Cầu nguyện cho 9 thanh niên Công giáo bị bắt cóc

VRNs (12.08.2011) – Sài Gòn – Hà Nội, Vinh và Sài Gòn sẽ liên tục cầu nguyện cho 9 thanh niên Công giáo bị Công an Việt Nam bắt cóc.

Theo anh Gioan Baotixita Cao Xuân Linh, lúc 19:00, thứ sáu, ngày 12 tháng 8 năm 2011 sẽ có thánh lễ và thắp nến cầu nguyện tại đền Giêrađô – Giáo xứ Thái Hà, (180/2 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội).

Theo anh Giuse Lê Quốc Quân, lúc 18:30, thứ bảy, ngày 13 tháng 8 năm 2011, tại chính nhà thờ Thái Hà (cũng địa chỉ trên) sẽ có thánh lễ và thắp nến cầu nguyện trước tượng Nữ vương công lý…

Và theo Thông cáo báo chí số 3/2011 của Truyền thông Chúa Cứu Thế thì lúc 20:00, ngày 14 tháng 8 năm 2011 sẽ có thánh lễ cầu nguyện và thắp nến tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn, 38 Kỳ Đồng, quận 3, Sài Gòn.

Trước đó, tại Vinh, nhiều giáo xứ đã tổ chức lễ và cầu nguyện cho 9 anh em này ngay sau khi họ bị bắt. Đặc biệt Trung tâm bảo vệ sự sống Gioan Phaolô II đã tổ chức tam nhật canh thức trước Thánh Thể (24/24) để cầu nguyện.

Cha Antôn Phêrô Trần Văn Niên – Linh mục quản xứ Phù Long, ân nhân của Trung tâm BVSS đã chủ sự Thánh lễ với sự tham dự của hơn 400 giáo dân đến từ nhiều giáo xứ, nhiều hội đoàn trong Giáo Phận Vinh.

Được biết cả chín người thanh niên Công giáo này đều là những người con hiếu thảo trong gia đình, hăng say trong các hoạt động của Giáo hội tại các giáo xứ nơi cư trú và nơi tạm trú để đi học và đi làm. Họ dấn thân trong các phong trào bảo vệ sự sống thuộc Tổng giáo phận Hà Nội và Giáo phận Vinh, tham gia các hội đoàn Công giáo Doanh Trí. Đặc biệt có 5/9 người là thành viên chính thức và cộng tác viên của Truyền thông Chúa Cứu Thế Việt Nam, đã trực tiếp đưa tin đến độc giả gần xa về các hoạt động tôn giáo và xã hội, nhất là phản ánh tiếng kêu oan của những người, những giáo xứ bị tước đoạt đất đai, tài sản cách bất hợp pháp và vô lý.

Từ năm 1985 đến nay, chưa có lần nào Công an Việt Nam lại tập trung bắt một lúc chín (09) thanh niên Công giáo, đa số thuộc giáo phận Vinh, như sự kiện này.

Chúng tôi nhận thấy những việc bắt cóc này đáng ra chỉ là thủ đoạn của những người chuyên tống tiền, nhưng đây lại là hành động của Công an Việt Nam. Việc bắt cóc này nhắm vào Giáo hội Công giáo Việt Nam, nhất là giáo phận Vinh và Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam.

Kính mời anh chị em cộng đoàn Vinh ở cố hương hay xa xứ quy tụ về nơi có tổ chức để hiệp thông cầu nguyện cho những người an hem này. VRNs sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về sự kiện này đến quý độc giả.

PV.VRNs

Advertisements

One response to “Cầu nguyện cho 9 thanh niên Công giáo bị bắt cóc

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s