Dự án khu đất “vàng” 22 – 24 Hàng bài bị cưỡng chế

BKL – 10/07/2011. Báo Không Lề thành thật cám ơn bạn Một Người Hà Nội yêu chân lý” đã gửi đến bản tin đầy uất ức này. Xin chia sẻ cùng các nạn nhân đang phải gánh chịu những bất công này.

Mấy ngày gần đây dư luận trong nhân dân thành phố Hà Nội tỏ ra rất bất bình với việc ngày 12/7/2011 UBND thành phố Hà Nội cưỡng chế nhà 22 – 24 Hàng Bài.

Đây là một dự án đầy tai tiếng vì được thể hiện ngay trên văn bản QĐ giao đất của UBND TP Hà Nội cho chủ đầu tư từ một công ty kinh doanh vốn NHÀ NƯỚC nay được chuyển giao lại là những công ty cổ phần Tư nhân. Sự biến tấu này không phải những người có chức có quyền của UBND TP Hà Nội  không biết.Nhưng mặc nhiên nó được công nhận.

Được một số đặc quyền đặc lợi. Cho nên chủ đầu tư luôn luôn được bênh vực đến tận cùng của sự sai trái, được thể hiện qua rất nhiều những văn bản quyết định của UBND TP Hà Nội. Và được thể hiện rõ nhất qua cuộc họp 9giờ00 ngày 22/6/2011 của UBND TP Hà Nội, Thanh Tra Thành Phố Hà Nội với chủ đầu tư là là ông Trần Hồng Sơn đại diện, ông Hoàng Quốc Định đại diện cho các hộ gia đình tại 22 Hàng bài. Ông Trần Hồng Sơn đã lớn tiếng công nhận trước mặt mọi người trong cuộc họp rằng ông đã gặp các quan chức của TP như Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị, Bí thư quận ủy quận Hoàn Kiếm Hoàng Công Khôi rằng gia đình đã đòi hỏi quá lố. Những lời phát biểu này đã được gia đình ghi âm. Trên biên bản cuộc họp thì không thể hiện những lời nói này ? Đây là sự xúc phạm tới gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách là khó có thể chấp nhận được.

Gia đình đang sống tại 22 Hàng Bài phường Tràng Tiền là một gia đình có công với đất nước qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, trong đó cụ ông, chủ nhà năm nay 92 tuổi lão thành cách mạng tiền khởi nghĩa và 2 thế hệ đã đổ máu xương, hy sinh cả tính mạng để gìn giữ mảnh đất yêu thương này.

Trong tháng 7 chúng ta hay làm những việc như đền ơn đáp nghĩa đối với những gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sĩ. Vậy thì quyết định cưỡng chế đối với gia đình có công là thể hiện đền ơn đáp nghĩa của UBND TP Hà Nội chăng? Cũng vì thế mà những người còn lại trong ngôi nhà này đó là bố mẹ, là các em các cháu của liệt sĩ  đang sắp phải ra khỏi ngôi nhà đầy kỷ niệm sẽ nghĩ gì về một tương lai phía trước!

Không biết nói gì hơn. Xin thắp nén nhang lên 2 bàn thờ của 2 liệt sĩ, mong linh hồn của chú và anh phù hộ cho gia đình tránh khỏi những tai ương sắp tới này.

Một người Hà Nội yêu công lý

Advertisements

4 responses to “Dự án khu đất “vàng” 22 – 24 Hàng bài bị cưỡng chế

  1. Do bố con ông chủ nhà 22-24 hàng bài này tham quá thôi, tại sao 15 hộ dân ở đó người ta chấp nhận di dời mà ông ấy lại không? 60 tý đâu phải con số nhỏ mà còn mơ nữa, lại còn kiện cáo ???

