ từ từng bước chỉ ra rác sai sai phạm của chính phủ cho quốc hội biết. Vì quốc hội là tiếng nói của người dân. ý tôi muốn nói là Anh Huy hãy nói đúng chỗ và đúng lúc
  Nói ra nhiều lăm, tôi chỉ ra một số điều mong bạn hết sức bỏ qua những gì chưa đạt như ý mốn của bạn.
  Thanks!

 4. co 1 dieu sinh vien khong bao gio tu hoi , hoc de lam j , hay la hoc cho vui long bo me, ngay xua toi bi duoi hoc do, nho biduoi hoc ma toi noi du­oic 2 ngoai ngu ANH, PHAP

 5. Ông Tham Luan ơi, ông có nhiều ý kiến giống y như trong sách nhà nước quá. Xin góp ông tí ý là ông nên bỏ chút thì giờ đọc thêm, tìm hiểu thêm. Ông góp ý mà bảo là Hà huy gì đó, đi làm từ thiện gì đó, thì quả thật đành lòng phải nói là ông không biết chút gì thì ý kiến ý cò mần chi, về bú mẹ cho xong. Thời “thất phu hữu trách” mà kiểu phó thác như ông thì chỉ có mà mất nước sớm! Chút lòng thành mong ông đừng giận. Một dân tộc muốn đọc lập thật sự việc đầu tiên là phải thoát ngu ông ạ. Thân ái

 6. tui co y kien sau ban doc va cho y kien nha!!
  +ban da biet trung quoc co nhung diem manh diem yeu ji ma doi danh nhau voi ho
  +ban da tim hieu nhung ji ve tinh hinh quan su cua trung quoc chua
  chi co hai dieu khoan tren thoi ban chua hieu duoc ma doi danh ho sao
  toi biet ban cung la mot nguoi yeu nuoc nhung yeu nuoc non nong nhu ban chi hai nuoc
  truoc mat la viet nam chung ta can tu giai quyet lay khong nen de cac nuoc lon khac tham gia vao keo giong nhu LIBI ban co hieu y toi khong
  toi noi y tren co ji ko phai ban cho sory nha!!
  thaks

 7. Tôi đồng ý với lời bình của bạn ( Tham luan). Ngồi trên ghế một lãnh đạo Nhà nước cấp cao không phải dễ. Còn bất cứ ai, làm gì cũng đều có một nửa là vì cá nhân, một nửa là vì dấn vì nước, họ có được sự giàu có hơn điều đó cũng là lẽ đương nhiên bởi công sức và chất xám họ bỏ ra để gánh vác những công việc nặng nế của một đất nước.

  Còn anh Cù Huy Hà Vũ, hay một số người tương tự, hãy tự hỏi mình đã làm được những gì cho đât nước, cho nhân dân? hay chỉ ngồi đó mà moi móc này moi móc nọ? sao ko mang sức lực, trí tuệ của mình sẵn có ra để cống hiến, nếu có tiền thì cống hiến tiền cho những công trình từ thiện, bệnh viện, trẻ mồ côi, hay quỹ quốc phòng để giúp đỡ những người lính ngoài hải đảo? Học hành cao rồi, nhưng yêu Tổ quốc vẫn có thể xung phong ” thử làm” người lính bảo vệ biên cương hải đảo ? chứ cũng không nhất thiết là ngôi đó để vạch vòi…

  Trong lúc đất nước đang bị ngoại xâm nhòm ngó, nếu bất cứ ai la người con của đât nước Việt Nam, dù là CSVN, hay VNCH thì hãy cùng chung tay để làm điều gì thực tế, hãy viết những bài báo, gưi những thông điệp bằng nhiều thứ ngôn ngữ đi các nước trên TG, vạch mặt bọn cầm quyền trung quốc vu khống VN, để cho cả thế giới và nhân dân trung quốc biết. Bằng hành động ấy sẽ có ý nghĩa hơn là giờ đây moi móc, khích bác hỡi những người con, ngơời anh em cùng chung dòng máu VIỆT !!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s