Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn thắp nến cầu nguyện cho các thanh niên Công giáo bị bắt cóc


Video : lời giảng của LM Lê Ngọc Thanh trong buổi lễ thắp nến cầu nguyện tại nhà thờ DCCT Sài Gòn  – Nguồn : Kannanhuynh91

Tối 14/8/2011, giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp – Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn đã tổ chức thánh lễ thắp nến cầu nguyện cho các thanh niên Công giáo gốc giáo phận Vinh – Thanh Hóa, bị bắt giữ cách trái phép.

 Hàng ngàn người đã tới hiệp thông thánh lễ này.

Trước thánh lễ, linh mục Quang Uy đã thông báo cho mọi thành phần Dân Chúa tham dự thánh lễ các ý chỉ cầu nguyện trong thánh lễ và đọc tên các thanh niên Công giáo vừa bị bắt giữ trái pháp luật, trong đó có 5 người là cộng tác viên Truyền thông Chúa Cứu Thế. Bên cạnh đó, ngài cũng kêu gọi mọi thành phần Dân Chúa cầu nguyện cho các anh an ninh đang tham dự thánh lễ được bình an và nhận ra được sự thật về các buổi cầu nguyện, nhất là nhận ra được quyền và nhân phẩm con người để cũng biết tôn trọng và dấn thân bảo vệ cho nhân quyền con người.

Trong bài giảng lễ, linh mục Lê Ngọc Thanh đã nêu lên một vấn đề đang gây sự quan ngại trong giới Công giáo, đó là: phải chăng sau khi ngăn cản không cho linh mục Giám tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế xuất ngoại, nay nhà cầm quyền bắt các Cộng tác viên Truyền thông Cứu Thế là để dằn mặt và ngăn chặn sự ảnh hưởng của nhà dòng?

Sau thánh lễ cộng đoàn Dân Chúa đã cùng đồng hành tiến ra núi đá Đức Mẹ – để như linh mục chủ sự nói: “Trao phó các thanh niên Công giáo bị bắt cóc cho trái tim nhân lành của Mẹ, xin Mẹ ủi an nâng đỡ trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay”.

Bài kinh Hòa bình được cất lên giữa đêm tối, bên những ánh nến cháy hồng, dẫn đưa con cái Chúa tới với Đức Mẹ, đã thắp lên một niềm hy vọng xác thực vào quyền năng cứu thoát của Thiên Chúa.

14/8/2011
Nữ Vương Công Lý

Nguồn : http://www.nuvuongcongly.net/tin-tuc/dong-chua-c%E1%BB%A9u-th%E1%BA%BF-sai-gon-th%E1%BA%AFp-n%E1%BA%BFn-c%E1%BA%A7u-nguy%E1%BB%87n-cho-cac-thanh-nien-cong-giao-b%E1%BB%8B-b%E1%BA%AFt-coc/


Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s