Bắt học sinh phơi nắng vì đi tuần hành?

Lễ chào cờ ở một trường tiểu học (ảnh chỉ có tính chất minh họa)

BKL (01/07/2011) – Báo Việt Nam cho hay hàng chục học sinh tiểu học ở Hà Nội bị phạt phơi nắng cả tiếng đồng hồ vì tham gia tuần hành cổ động môi trường.

Báo điện tử VTC nói một nhóm phụ huynh học sinh trường Tiểu học Đình Xuyên, huyện Gia Lâm, Hà Nội, đã gửi đơn khiếu nại việc con em của họ bị phạt đứng dưới nắng suốt hai tiết học hồi đầu tháng 5 vì cùng người lớn đi “cổ động ngày môi trường thế giới” hai hôm trước đó.

Tổng cộng 33 học sinh được nói đã bị kỷ luật khi tham gia hoạt động xã hội do người dân thôn 3 và thôn 6 xã Đình Xuyên, Gia Lâm, tổ chức.

Hoạt động này, ngoài việc hưởng ứng ngày môi trường, cũng là nhằm phản đối một số xưởng sản xuất gỗ dán và gỗ ép tại địa phương đã gây ô nhiễm môi trường.

Theo VTC, giáo viên trong trường khi ra quyết định kỷ luật đã không giải thích cho học sinh vì sao việc tham gia đoàn cổ động lại bị cho là “vi phạm”.

Một cô giáo bị học sinh dẫn lời nói: “Ủy ban nhân dân xã đã quay phim và chụp ảnh buổi cổ động và nhà trường đã biết rõ từng em”.

Các em học sinh được mô tả là đã phải đứng trên bục sân khấu không có mái che sau buổi chào cờ suốt gần một tiếng, trong khi trời nắng, nhiệt độ cao nhất từ 34 – 36 độ C.

“Đứng dưới trời nắng, các em hoàn toàn đầu trần và mặc áo cộc tay, không được đội mũ hay được sử dụng một vật dụng nào chống nắng.”

Hiện chưa rõ đơn khiếu nại gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã được phản hồi như thế nào.

Ở Việt Nam, việc tuần hành, biểu tình ít khi xảy ra. Trước các cuộc biểu tình ôn hòa phản đối Trung Quốc thời gian qua, đã có cáo buộc một số trường học đã ra chỉ thị hạn chế học sinh sinh viên tham gia.

Bản quyền thuộc BBC

Advertisements

One response to “Bắt học sinh phơi nắng vì đi tuần hành?

  1. Hởi các bạn Thanh Niên Việt Nam ! Không lúc nào bằng lúc này cả , cơ hội để thế hệ Thanh Niên VN nói lên tiếng nói của người công dân được có quyền bình đẳng và công lý chính đáng của mình , mà từ bấy lâu nay bị chính sách của nhà nước răn đe , hù dọa và tuyên truyền nào là không được tiếp tay với thế lực thù địch , hay diễn biến hòa bình v.v…từ bên ngoài tác động .
    Các bạn Thanh Niên ! xin các bạn nên nhớ các bạn là rường cột nước nhà , là tấm gương sáng , là tương lai cho các thế hệ mai sau , hãy thể hiện chính kiến bình đẳng giai cấp của các bạn trước hiến pháp “không” công minh của nhà nước đi chứ ! Tại sao không sử dụng quyền Công Dân chính đáng của mình trước luật pháp (rừng xanh) của nhà nước CHXHCN-VN .
    Đòi hỏi nhà nước csVN phải thực hiện đúng tuyên ngôn nỗi tiếng của hồ chí minh là : không có gì quí hơn độc- lập tự -do hạnh- phúc , cho Nhân Dân Việt Nam đi chứ !!!

    tnt

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s