TRI ÂN NHỮNG NGƯỜI HY SINH VÌ MỘT VIỆT NAM TƯƠI ĐẸP

BKL (11/08/2011) – Báo Không Lề xin chân thành cảm tạ tác giả Trần Nhân Hòa đã chia sẻ những tâm tình viết cho anh Paulus Lê Sơn và các bạn trẻ ở Vinh, những người con yêu của Tổ Quốc Việt Nam đã bị CA bắt giữ vô cớ từ ngày 30/7 đế nay. Xin hãy cùng nhau cầu nguyện Chúa Cha che chở cho các Anh trên con đường thập giá…

Đã qua 9 ngày kể từ ngày chính quyền Việt Nam mở chiến dịch càn quét những người Công Giáo trẻ, gia đình và thân nhân của họ vẫn chưa nhận được tin tức gì, chưa biết vì sao con em mình lại bị bắt. Còn với tôi – một người từng có cơ hội tiếp xúc với các anh em này thì tôi biết lý do tại sao họ lại bị bắt. Rất đơn giản vì họ là những người Công Giáo và công dân nhiệt thành.

Những người bị bắt đợt này đều được đánh giá là những tín hữu đạo đức. Họ được sinh ra và lớn lên trong những gia đình giàu truyền thống Công Giáo.

Blogger Paulus Lê Sơn – một hậu duệ của cha thánh tử đạo Paulus Lê Bảo Tịnh. Anh là người trai trẻ còn giữ và sống đạo nơi mà phần nhiều là lương dân hay là giữ đạo kiểu “ba rọi”. Từ ngày vụ Tòa Khâm Sứ và Thái Hà nổ ra, tinh thần bất khuất của cha thánh tử đạo Paulus Lê Bảo Tịnh trỗi lên trong anh. Anh đã can đảm dấn thân bảo vệ sự thật qua ngòi bút của mình. Cộng tác với các cha Dòng Chúa Cứu Thế trong công việc truyền thông.

Được nhiều lần nói chuyện với những anh em ở Vinh vừa bị bắt. Tôi nhận thấy câu chuyện của họ thường xoay quanh những chuyện liên quan trong Giáo hội. Họ luôn thao thức làm cho Giáo hội được tự do hơn, được thực hiện những việc nội bộ của mình mà không bị chính quyền can thiệp…  Họ là những người tham gia phong trào bảo vệ sự sống ở Vinh. Luôn ý thức và cố gắng thăng tiến sự sống Chúa ban được tốt đẹp hơn.

Sự nhiệt tâm vì Giáo hội được thể hiện qua việc Cộng Đoàn Doanh Trí và Ban Mục Vụ Giới Trẻ Vinh nhanh chóng ra thông báo kêu gọi cầu nguyện cho họ ngay.

Những người bị bắt cũng là những người đầy nhiệt huyết với quê hương đất nước. Họ đã ký tên phản đối dự án khai thác Bauxite, thả tự do cho luật sư Cù Huy Hà Vũ. Là những tri thức trẻ có trách nhiệm trước những vấn nạn của đất nước họ đã:

“Dầm dề ta sống vẹn lý tưởng
Yêu Tổ Quốc, đồng bào mến thương
Một Việt Nam độc lập Tự Cường
Sánh vai cường quốc khắp muôn phương”
(Ta và Em Có Một Tổ Quốc – Paulus Lê Sơn)

Việc bắt bớ những người trẻ trên đã cho ta thấy sự run sợ và sự kì thị của nhà cầm quyền với các tôn giáo và cách riêng là với Công Giáo. Xin được một lần cúi đầu cảm phục tất cả những ai vì một Việt Nam tươi đẹp hơn mà bị tù đày, tra tấn, bắt bớ, và bị đủ điều cơ cực.  Cám ơn tất cả các anh vì …

Ta lên đường, khát vọng giữ Nước
Chiến đấu cho tổ quốc trường Tồn
Mới  hi vọng có đời bình Gia
Gia đình, tổ quốc mới cao Vinh  
(Ta và Em Có Một Tổ Quốc – Paulus Lê Sơn)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s