Giáo dân xứ Yên Hòa, Giáo phận Vinh thắp nến cầu nguyện

http://www.chuacuuthe.com/catholic-news/giao-dan-x%E1%BB%A9-yen-hoa-giao-ph%E1%BA%ADn-vinh-th%E1%BA%AFp-n%E1%BA%BFn-c%E1%BA%A7u-nguy%E1%BB%87n/

VRNs (07.08.2011) – Vinh – Vào lúc 19g45 thứ bảy ngày 06/08/2011, cha Phanxicô Đinh Văn Minh, Chính xứ Giáo xứ Yên Hòa, Giáo phận Vinh đã chủ tế thánh lễ cùng với giới trẻ và giáo dân trong giáo xứ cầu nguyện cho 8 bạn trẻ, trong đó có 7 bạn là giáo dân giáo phận Vinh bị công an Việt Nam bắt trái pháp luật từ ngày 30/7 đến ngày 3/8 vừa qua.

Cha Đinh Văn Minh đã vạch trần hành vi vi phạm pháp luật của công an Việt Nam như: bắt người vô cớ, bắt người mà không thông báo cho thân nhân biết,… tất cả những hành vi này đều sai pháp luật…

Sau Thánh lễ tất cả mọi người tham dự đều thắp nến cầu nguyện cho sự bình an của 8 bạn trẻ nhiệt thành đang bị nạn.

Thánh lễ này được xem là khởi đầu của phong trào thắp nến cầu nguyện trong toàn Giáo phận Vinh, vì chưa bao giờ số sinh viên Công giáo bị bắt cóc một cách mờ ám và với số lượng nhiều như vừa qua.

Giáo phận Vinh trải dài trên 3 tỉnh Quảng Bình, Nghệ An và Hà Tĩnh với tổng diện tích 30.783 km2. Tổng số người Công giáo trong giáo phận là 466.497. Số giáo xứ là 166.

PV. VRNs

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s