Nước nhà lâm nguy vì thù trong giặc ngoài

BKL (10/08/2011) : Báo Không Lề xin ghi lại toà n văn bài viết dưới đây của Hoa Hồng nói về sự thât đối với việc ông tuớng Nguyễn Đức Nhanh khẳng định không cóviêc CA đánh, đạp vào mặt anh Nguyễn Chí Đức.
Nước nhà lâm nguy vì thù trong giặc ngoài

VRNs (10.08.2011) – Ầm ỉ đấu tranh, kêu gọi qua mạng thông tin xã hội internet và diễn ra dưới hình thức tự phát của nhân dân.

Thời gian qua nhân dân đã dấy lên 8 cuộc biểu tình diễn ra trên cả nước và hơn chục cuộc biểu tình của Việt Kiều thể hiện lòng yêu nước: “Phản đối Trung Quốc chiếm hữu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam; tự do Tôn giáo; Tự do ngôn luận; kêu gọi, ủng hộ ĐCSVN đứng về phía nhân dân”.

Nhiều “cơ hội vàng cho Dân tộc và đảng CSVN”, nhưng ĐCSVN để tuột mất. Cơ hội vàng vì đó là những dịp để toàn dân hợp nhất đoàn kết, chung sức chung lòng theo đuổi một mục đích cao quý, đồng thời cũng là dịp cho đảng CS đứng về phía dân tộc, dựa vào nhân dân chống quân xâm lược, từ đó lấy lại được niềm tin tưởng và sự ủng hộ của nhân dân.

Phải nói có rất rất nhiều cơ hội, tiếc thay cũng đã bị đảng CSVN bỏ lỡ khi khước từ lòng dân bằng việc giới hạn, cản trở cuộc xuống đường, phản đối TQ ra quyết định đưa Hoàng Sa – Trường Sa của VN vào danh sách lãnh thổ của họ dưới tên gọi Tam Sa và Nam Sa. Thế nhưng, Đảng và Nhà nước CSVN chủ trương trấn áp biểu tình, rồi sau đó tiếp tục thực hiện một chính sách ngoại giao khiếp nhược đối với quân xâm lược. Thậm chí bắt bớ đánh đập nhiều người tham gia yêu nước, lặng im, rồi mù quáng theo đuổi đường lối tùng phục TQ cách đê hèn nhục nhã.

Cơ hội thì “N”. Nhưng hành động, quan niệm sai lầm thâm căn cố đế: việc nước là độc quyền của đảng, nên tình trạng đất nước chẳng ra sao.

Mấy tuần qua, những tiếng nói từ phía nhà cầm quyền luôn ra rả luận điệu, đại ý rằng công dân chớ manh động, đừng làm gì, hãy trông cậy vào các động thái của chính phủ. Nào là thứ trưởng Bộ quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh phát biểu tại Singapore, lúc cuộc xuống đường đang diễn ra rầm rộ ở Sài Gòn và Hà Nội: “Dù bắt nguồn từ lòng yêu nước, nhưng biểu tình như thế là không nên. Người dân phải tin rằng Nhà nước sẽ có giải pháp, có đủ trách nhiệm để vừa giữ chủ quyền lãnh thổ, vừa duy trì hòa khí và quan hệ với TQ”. Nào là trung tướng Phó Đô đốc Hải quân rồi Hiệu phó Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn ra sức chiêu dụ tuổi trẻ tại hiện trường ở Sài Gòn với những luận điệu: “Chúng ta đấu tranh bằng thương lượng và đàm phán trong hòa bình… để ổn định phát triển… Thành thử các em hãy về đi”. Nào là công an, sau khi áp giải Thượng tọa Thích Viên Định về chùa Giác Hoa để thầy khỏi biểu tình, đã trâng tráo nói với thầy: “Việc Biển Đông để Nhà nước lo, chứ người dân không được làm gì. Làm là sai nguyên tắc và sẽ ảnh hưởng đến ngoại giao không tốt. Nào là khi một số chị em định xuống đường, mấy bà trong Hội Liên hiệp Phụ nữ tại SG khuyên can cách sống sượng: “Chuyện đó của nhà nước lo. Mấy em về đi. Biểu tình thì phải do nhà nước tổ chức chứ”! Người con Việt nói.

Từ đó ra sức với hành vi ngăn chặn lòng yêu nước tự phát của nhân dân, theo CS quan niệm: “Tự phát có nghĩa là bất hợp pháp, phản động”! Thành thử trước khi cuộc biểu tình diễn ra lần đầu, người ta đã thấy một văn thư trắng trợn cấm cản với lời đe dọa đuổi học phát xuất từ hiệu trưởng Đại học Công nghiệp ở Sài Gòn. Nhiều cơ quan hay công ty xí nghiệp cũng hăm he kỷ luật nội bộ đối với các thành viên của họ. Chính thủ tướng CS Nguyễn Tấn Dũng, sau khi lên tiếng rất oách ngày 8-6 tại Nha Trang: “Tiếp tục khẳng định mạnh mẽ và thể hiện ý chí quyết tâm cao nhất của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong việc bảo vệ chủ quyền của VN trên các vùng biển và hải đảo của Tổ quốc”, thì ông đã lập tức tiếp lời: “Không để các thế lực phản động tìm cách lợi dụng, công kích, chống phá sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước; xuyên tạc, chia rẽ quan hệ quốc tế giữa nước ta và các nước có liên quan” đang khi hàng ngàn sinh viên học sinh lẫn thường dân xuống đường mà nhà cầm quyền không cản nổi.

