THƯ GỬI Giáo sư Tono Oka và bà Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton

BKL (02/08/2011) – Đọc bản tin của đài Á Châu Tự Do về cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược của đồng bào Việt Nam và một số thân hữu Nhật Bản tại Tokyo ngày 24/7/2011 vừa qua, tôi rất xúc động vì những lời tuyên bố của Giáo sư Tono Oka cho biết lý do tham dự: « Thật ra nguy cơ xâm lược của Trung Quốc không chỉ ở Biển Đông mà còn ở biển phía bắc nữa. Điểm thứ hai do trong nước chính quyền Việt Nam cấm không cho người dân đi biểu tình; nên ông muốn nhắn gửi với chính quyền Việt Nam là không nên ngăn cấm biểu tình vì như thế là mở đường cho Trung Quốc xâm lược » (http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/vn-tokyo-anti-china-protest-07252011063653.html).

Là một người Việt Nam đang ở trong nước, tôi chân thành cảm ơn giáo sư và quý vị, đã có lòng quan tâm đến vận mệnh của đất nước Việt Nam chúng tôi đang bị kẻ thù nham hiểm Cộng sảnTrung Quốc (Trung Cộng) xâm lược.Trung Cộng lợi dụng sự thần phục của Đảng Cộng sản Việt Nam (Việt cộng), lợi dụng vào mối thâm tình cộng sản, để mua chuộc sự im lặng của Việt cộng… Thực raTrung Cộng đã tráo trở thi hành chiến lược “tầm ăn dâu” tiến hành xâm lược Việt Nam trong suốt 40 năm qua mà người dân chúng tôi không hề hay biết.

Gần đây, hành vi xâm lược Việt Nam củaTrung Cộng đã trở nên công khai, không còn dấu diếm nữa gì nữa. Chúng đã cướp tàu bè, bắt cóc ngư dân chúng tôi để đòi tiền chuộc. Đây là hành vi mang tính thảo khấu, hải tặc…. mà nhiều lần các báo chí Việt Nam và các nước đã đưa tin. Hành vi thảo khấu ấy chưa bao giờ thấyTrung Cộng đưa ra xét xử. Điều này cho thấy hành vi cướp đoạt tài sản của ngư dân Việt Nam là do nhà nướcTrung Cộng chỉ đạo.

Nhân dân Việt Nam chúng tôi đã nhìn thấy rõ bộ mặt xâm lược của bọnTrung Cộng Bắc Kinh. Nhưng đến nay,Trung Cộng và Việt cộng vẫn liên minh “ma quỷ” với nhau để cùng nhau trục lợi trên nỗi đau của người dân Việt Nam đang phải gánh chịu thảm họa Mất Nước bằng cái gọi là “hội thảo song phương”.

Đồng bào Việt Nam và cá nhân tôi cũng cũng vô cùng cảm kích trước những nổ lực của chính phủ các nước đang đồng cảm và hỗ trợ chúng tôi qua các tiến trình tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam, qua việc tìm cách giải quyết tranh chấp tại Biển Đông như bà Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton (http://tintuc.me/Xa-hoi/thoi-su/Hillary–Tuyen-bo-chu-quyen-phai-co-bang-chung-phap-ly/125691.html). Và sự kiện ngày hôm nay với giáo sư Tono Oka tham gia biểu tình cùng với người Việt định cư tại Nhật nhằm ngăn lại âm mưu gian xảo, xâm lược củaTrung Cộng đã khiến chúng tôi hết sức xúc động.

Thưa quý vị,

Người dân chúng tôi vẫn luôn rất hiền hòa. Nhưng chúng tôi không bao giờ quên bài học lịch 1000 năm mất nước vào tay bọn Tàu, giặc xâm lược thời nào cũng giống nhau. Nay trước viễn cảnh mất nước, người dân chúng tôi biểu tình chống Tàu lại bị Tàu Cộng ra lệnh cho đàn em là bọn Công An Việt Nam đàn áp, đánh đập, xỉ nhục (http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/a-kick-may-call-historical-ml-7222011120531.html)

thì hình ảnh mọi người tổ chức biểu tình tại các nơi chống Tàu tại Nhật và các nước thật là đáng quý và đáng quý hơn nữa sự có mặt và cổ vũ của ông giúp dân tôi chống lại bọn xâm lượcTrung Cộng. Xin chân thành cảm ơn quý vị và mọi người đã quan tâm đến vận mệnh quê hương Việt Nam.

Xin tất cả mọi người trên khắp thế giới hãy sát cánh cùng người dân Việt Nam chúng tôi, ủng hộ chúng tôi chống lại bọn xâm lược Tàu cộng này.

– Dân Việt Nam không chấp nhận mất nước – không làm nô lệ –

– Dân chúng tôi không muốn trở thành TÂY TẠNG thứ II

– ĐẢ ĐẢOTRUNG QUỐC XÂM LƯỢC!

Sài Gòn 25/7/11

Dânquevn09 (baokhongle)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s