Bản lên tiếng của đảng Tân Đại Việt

Ngày 19 tháng Tám năm 2011

Bản Lên Tiếng v/v Chính Quyền Cộng Sản Việt Nam

Cấm và Chuẩn Bị Đàn Áp Biểu Tình Yêu Nước

Đảng Tân Đại Việt, mặc dù không có liên hệ trực tiếp hay gián tiếp vào các cuộc biểu tình vừa qua, nhưng nhận thấy rằng: chế độ công an trị càng ngày càng hà khắc ở Việt Nam, với Bộ Chính Trị có 3/14 người là gốc công an, cũng như Thủ Tướng, Bí Thư Thường Trực BCT, lãnh đạo Viện Kiểm Sát Tối Cao, cùng các chính sách vừa ban hành.

Ngày 18/8/2011 Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội đã ra thông báo không số, không người ký, chỉ có mộc treo, yêu cầu chấm dứt biểu tình tự phát của những người yêu nước, dấu hiệu của sự đàn áp sắp tới. Một ngày sau đó, cơ quan này thăng cấp bậc hàm cho 4,732 cán bộ và công an, có ý tưởng thưởng cho sự cứng rắn của họ đối với dân chúng.

Quyền biểu tình ôn hòa của dân chúng được công nhận trong Điều 5, 8, 12 của Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền 1948; Điều 18, 19, 21 của Công Ước Quốc Tế về Những Quyền Dân Sự và Chính Trị 1966, và Điều 69 Hiến Pháp 1992 của chính chế độ.

Đảng Tân Đại Việt cực lực phản đối thông báo của UBND TP Hà Nội, chính sách đàn áp giam cầm những người dân vộ tội, và chế độ độc tài công an trị của đảng Cộng Sản Việt Nam, và cho rằng chế độ và chính sách này đang phục vụ tận tụy quyền lợi của mẫu quốc Trung Hoa.

Đảng Tân Đại Việt kêu gọi các quốc gia yêu chuộng hòa bình trên thế giới ủng hộ nhân dân Việt Nam phát huy các giá trị của tự do dân chủ, áp lực chính quyền Cộng Sản Việt Nam tôn trọng nhân quyền, và giúp nhân dân Việt Nam bảo vệ được chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ trước sự xâm lấn của Trung Hoa được làm dễ dàng qua sự nhượng nước để giữ quyền của đảng Cộng Sản Việt Nam.

BS Mã Xái
Chủ Tịch
Website: www.tandaiviet.org
Email: vpbld@tandaiviet.org

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s