Tin khẩn cấp về việc bắt giữ 7 người Công giáo

BKL (04/08/2011) – Là người Công giáo gốc Vinh và là một trong những người trách nhiệm nhóm Doanh Trí , LS Lê Quốc Quân đã gửi rộng rãi bản tin khẩn cấp với một số chi tiết liên quan đến những người bị bắt giữ như sau :

Kính chào các hãng truyền thông, Xin thông báo cùng quý truyền thông là Chính quyền Việt Nam đã ra tay bắt giữ những người Công giáo sau đây:

1. Anh Nhà báo Tự do, Blogger Paulus Lê Sơn, quê ở địa Phận Thanh Hóa là chủ blog sau đây: http://paulusleson.wordpress.com/ bị bắt vào trưa hôm nay ngày 3/8 một cách rất hung hãn ngay giữa đường Bùi Xương Trạch – Hà Nội và đưa lên xe đi mất.

2. Anh Phêrô Hồ Đức Hòa – Là người thuộc giáo xứ Yên Hòa – Hạt Thuận Nghĩa – Giáo Phận Vinh. Anh là nhân viên kế toán một công ty chứng khoán Trần Đình ở Thành Phố Vinh, là thành viên của Hội Doanh Nhân Trí Thức Công giáo.

 3. Anh Phanxicô Xavie Đặng Xuân Diệu là cựu sinh viên giáo phận Vinh, Thuộc giáo xứ Xuân Mỹ – Hạt Nhân Hòa – Giao Phận Vinh, là thành viên của Cộng đoàn Doanh Nhân Trí thức Công giáo và là thành viên của nhóm bảo vệ sự sống Gioan Phaolô 2 Giáo phận Vinh.

 4. Gioan B. Nguyễn Văn Oai, là người thuộc giáo xứ Yên Hòa – Hạt Thuận Nghĩa – Giáo Phận Vinh. Đang là nhân viên của một công ty ở Dĩ An, Bình Dương. Bị bắt tại sân bay và bị đưa về khám nhà, có biên bản khám nhà.

 5. Anh Phêrô Trần Hữu Đức, Sinh viên ngành Công nghệ Thông tin, quê ở Giáo Xứ Vạn Lộc, Hạt Quy Chính, Giáo Phận Vinh (Thuộc Huyện Nam Đàn – Nghệ An, rất gần nhà Hồ Chí Minh & Phan Bội Châu). Bị bắt vào trưa ngày 2/8 ngay tại phòng trọ của mình ở Thành phố Vinh đúng vào ngày xét xử TS Luật Cù Huy Hà Vũ.

 6. Anh Antôn Đậu Văn Dương, Sinh viên ngành du lịch, quê ở Giáo xứ Vạn Lộc, Hạt Quy Chính, Giáo phận Vinh, (Thuộc Huyện Nam Đàn – Rất gần nhà Hồ Chí Minh & Phan Bội Châu ). Anh Dương bị bắt vào trưa ngày 2/8 ngay tại phòng trọ của mình ở Thành phố Vinh đúng vào ngày xét xử TS Luật Cù Huy Hà Vũ.

 7. Anh Phanxicô Đặng Xuân Tương (em trai anh Đặng Xuân Diệu), Sinh viên tốt nghiệp ngành Du Lịch, bị bắt vào trưa ngày 3/8 tại số 25 Đinh Lễ, TP Vinh.

Trong số 7 người bị bắt cho đến nay thì ba anh Hòa, Diệu và Oai đều bị bắt tại Sân Bay Tân Sơn Nhất vào khoảng 18h00 ngày 30 tháng 7 năm 2011 sau chuyến đi du lịch ở nước ngoài về và những người đứng ra bắt giữ đều là nhân viên An Ninh của Bộ công an. Các anh Đức, Tương và Dương bị bắt ngay tại phòng trọ của mình ở Thành Phố Vinh, cũng do nhân viên của Bộ công an kết hợp với An Ninh thành phố Vinh. Anh Blogger Paulus Lê Sơn thì bị bắt ngay giữa đường ở Hà Nội với sự chứng kiến của rất nhiều người và cả người yêu của anh ấy.

 Lý do vụ bắt giữ hoàn toàn chưa được biết nhưng chắc chắn đây là thể hiện một giai đoạn đàn áp mới của chính quyền vừa mới nhâm chức. Những biểu hiện rất rõ là đã bắt giam lại cha Nguyễn Văn Lý, y án với Tiến Sỹ Cù Huy Hà Vũ và chuẩn bị xét xử Giáo Sư Phạm Minh Hoàng sắp tới. Hầu hết các bắt giữ đều trước hoặc vào ngày xét xử TS Luật Cù Huy Hà Vũ và những người bị bắt đều là những người công giáo nhiệt thành, yêu mến công lý sự thật và đã ký kết vào đơn phản đối khai thác bauxite ở Tây nguyên và Kiến nghị trả tự do cho Tiến sỹ Luật Cù Huy Hà Vũ.

 Xin kính báo,

Luật sư Lê Quốc Quân Tel: 0913 222 109

Advertisements

One response to “Tin khẩn cấp về việc bắt giữ 7 người Công giáo

  1. Pingback: Tin khẩn cấp về việc bắt giữ 7 người Công giáo | dânlầmthan

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s