Thông tin về việc chuyển đổi nhân sự bất hợp lý của giám đốc Tiệp – Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển – Uông Bí – Quảng Ninh

BKL (23/07/2011) – Kính gửi quý báo, tôi đã đọc được bài viết về những bất công đối với nhân viên và những vấn đề còn bất cập của bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển. Tôi hoàn toàn đồng tình với bài viết đó và rất cảm ơn quý báo vì đã giúp nhân viên bệnh viện đưa sự việc ra ngoài ánh sáng. Nhân đây tôi xin thông tin đến quý báo và toàn thể bạn đọc chi tiết hơn về thực trạng của bệnh viện trong việc thay đổi nhân sự bất công này:

=> Những bất công đối với người lao động ở bệnh viện Việt Nam – Thụy Đỉển – Uông Bí – Quảng Ninh

Thứ nhất, theo như chủ trương ” trẻ hoá” thì những người già phải chuyển đi đến bộ phận khác của bệnh viện. Nhưng vợ của trưởng phòng tổ chức, vợ các trưởng khoa, trưởng phòng thì được ” đặc cách” cho ở lại. Cháu của trưởng phòng tổ chức, con gái của y tá trưởng bệnh viện lại được cho lên thay thế những nhân viên “già” phải đi đó. Vậy liệu đây có phải là một chủ trương cải cách công bằng hay không, hay đó là những mưu mô toan tính sẵn của lãnh đạo. Tôi thiết nghĩ chuyển đổi thế này là không nên, phải chuyển đổi từ từ và phải xét theo năng lực của từng người. Nếu nhân viên nào làm việc tốt thì cần phải giữ lại, động viên để khuyến khích tinh thần làm việc của họ và cả của những nhân viên khác. Còn những người làm ăn tắc trách thì chuyển đi không có gì đáng tiếc. Quyết định này của giám đốc thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với các nhân viên bị chuyển đi và cả các lãnh đạo khoa.

Thứ hai, xét về mặt luật pháp, việc chuyển đổi nhân sự mà không có sự thông báo trước và phân công vị trí mới không hợp lý với chuyên môn là vi phạm vào bộ luật lao động. Liệu cuộc chuyển đổi này có phù hợp không? Có những người già sắp về hưu mà phải học việc lại từ đầu quả là một sự khó khăn. Bệnh viện có một đặc thù riêng là ảnh hưởng đến tính mạng con người. Vì vậy việc sắp xếp đúng người, đúng việc, đúng độ tuổi là vô cùng quan trọng.

Đó là về phần người đi, nhưng phần người đến thay thế còn bất cập hơn. Đó là những người mới ký hợp đồng thử việc được mấy tháng, thậm chí là những người còn đang đi học đã có danh sách ngồi vào vị trí của phòng thăm dò chức năng. Thử hỏi những người y tá đó sẽ làm được những gì cho công tác khám và chữa bệnh của bệnh viện. Liệu những người mới học xong trung cấp, chưa từng có trải nghiệm về chuyên môn liệu có làm việc hiệu quả được không? Trong khi đó hàng ngũ bác sỹ của bệnh viện thì còn quá trẻ…

Bệnh viện bây giờ đang rất rối ren. Phòng tổ chức và ban lãnh đạo không có quyết định chính xác, thay đổi quyết định như trở bàn tay. Nay người này nhận được quyết định thay thế, mai lại có quyết định ngừng lại. Tôi thấy đây là cách làm ăn không có chữ tín.

Sau thư này, chúng cháu mong các cô, các bác hãy cố lên. Chúng cháu tin rằng công lý, và dư luận luôn đứng về phía mọi người.

Nhân viên bệnh viện (Báo Không Lề)

Advertisements

4 responses to “Thông tin về việc chuyển đổi nhân sự bất hợp lý của giám đốc Tiệp – Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển – Uông Bí – Quảng Ninh

  1. Qua sự việc lần này tôi cũng muốn cho mọi người và dư luận biết không những chỉ riêng ở phòng khám mà ngay tại các khoa ĐD trưởng- người lãnh đạo quản lý tất cả ĐD va Hộ lý ở khoa cũng có thái độ trù dập nhân viên. Những ai dám nói thẳng, nói thật thì bị thù gét cho là bảo thủ,cố chấp sắp về hưu rồi…vv. Rồi soi mói nhân viên,để ý từng tí một, chỉ chờ xem có gì sai sót để đưa ra giao ban,phê bình. Lấy khuyết điểm của người khác làm thành tích của mình.Trong khi đó sao nhãng chuyên môn,những viêc ở trên giao cho làm thì lại phó mặc tuyệt đối cho nhân viên làm.Thiết nghĩ những người đáng nhẽ ra cần phải gần gũi động viên anh em làm việc thì lại có thái độ cư xử như vây thử hỏi xem nhân viên dưới quyền của họ làm việc áp lực và khó khăn thế nào? Lúc này ai giúp họ?

  2. Ông Tiệp mới nhận chức trưởng khoa chưa được bao lâu đã được Bộ ký quyết định lên làm giám đốc trong sự ngỡ ngàng của toàn thể nhân viên bệnh viện. Như vậy thì trình độ quản lý yếu kém là đúng. Mong hãy xem xét lại vị trí hiện tại của ông Tiệp. Làm một giám đốc hay chỉ chuyên trách làm trưởng khoa thì tốt hơn.

  3. Haizza… ở đâu cũng thấy đấu đá nhau. “Con gà đua nhau tiếng gáy” thấy ko ưa ai là viết này viết nọ, chơi xấu, thổi phồng sự thật rùi làm rùm beng lên. Liệu: “trù dập nhân viên. Những ai dám nói thẳng, nói thật thì bị thù gét cho là bảo thủ,cố chấp sắp về hưu rồi…vv. Rồi soi mói nhân viên,để ý từng tí một, chỉ chờ xem có gì sai sót để đưa ra giao ban,phê bình. Lấy khuyết điểm của người khác làm thành tích của mình…..” có đúng như sự thật hay ko?Thiết nghĩ, những NVBV hãy cứ làm đúng trách nhiệm và phận sự của mình. Tất cả hãy vì người bệnh

  4. Nhan Vien Benh Vien khoa Mat'

    Ong tiep That la vo van hoa va lanh dao chi co tien la tren het =))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s