Ngoài các biện pháp kỹ thuật như phá sóng điện thoại, dựng rào chắn trên đường hay trước cơ quan ngoại giao của Tàu cộng, chụp ảnh quay phim đoàn biểu tình để nhận diện hầu đối phó về sau, công an còn sử dụng những biện pháp trấn áp ngày càng thô bạo. Đặc biệt là cuộc biểu tình hôm 12-06: “Người ta chứng kiến lần này, công an ra tay tàn nhẫn hơn rất nhiều. Thủ đoạn mới nhất là dùng xe Honda chạy tới, lôi người biểu tình lên xe, kẹp vào giữa 2 công an và chở đi mất tích. Hàng chục người đã được ghi nhận là bị bắt đi như vậy. Công an còn giở thủ đoạn đê hèn là cho các cán bộ Thành Đoàn tri hô bị móc túi, có trộm cắp trong đám đông để làm loãng không khí đấu tranh… Các cuộc bắt nguội vẫn diễn ra đều đặn trên đường đi của đoàn tuần hành. Thái độ lôi kéo, bắt bớ của an ninh chìm được người chứng kiến mô tả là thô thiển và công khai “như một bọn cướp biển“.

Một thái độ tiếp tục bạc nhược hèn yếu trước kẻ thù Dân tộc. Chính trong cảnh dầu sôi lửa bỏng của đất nước, trước cơn hào khí ngất trời của nhân dân, trước cả những lời đe dọa trắng trợn của Tàu cộng (“đánh vỡ mặt VN”) trên truyền hình nước họ. Thế mà trên 700 tờ báo và nhiều Đài truyền hình truyền thanh “lề phải” với cả chục ngàn phóng viên, sự kiện này lại không được đề cập. Duy chỉ Thông tấn xã VN, hãng tin chính thức của nhà cầm quyền, phổ biến bản tin với sự xuyên tạc rất trắng trợn: “Ngày 5/6, một số phương tiện truyền thông ở ngoài nước loan tin về việc đã xảy ra “các cuộc biểu tình phản đối TQ” trước cửa Đại sứ quán TQ ở Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán TQ ở TP HCM. Đó là thông tin sai sự thật…” (VTC News) trích dẫn “như tiếp tay”: Không có chuyện công an đàn áp, đạp vào mặt người biểu tình tự phát – Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, GĐ Công an TP Hà Nội nói. Ngoài ra, Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh khẳng định: Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an Thành phố Hà Nội kết luận không có căn cứ xác định anh Nguyễn Chí Đức bị lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự đánh, đạp khi tham gia biểu tình tự phát phản đối Trung Quốc gây hấn ở Biển Đông. Chứng cứ rành rành nhưng ông Nhanh chối một cách ngoạn mục.

Nguyễn Chí Đức: “Nội dung họ bảo tôi khẳng định không bị đánh là sai. Thực sự tôi đã nói là tôi bị đạp nhưng tôi không xác định ai là người đạp vào mặt tôi. Lúc ấy ở cạnh xe buýt, mình không biết ai đạp cả, bị đạp xong mình rất tá hỏa. Tôi đã nói thế rồi. Nhưng điều này mới quan trọng, lúc ấy làm việc với rất nhiều công an thành phố, viện kiểm sát và với cả giám đốc công ty tôi là bí thư đảng ủy thì tôi đã chỉ mặt tất cả những người công an ở đấy bảo là ‘Tôi làm việc này là vì Đảng’.

Bản thân tôi là đảng viên, tôi làm việc hợp tác với các anh là vì tôi muốn bảo vệ Đảng tại vì tôi không muốn đi quá sự việc. Nhưng sau sự việc này thì tôi quá buồn. Tôi chả còn gì để mất cả. Họ đã xúc phạm danh dự của tôi, mà họ lại là đồng chí của tôi. Họ đổi trắng thành đen, làm tôi rất buồn. Tôi đã muốn giảm nhẹ sự việc nhưng mà bây giờ họ viết lên báo khẳng định tôi không bị đánh.

Các bạn nên nhớ báo Hà Nội Mới là cơ quan ngôn luận của đảng ủy Hà Nội chứ không phải là một tờ báo bình thuờng, báo giải trí, báo Dân Trí hay VnExpress, những báo đấy đối với tôi không quan trọng nhưng báo Hà Nội Mới, chính nghĩa nó khác hẳn. Tôi rất buồn, Họ đã chơi đồng chí của họ.” Chí Đức nói với đài RFA như thế.

Thành ra lời kêu gọi thành lập “Liên minh chống ngoại xâm” của Hòa thượng Thích Quảng Độ hôm 07.06, lời báo động dồn dập về “Hiểm họa Tàu cộng” của Linh mục Nguyễn Văn Lý mấy ngày gần đây, cũng như lời đề nghị trên mạng hãy tiếp tục biểu tình chống TQ không ngừng. Đất nước lâm nguy thật rồi, vừa do lũ ngoại xâm từ phương Bắc, vừa do lũ nội thù nội gián giữa nước Nam.

Hoa Hồng – Người Con Việt

Nguồn : http://www.chuacuuthe.com/comment/n%C6%B0%E1%BB%9Bc-nha-lam-nguy-vi-thu-trong-gi%E1%BA%B7c-ngoai/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s