Trung cộng điều động số lượng lớn quân đội sát biên giới phía Bắc

 Theo bản tin của đài BBC hiện nay, Trung Cộng đã điều động một số lượng lớn quân đội dọc theo biên giới Việt Trung. Bên cạnh đó là những căng thẳng trên biển Đông hai hôm nay khi Trung Cộng đưa tàu thăm dò dầu khí vào khu vực chủ quyền của Việt Nam chuẩn bị cho việc đưa dàn khoang dầu khổng lồ vào khai thác! Trước tình hình như thế, bà Nguyễn Phương Nga có lên tiếng phản đối nhưng xem ra không có hiệu quả.
Như vậy vấn đề căng thẳng biển Đông đã được Trung Cộng đẩy lên một cấp độ nguy hiểm hơn nữa. Những động thái này tuy có thể chúng ta chưa biết, nhưng truyền thông thế giới vẫn thấy và tỏ vẻ quan ngại cho hành động tập trung quân đội tại biên giới trên bộ. Tuy nhiên trên trang web chính thức của bộ quốc phòng Trung Cộng: http://www.mod.com.cn chỉ huy quân sự của Quảng Châu nói vẫn thường xuyên tập trận tại biên giới Việt Trung chứ không vì lý do tranh chấp Hoàng Sa, và Trường Sa.
Trước sự hiếu chiến của Trung Cộng, và những động thái ngang nghiên cùng những hành động tập trung quân đội dọc biên giới, đã khiến tình hình đã trở nên đáng lo ngại một cuộc chiến tranh sẽ nổ ra bất cứ lúc nào với Việt Nam. Thế nhưng điều kỳ lạ là những hợp đồng kinh tế về năng lượng như nhà máy điện Trà Vinh, Cà Mau vẫn cho Trung Cộng thắng thầu, kéo theo sau những hợp đồng đó là hàng nghìn công nhân họ lũ lượt sang Việt Nam làm việc và một số lớn là không có tay nghề! Dù dư luận lên tiếng gay gắt, nhưng những quan chức địa phương ở Cà Mau lại lên tiếng bênh vực.
Khi viết bài này, mình thấy chán nãn cho đất nước, nhà nước và nhân dân không cùng một tiếng nói, trong lúc dầu sôi lửa bỏng như thế, nhà cầm quyền cho bắt bớ những người yêu nước một cách phi pháp, đàn áp lòng yêu nước nhưng lại phản ứng yếu ớt với những hành động xâm lược liên tục của Trung Cộng. Chiến tranh thì treo lơ lững trên đầu tổ quốc, còn công nhân nhân Tàu thì lũ lượt kéo sang khắp nới trên đất nước! Chưa có con số thống kê chính xác là bao nhiêu công nhân Tàu trên đất nước, nhưng thử nghĩ xem, nếu có chiến tranh mỗi tỉnh có vài nghìn thằng Tàu cầm mã tấu đi chém giết cướp hiếp đốt tất cả trên đường đi thì có trở tay kịp không?
Giặc trên đầu, giặc trong nhà, giặc ngoài biển mà nhà cầm quyền thì đi bắt nóng bắt nguội người yêu nước, đi đàn áp người yêu nước thì không mất nước mới là lạ. Một nhà cầm quyền điên loạn khi mới đây cho ông tướng Bùi phan Kỳ của quân đội nhân dân viết bài nói rằng quân đội phải biết quay súng bắn vào ai khi có diễn biến? Thưa ông, diển biến hiện nay là Trung Cộng đang tập trung một số lớn quân đội dọc biên giới phía Bắc, trong các nhà máy chúng trúng thầu và ngoài Hoàng Sa Trường Sa kia. Ông là nhà quân sự mà sao không lo biên cương tổ quốc lại đi lo chuyện “quần” chúng thế? Có những vị tướng thế này, không mất nước mới lạ.
==========================================
Trung Quốc tập trận gần biên giới Việt Nam

Bộ Quốc phòng Trung Quốc lên tiếng giải thích việc tập trận gần biên giới với Việt Nam chỉ là ‘hoạt động thường niên’.

