Tường thuật buổi sáng 02/08/2011 xử phúc thẩm Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ

BKL (02/08/2011) – Sáng ngày 2.8.2011 thu hút đông đảo những nhân sĩ ,trí thức và người dân đến xem mặc dù không được trực tiếp tham gia. Cô Cù Thị Xuân Bích  cầm tấm biển trắng với dòng chữ ”anh tôi vô tội” cùng những bó hoa hồng đứng ở phía ngoài khu vực ngã tư Quán Sứ  chờ đợi. Theo lời kể của những người lái xe taxi quanh khu vực đường Lý Thường Kiệt  thì mọi ngả đường dẫn đến toà án nhân dân thành phố Hà Nội đã bị cấm từ lúc 5h sáng.

Khoảng 8h sáng  số lượng người dân tập trung tại khu vực ngã tư gần toà án đã khá đông đảo và được kiểm soát khá chặt chẽ bởi lực lượng vũ trang an ninh “nổi” lẫn “chìm”. Mặc dù bị những xe CA đọc loa phóng thanh yêu cầu ra lệnh giải tán và sự đe doạ cưỡng chế nhưng mọi người vẫn kiên trì bám trụ xung quanh biểu ngữ kêu gọi tự do cho tiến sĩ cù Huy Hà Vũ. Blogger Người Buôn Gió  nhanh chóng bị hộ tống  đến  một nhà “người quen” cách điểm nóng khoảng 500 m và được “chăm sóc” đặc biệt cẩn thận .

9h sáng dân chúng tập trung càng đông và khu vực vỉa hè trở lên chật cứng. Lực lượng công an lao vào  gây hấn và bắt giữ người trái phép. Nhiều người bị chen lấn xô đẩy một cách “vô ý” đến mức “bị thương”.

Những người dân oan phía Nam , giáo dân ở Cồn Dầu và những trí thức thường xuyên tham gia biểu tình chống Trung Quốc như nhạc sĩ Trí Hải,TS Nguyễn Quang A…cùng  các Blogger thường xuyên cập nhật tin tức liên quan đến phiên toà  cũng góp mặt trong đoàn ủng hộ TS Cù Huy Hà Vũ ngày hôm nay.

Công an đã bắt đi một số người như chị Bùi Thị Minh Hằng và chị Phan thị Hồng. Em của tiến sĩ Vũ, chị Xuân Bích cũng bị hành hung gục xuống lòng đường. Nhờ sự bảo vệ của những người xung quanh  chị đã hồi phục và tiếp tục dương cao khẩu hiệu kêu gọi công bằng cho anh trai mình.

Sinh viên Từ Anh Tú – người đã bị nhận quyết định đuổi học do đọc báo lề trái cũng lặn lội từ Bắc Giang xuống Hà Nội  sớm ngày hôm nay để góp chung tiếng yêu cầu tự do cho ông Cù Huy Hà Vũ .

Theo tin từ nữ vương công lý, sáng nay khi bước vào phiên toà  tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ tỏ ra can trường, mạnh mẽ với câu nói lớn lúc bắt đầu: ”Vì tổ quốc và nhân dân tôi chấp nhận tất cả”. Viện kiểm soát nhân dân vẫn tiếp tục đề nghị y án và không chấp nhận những kháng cáo trước đó. Chiều nay phiên toà tiếp tục phần tranh tụng lúc 13h30.

Hoàng Liên Sơn (Báo Không Lề)

Advertisements

4 responses to “Tường thuật buổi sáng 02/08/2011 xử phúc thẩm Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ

  1. ke nao hen nhat nghe cau noi cua ANH , deu phai khiep so

  2. Phải trả tự do ngay lập tức cho CHHV và tất cả tù chính trị hiện đang bị giam giữ trái phép tại VN.

  3. Đường cách mạng từ nay tôi đã hiểu , dấn thân vô cộng sản bắt đi liên…
    Chú Hà Vũ cố lên

  4. Người dân VN đang sống như những con gia súc. Chúng được quản lý bởi ông chủ ĐCS . Gia súc đâu có quyền chọn ô. chủ cho mình. Con nào bất kham thì cứ nhốt lại hay mổ thịt là xong. Những con còn lại vẫn ung dung sống trong sự tự do mà chủ của nó cho phép. Người VN phải làm gì đây để thoát khỏi oan nghiệt này.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s