PHẢN ỨNG CỦA CSVN TRƯỚC TIN TQ TẬP TRẬN DỌC BIÊN GIỚI VIỆT NAM

Hà Phương – DienDanCTM

 Để đối phó với sự điều quân quan trọng của Trung Cộng (TC) ở các tỉnh bên kia biên giới phiá Bắc của VN trong các ngày vừa qua, Cộng Sản Việt Nam (CSVN) đã có những dự phòng như thế nào về mặt quân sự, đặc biệt các vị có trách nhiệm trực tiếp chỉ huy lực lượng biên phòng của Quân Đội Cộng Sản Việt Nam (QĐCSVN) đã theo chỉ thị ở trên để ban huấn lệnh hành quân cho quân sĩ như thế nào?

Dưới đây chúng ta thử xem lời phát biểu được coi như là một huấn lệnh hay một quan niệm hành quân của vị Tư Lệnh biên phòng QĐCSVN (Trích từ nguồn tin trên Đàn chim Việt online) để có thể đánh giá sự kiện đó có liên quan đến diễn biến tình hình tại biên giới cực Bắc VN hiện nay ra sao?


Lãnh đạo bộ đội biên phòng Việt Nam  nói chủ trương của lực lượng vẫn là“giữ vững ổn định chính trị, quan hệ tốt với các nước láng giềng, xây dựng đường biên giới hoà bình, hữu nghị, cùng phát triển”.(hết trích)

Trước tình hình căng thẳng hiện nay, nhiệm vụ của quân đội là sẵn sàng ghìm chặt tay súng trực chỉ vào đối phương để bảo vệ chủ quyền Quốc Gia ở biên giới phía Bắc, thì với tư cách là Tư Lệnh các lực lượng vũ trang biên phòng lại huấn lệnh cho quân sĩ thuộc quyền bằng những lời yếu ớt cầu an của 16 chữ vàng và 4 tốt như có ý rằng :”Chúng ta không đánh ai cả, và nhất định không làm sứt mẻ tình hữu nghị lâu đời giữa VN và Trung quốc. Nếu TQ có khai hỏa thì chúng ta rút lui để bảo toàn tình hữu nghị ấy, và dùng sự “đồng thuận” để giải quyết vấn đề trên bàn hôi nghị. Và vấn đề quan trong của chúng ta là triệt hạ tận gốc các mầm móng phản động ở trong nước (nhân dân) chống CHXHCNVN, gây bất ổn định chính trị của VN, do “lực lượng thù địch” bên ngoài kích động bằng “diễn biến hoà bình?”. Rõ ràng hai đảng CS VN-TQ, vừa là đồng chí vừa là anh em khắn khít như môi với răng, đã phối hợp nhịp nhàng, kẻ tung người hứng, trong kế họach biên phòng hiện nay để giúp CSVN thực thi có kết quả việc “định hướng dư luận” và “ổn định chính trị” theo quyết định của đàn anh TC nhằm sát nhập VN vào TQ một cách nhẹ nhàng không tốn hao xương máu.

Đó mới chính là: “Lực lượng thù địch” đang ngày đêm toa rập bằng “diễn biến hoà bình” để xóa sổ một nước VN đã có mặt trên bản đồ thế giới trên 4000 năm nay. Nếu không thì tại sao một ông tướng Tư Lệnh LLvõ trang biên phòng lại phát biểu những lời vô ích không đáp đúng yêu cầu của mục tiêu trước mắt, quan trọng như một hiệu lệnh cho quân sĩ thi hành phận sự chiến đấu và chỉ có chiến đấu để bảo vệ biên cương đối với cuộc điều binh có cả trực thăng, chiến xa và bộ binh hùng hậu (của TC) áp sát biên giới VN mà nói là “tập trận thường niên” nhưng hiếm thấy trước đây, để nhằm một ý đồ quân sự “dương Đông kích Tây” của TC?

Nhân dân VN đã thấy rõ chưa về sự thật của cái gọi là việc yêu nước, bảo vệ độc lập và chủ quyên Quốc Gia, “các người đừng lo, để đảng và nhà nước lo!”? Nếu đã thấy thì phải làm sao? Có nên chuyển hướng những cuộc biểu tình sắp tới ?

Advertisements

3 responses to “PHẢN ỨNG CỦA CSVN TRƯỚC TIN TQ TẬP TRẬN DỌC BIÊN GIỚI VIỆT NAM

  1. dung ngam mau phun nguoi, o vn hien nay khong co the luc thu nghich nao ca ma chi co nhung ke loi dung cac phuong tien turyen thong ,loi dung cac cong cu giet nguoi ,loi dung cac the luc bao ke de chong lai toan the nhan dan viet nam trong va ngoai nuoc ,chong lai tu do dan chu ,dan ap ,bung bit thong tin, ham he bat bo bo tu nhung nguoi bat dong chinh kien thi nhung ke do moi chinh la nhung the luc thu nghich

  2. khong bit chi de cho coi the nao

  3. Việt Nam chẳng lẽ bây giờ hợp tác quân sự vời Mỹ để chống CS TQ, rồi tự cười vào cái mặt Đảng CS VN??? Cs VN sợ lúc đó dân VN đi theo Đảng Dân chủ & Cộng hòa …Vậy mà cũng không hiểu. Thực sự để chống lại TQ chỉ có con đường duy nhất là hợp tác với Nga , Mỹ tập trận chung như NHật , Hàn , Philippin, Đài Loan,..đang làm. thằng TQ giám làm gì. Nhưng mấy ông Đảng CS VN sợ ????..gì bà con tự hiểu.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s