Giải phóng quân Trung Quốc vừa tổ chức tập trận ở Khu Tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây, dọc đường biên với một số tỉnh phía Bắc của Việt Nam.
Tuy thời điểm của hoạt động này không được thông báo rõ, nhưng nó cũng làm dấy lên đồn đoán trên các trang mạng của Trung Quốc về một sự “huy động lực lượng” quy mô lớn trong bối cảnh đang có căng thẳng Trung-Việt quanh vấn đề chủ quyền tại Biển Đông.
Phản ứng trước các tin đồn này, hôm thứ Ba 09/08 Bộ Quốc phòng Trung Quốc ra thông cáo nói cuộc tập trận do Quân khu Quảng Châu thực hiện mới rồi chỉ là hoạt động định kỳ thường niên và báo chí không nên đưa tin đồn quanh sự việc này.
Các kênh thông tin chính thống của Việt Nam chưa thấy có bình luận gì về cuộc tập trận.
Trong quá khứ Hà Nội đã một vài lần phản đối hoạt động tập trận của Trung Quốc tại các khu vực mà Việt Nam tuyên bố chủ quyền, như các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa tại Biển Đông.
Ngược lại, Bắc Kinh cũng chỉ trích hoạt động tương tự của quân đội Việt Nam, nhất là các hoạt động có sự tham gia của một nước thứ ba.

‘Trả giá đắt’
Trong khi đó, truyền thông Trung Quốc lại một lần nữa cảnh báo “một số nước” liên quan tranh chấp chủ quyền với Trung Quốc tại Biển Đông.
Tờ Nhân dân Nhật Báo của Đảng Cộng sản nước này mới đây có bài nghiêm khắc chỉ trích việc quân đội Philippines xây cất cơ sở trên đảo Flat (tiếng Việt là đảo Bình Nguyên) tại quần đảo Trường Sa, mà Trung Quốc gọi là Nam Sa.
Bài trên Nhân dân Nhật báo gọi việc này là sự vi phạm chủ quyền của Trung Quốc và vi phạm Tuyên bố chung của các bên liên quan về Biển Đông (DOC).
Bắc Kinh nói đây là lãnh thổ truyền thống của mình.
Bài báo viết: “Giải quyết vấn đề chủ quyền Biển Đông là một quá trình lâu dài và phức tạp”.
Theo đó, các bên cần gây dựng tin tưởng lẫn nhau để đặt nền tảng cho đàm phán song phương trong tương lai.
“Trung Quốc không phản đối việc thương lượng đưa ra các tiêu chuẩn ràng buộc khi nào có thể được nhưng cho rằng quan trọng nhất lúc này là hợp tác trên thực tiễn.”
Nhân dân Nhật báo nhắc lại rằng Trung Quốc vẫn đề cao chủ trương “gác tranh chấp để cùng khai thác” nhưng các quốc gia liên quan cần hiểu rõ rằng điều này không có nghĩa “một số nước nào đó có thể xâm phạm lãnh thổ của Trung Quốc”.
“Bất cứ quốc gia nào có sự nhìn nhận chiến lược sai lầm về chủ đề này chắc chắn sẽ phải trả giá đắt.”
Advertisements

8 responses to “Trung cộng điều động số lượng lớn quân đội sát biên giới phía Bắc

 1. Trung cọng bắt đầu tập trung quân đội tại biên giới với Việt Nam ?

  1. Hiện nay 2 nhóm trong Đảng csVN đang tranh dành ảnh hưởng và quyền lực… Nhóm bị Tc nắm (Hán gian) thì chịu mọi điều kiện để dân Tầu tràn vào VN, nhượng biển đông cho Tc khai thác oil và gas bù lại Tc sẽ bảo kê csVN để csVN vĩnh viễn làm chư hầu hay khu tự trị, chuyện này từ từ sẽ đến .

  2. Đám chống lại , có ý ngã theo Tây Phương, nhưng chưa đủ mạnh và còn vướng víu nhiều thứ quyền lợi, tuy nhiên đám này chủ trưởng ngã theo Tây Phương nhưng đám này không chiếm đa số , theo ước tính hiện nay khoảng 40-50 mà thôi .