  2. Những gia đình được may mắn có nhà trong những phố phường sang trọng giá trị như vậy là cảm thấy may mắn hơn những ngoời khác một ngôi nhà không đáng vài trăm triệu rồi. Nếu đất nước không đổi mới, không đầu tư nhiều cho đường xá, và các công trình công cộng thì làm gì ngôi nhà 22-24 và các nhà lân cận được cao giá đên như thế ? Bây giờ ngôi nhà 22-28 được đền bù đến 60 tỷ VND rồi còn muốn đòi hỏi thêm la quá đáng. Thử hỏi gia đình ông này đã làm gì, cống hiến tham gia được những gì cho những công trình phát triển của khu phố đó ??? cho dù có công với đất nươc thì đã có chế độ chính sách của Nhà nước theo những quyền được hưởng và mức độ công lao đóng góp. Chỉ vì một người tham lam mà làm ảnh hưởng đến cả một dự án lớn thì người ta cưỡng chế là phải rồi. Không phải Nhà nước và nhà đầu tư không tạo điều kiện, mà đây họ đã để cho người có nhà cùng với chủ dự án được thỏa thuận giá cả đền bù rồi, như vậy là đã có dân chủ . Cáu gì cũng vừa phải thôi chứ ??? Tôi nghĩ một số trường hợp bị cưỡng chế khác cũng chỉ là do lòng tham hết.

    Trường hợp này mà tác giả BÁO cũng nhận đăng ? Cứ làm như là một gia đình có hoàn cảnh quá khó khăn bị cưỡng chế không bằng… Đề nghi BÁO đăng những gì có tình có lý thì người đọc mới cảm phục được…

  3. Những gia đình được may mắn có nhà trong những phố phường sang trọng giá trị như vậy là cảm thấy may mắn hơn những ngoời khác một ngôi nhà không đáng vài trăm triệu rồi. Nếu đất nước không đổi mới, không đầu tư nhiều cho đường xá, và các công trình công cộng thì làm gì ngôi nhà 22-24 và các nhà lân cận được cao giá đên như thế ? Bây giờ ngôi nhà 22-28 được đền bù đến 60 tỷ VND rồi còn muốn đòi hỏi thêm la quá đáng. Thử hỏi gia đình ông này đã làm gì, cống hiến tham gia được những gì cho những công trình phát triển của khu phố đó ??? cho dù có công với đất nươc thì đã có chế độ chính sách của Nhà nước theo những quyền được hưởng và mức độ công lao đóng góp. Chỉ vì một người tham lam mà làm ảnh hưởng đến cả một dự án lớn thì người ta cưỡng chế là phải rồi. Không phải Nhà nước và nhà đầu tư không tạo điều kiện, mà đây họ đã để cho người có nhà cùng với chủ dự án được thỏa thuận giá cả đền bù rồi, như vậy là đã có dân chủ . Cáu gì cũng vừa phải thôi chứ ??? Tôi nghĩ một số trường hợp bị cưỡng chế khác cũng chỉ là do lòng tham hết.

    Trường hợp này mà tác giả BÁO cũng nhận đăng ? Cứ làm như là một gia đình có hoàn cảnh quá khó khăn bị cưỡng chế không bằng… Đề nghi BÁO đăng những gì có tình có lý thì người đọc mới cảm phục được…

  4. Những gia đình được may mắn có nhà trong những phố phường sang trọng giá trị như vậy là cảm thấy may mắn hơn những ngoời khác một ngôi nhà không đáng vài trăm triệu rồi. Nếu đất nước không đổi mới, không đầu tư nhiều cho đường xá, và các công trình công cộng thì làm gì ngôi nhà 22-24 và các nhà lân cận được cao giá đên như thế ? Bây giờ ngôi nhà 22-28 được đền bù đến 60 tỷ VND rồi còn muốn đòi hỏi thêm la quá đáng. Thử hỏi gia đình ông này đã làm gì, cống hiến tham gia được những gì cho những công trình phát triển của khu phố đó ??? cho dù có công với đất nươc thì đã có chế độ chính sách của Nhà nước theo những quyền được hưởng và mức độ công lao đóng góp. Chỉ vì một người tham lam mà làm ảnh hưởng đến cả một dự án lớn thì người ta cưỡng chế là phải rồi. Không phải Nhà nước và nhà đầu tư không tạo điều kiện, mà đây họ đã để cho người có nhà cùng với chủ dự án được thỏa thuận giá cả đền bù rồi, như vậy là đã có dân chủ . Cáu gì cũng vừa phải thôi chứ ??? Tôi nghĩ một số trường hợp bị cưỡng chế khác cũng chỉ là do lòng tham hết.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s