Chuyện lạ sau cuộc biểu tình ngày 17/07/2011

BKL (21/07/2011) – Báo Không Lề xin gửi đến bạn đọc một chuyện bất ngờ xảy đến cho “anh binh nhì Nguyễn Tiến Nam” sau cuộc biểu tình ngày 17/07 vừa qua.

Chuyện là thế này :

Mình bắt đầu chuyển sang nhà người bạn thân trọ cùng, vợ chồng bạn cũng khó khăn, tuy có hơi xa, nhưng cũng đỡ được khoản tiền nhà. Vừa dọn tới chưa được bao lâu, nhà lại xa nên cũng chưa cho ai biết địa chỉ, vậy mà lại nghe bạn nhắn lại : mấy hôm nay lúc mình đi làm có “người lạ” đến tìm liên tục. Đấy là chuyện lạ thứ nhất.

Hôm nay, vừa đi làm về, mình hẹn lão Đức ra quán làm vài chai bia, nhân tiện cũng muốn an ủi ông bạn sau sự cố bị An ninh cho ăn “bánh giầy” hôm 17/07. Cả video và hình ảnh đang ầm ỹ trên mạng, bỗng thấy thương cho ông bạn, tự nhiên lại trở thành người nổi tiếng bất đắc dĩ. Thật, nổi tiếng kiểu lạ đời này thì chắc chẳng ai dám.

Vừa về đến nhà, nghe vợ bạn nhắn có ai đó để lại cho mình một phong bì ở trước cổng. Mình chợt nghĩ, có ai biết mình chuyển chỗ ở đâu mà lại biết địa chỉ mới để gửi thư ?

Cầm trên tay bì thư, ngoài phong bì là “Gửi anh Nguyễn Tiến Nam”, phần người gửi thì ghi “BCA-C49” – một nickname nghe rất lạ ! Bên trong bì thư là một bức hình đen trắng, là ảnh của mình và anh Nguyễn Văn Phương đang tươi cười trước trụ sở CA huyện Từ Liêm hôm 17/07. Phía sau bức thư là một dòng chữ nghệch ngoạc như kiểu trẻ con, hoặc cũng có thể là cố tình :

Ảnh của anh đẹp lắm, nếu lần sau nữa thì mời anh đi gặp chúng tôi – Lúc đó sẽ ko biết ngày về 
BAC(gạch ngang)  BCA. C49

Xem xong bức thư, mình chỉ mỉm cười. Có lẽ đã qua cái thời nông nổi, hay dễ nóng giận chỉ vì những trò dọa dẫm thế này.

Ngồi chat với đứa em, kể nó nghe câu chuyện về bức thư lạ như một chuyện vui cuối ngày. Không ngờ thằng em suy nghĩ rất đăm chiêu, rồi nghiêm nghị phân tích: Anh ạ, em nghĩ đây không phải trò đùa đâu, mà cũng chẳng phải chuyện dọa dẫm bình thường… 

Sợ mình không tin, ông em giải thích tiếp : “Bì thư ghi BCA tức là “Bộ Công An” , để ngay trước cổng là để dọa vợ chồng người bạn đang ở cùng“. Rồi sau nó tra Google thế nào ấy, lại bảo : C49  là tên viết tắt của Cục cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, họ đã tính trước là nếu mình có nóng giận mà đưa lên internet thì cũng bị hố…

Ông em của mình sau một bài phân tích dài lê thê, phán thẳng một câu : Đây là kế hoạch đã được tính toán kỹ lưỡng !

Chẳng biết có đúng thật vậy hay không, nhưng lúc này, mình chỉ muốn nhắn với người đã gửi đến bức thư lạ đó rằng : Mình đi biểu tình đơn giản chỉ vì muốn biểu thị lòng yêu nước, ngoài ra không có mục đích đen tối nào cả. Nhớ lại hồi năm 2008, mình cũng đã từng bị bóp cổ, đánh đến nỗi chảy máu miệng chỉ vì đi chống rước đuốc Bắc Kinh còn chẳng sao, việc đùa quá lố, dọa dẫm “không biết ngày về” dù có trở thành sự thật đi chăng nữa, thì mình vẫn sẽ nhẹ nhàng chấp nhận.

Thấy mình suy nghĩ miên man, đứa em lại hỏi kháy : 😀 Hay là hôm biểu tình, anh “tè bậy” trước Đại sứ quán TQ hay sao mà để cảnh sát môi trường nó dọa ?

Chưa kịp trả lời, thì nó lại nói tiếp : Không phải anh thì chắc nó nói cậu Phương đấy, trong ảnh có 2 người. Cảnh sát mội trường cũng nhiệt tình “nhắc khéo” như này thì đúng lạ thật !

Đây là ảnh thật đã được BCA49 mang đi photocopy lại

Mình phì cười trước câu trêu đùa của ông em. Đúng là lạ thật, không biết sau hôm nay, chuyện lạ thứ N nào sẽ xảy đến đây ?

Nguồn : http://traiphonui83.multiply.com/journal/item/9/9

Advertisements

5 responses to “Chuyện lạ sau cuộc biểu tình ngày 17/07/2011

 1. BCA. c49 ra ngoai Bien Dao cua Viet Nam ma doa thang Trung Cong y !
  Dung la Mot Lu Ban Nuoc !
  Mot Lu Cho San cho Trung Cong !
  Mot Lu Hai Dan ,Ban Nuoc!

 2. Họ coi thường thanh niên VN quá.Thanh niên VN đã trưởng thành sau 7 cuộc biểu tình.Lòng yêu nước đã có sẵn trong dòng máu của các thanh niên.Nhìn hình ảnh Phương đọc tuyên cáo trước nhà hát lớn thì
  người nào ngu nhất cũng phải hiểu họ ý thức được công việc họ làm là
  đúng và sẵn sàng hy sinh vì chính nghĩa của mình.Mong tổ tiên Lạc Hồng phù hộ cho con cháu.Hoặc hồn thiêng sông núi nhập vào một ông
  tướng sư đoàn trưởng nào đó kéo quân về Ba Đình lôi hết 14 tên bán nước ra hành quyết là nước VN tự do.

  • Anh Hai sài gòn ơi hình như anh đang nằm mơ giữa ban ngày nắng 37 độ. Ở Việt Nam trong 5 năm tới chưa thể có người như ông Yelsin ở nước Nga chỉ huy xe tăng tấn công Nhà Trắng đâu. Đang chuyện biểu tình phản đối Tàu sao anh lại lạc sang vấn đề giải quyết nội bộ vậy?

 3. chuyện rất khó tin, Chắc chắn có bọn ghét công an quá nghĩ ra chiêu này thôi. Bộ công an thật làm sao đến nỗi viết sai rồi phải gạch đi.
  Lố bịch quá

 4. toi san sang chet cho su tu do dan chu va cong ly

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s