  3. Tc mang quân và tập trận ngay biên giới có nhiều ý nghĩa lớn (giương Ðông kích Tây) :
  a). Răn đe nếu nhóm chống Tc ngã theo Tây Phương thì Tc sẽ gây chuyện . Và Tc đoán là nhóm này sẽ cản đường Tc mang dàn khoan dầu đến khu vực Biển Đông trong phần biển của VN . Nếu nhóm ngã theo Tây Phương manh động bằng cách lật nhóm con nuôi (Hán gian) của Tc trong Đảng để bảo vệ chủ quyền VN, thì Tc sẽ mang quân vào đánh VN luôn, trước tiên là gây rối ở biên giới VN-Tc, nếu phe ngã theo Tây Phương cương quyết bảo vệ chủ quyền đến cùng, thì Tc sẽ tiến quân qua mạnh mẻ và đánh chiếm luôn một số đảo Trường Sa của VN đang nắm giử .
  b). Khi Tc tràn qua và nếu dân Việt im lặng và tỏ vẻ đầu hàng thì phe con nuôi (Hán gian) của Tc sẽ được đưa trở lại nắm quyền, đồng thời số tên gốc Tầu sẽ từ từ đưa ra Trung Ương để nắm dần quyền lực để điều khiển và theo dõi phe con nuôi (Hán gian) của Tc đã cài sẳn trước đây .
  c). Nếu dân VN không đầu hàng và chống lại Tc đến cùng thì các nhóm dân Tầu đang làm việc tại VN sẻ quậy và làm loạn . Vũ khí từ Lào và Miên sẽ tràn vào Cao Nguyên để giúp đám dân Tc đang trú ngụ (ém quân) trên Tây Nguyên và đám dân Tầu ở Cà Mau sẽ cũng làm loạn và dĩ nhiên dân Việt sẽ dẹp đám này . Lấy cớ này Tc sẽ điều động các chiến hạm đánh Saigon và các tỉnh phía Nam .

  4. Ý đồ của Tc là muốn VN thành khu tự trị để Tc chiếm toàn cỏi VN và biển đông để xưng bá , đồng thời kiểm soát tài nguyên (mõ quặng biển ) và kinh tế Nhật, Hàn, một số nước trong khối Asian và làm chủ quyền eo biển Malacca trong tương lai .

  5. Cũng có thể để răn đe hoặc giải tỏa mọi áp lực tình hình phức tạp, có thể lan rộng đến toàn dân nỗi dậy (cách mạng Hoa lài) do giới Trí thức mà đa số là thành phầnTrẻ xuống đường chống Tầu trong nước VN hiện nay, sẽ ảnh hưởng đến bọn Hán gian của Tc đang có mặt trong trung ương Ðảng hoặc phá vỡ đến âm mưu của Tc .

  6. Hoặc là Tc mang quân ở biên giới VN-TQ để dự phòng , nếu VN có loạn thì Tc sẽ lợi dụng mang quân vào dẹp loạn vào bảo vệ dân Tầu và chiếm đóng VN một thời gian ngắn và để cũng cố đám con nuôi (Hán gian)Tc nắm Đảng .
  Tc có lẻ đoán VN sẽ có loạn vì kinh tế, đúng thời cơ để Tc vào VN và dĩ nhiên đám con nuôi (Hán gian) của Tc trong đảng sẽ cầu viện Tc nay mai .

 2. Bài này lực cười thật, TQ có dám giết sạch người Việt? không bởi vì nước Việt đâu phải của riêng ai một khi TQ muốn chiếm VN thì người VN sẽ chiến đến người cuối cùng.

 3. Pingback: Bàn cờ chuyển động – một comment sắc sảo trên báo không lề « Gioviet's Blog

 4. chỉ là phoán đoán, cả có j thực tế, bản thân nội bộ trung quốc đã ổn chưa? Đài loan, Hông Kong nhỏ vậy mà đau chiếm được. Vùng mông cổ còn quá nhiều phức tap. Đánh Việt Nam đi, Trung Qốc ko chia 5 se bảy mới lạ….

 5. Theo em thì nó chưa giám động thủ lúc này, chúng ta không phải là Việt Nam những năm 79, 88. mọi hành động của chúng bây giờ là chia rẽ, gây hấn, tạo áp lực từ bên trong và bên ngoài, khi nào chúng ta “suy yếu” chúng sẽ ra tay.

 6. các bạn đừng nghĩ thế mà chủ quan 1 số báo nói rằng nước việt ta tính ra có khoảng 6 mươi cái tàu và máy bay có thể chiến đấu vả lại trung thì sao chúng nó có tận đến 600 đấy chúng ta không thể chủ quan những lúc như thế này

 7. Đập chệt cái bọn trung cộng đi. Người việt không nhùng bất cứ thằng nào đâu !!!!!!!!!!!!

 8. that buon chinh phu, nhung dung bi quan, bon chó tàu neu danh Viet nam tren bien thi no se mat Hoang sa ngay, vi luc luong phong thu bo bien VN đu suc dap tan quan tàu tren bien.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s