AI ĐÃ CỞI BỎ THEN CÀI PHÊN DẬU QUỐC GIA ?

BKL (24/08/2011) – Báo Không Lề xin chân thành cảm tạ Kỹ sư Vi Toàn Nghĩa đã gửi đến bài viết này để nhắc lại tội ác tày trời của Trung Quốc đối với dân tộc Việt Nam. Con dân nước Việt ơi, hãy cùng nhau quyết tâm bảo toàn lãnh thổ để không phụ lòng hy sinh của tiền nhân và không hổ thẹn với con cháu mai sau…

***

Tôi đã định viết những dòng này cách đây 3 năm.

Nhưng đây là vấn đề RẤT HỆ TRỌNG – đắn đo và chờ ở cấp vĩ mô – không hấp tấp được.
Cách đây một năm rưỡi – biết tin ai đó kéo tên lửa xuống QUẢNG TÂY   (qua các hãng thông tấn nước ngoài) – đây là tên lửa đất đối đất – cự ly bắn xyz km – sức công phá abc – được điều khiển bằng def. – Tôi xem bản đồ mục tiêu có thể với tới của nó  và tôi đã viết bài ” tên lửa đến QUẢNG TÂY – mục tiêu là ai đây ?”  – Tôi gửi cho một số báo cánh phải – báo NHÂN DÂN được tôi ưu tiên hàng đầu ( lúc này bác HUYNH làm giám đốc – chắc trong máy chủ vẫn còn) – KHÔNG MỘT PHẢN HỒI.
Cách đây 2 năm – sắp đến ngày kỷ niem 64 chiến sĩ ta bị sát hại tai GẠC MA – TRƯỜNG SA . Tôi viết bài “HÃY CHO CÁC ANH MỘT NGÀY GIỖ ” từ trước đó một tuần nhưng tôi không gửi – tôi đợi : nếu báo quốc doanh đăng trước ngày đó thì tôi thôi. Đợi mãi – đợi mãi-và đợi mãi. Chỉ còn mấy tiếng nữa là đến ngày đấy – không đợi được nữa tôi đành phải gửi cho BOXIT của thầy HUỆ CHI – thầy còn bảo tôi ” ông có để cho tôi ngủ không đấy hử ?” (lúc ấy là 2giờ 45 phút sáng)
Thế nhưng thày vẫn cho đăng luôn lúc đó . Thày đã là người đầu tiên thắp nén hương cho ngày giỗ của các anh.
Năm vừa rồi – 17/2/2010. Ngày mà rất nhiều người trên quê tôi (LẠNG SƠN ) và cả nước có giỗ. Họ nói trong cuộc chiến này họ sát hại được 30.000 bộ đội ta , tôi chỉ tin một phần nhưng chắc chắn ta cũng tổn thất nhiều. (google :chiến tranh Trung -Việt)
Quốc doanh có 720 tờ báo  x  100 phóng viên và cộng tác viên = 720.000 người – rất nhiều phóng viên trẻ – tôi tin trong đó không ít bạn có cha, anh, người thân hy sinh trong cuộc chiến này : VẬY MÀ KHÔNG MỘT BÀI BÁO NHẮC ĐẾN HỌ – NHỮNG LIỆT SĨ ĐÃ HY SINH THÂN MÌNH CHO CHÚNG TA NGÀY HÔM NAY.
Đành rằng “BÁO CHÍ CÁCH MẠNG PHẢI CÓ ĐỊNH HƯỚNG” – nhưng định hướng đến mức không cho thắp hương ngày giỗ bố – thì tôi …thì tôi…..
Trong những trường hợp tương tự các nước khác – kể cả yếu hơn mình – họ triệu đại sứ đến trao kháng nghị thư rất dõng dạc – còn ta ?
Ta đã có bằng chứng bằng băng video của họ đưa lên khi họ tàn sát bộ đội ta :
ĐÂY LÀ BẰNG CHỨNG HÀNH ĐỘNG TÀN SÁT HÀNG LOẠT – KHI ĐỐI PHƯƠNG KHÔNG VŨ KHÍ – KHỒNG CÓ KHẢ NĂNG CHỐNG CỰ (không súng – nước ngập ngang bụng – bạn đọc tham khảo trong yutube).
TẠI SAO KHÔNG ĐƯA HỌ RA TÒA ÁN LA HAY – ĐÂY LÀ TỘI PHẠM CHIẾN TRANH – TỘI DIỆT CHỦNG.
Thậm chí nhân dân ta còn không biết đến sự hy sinh của họ – liệu đay có phải định hướng của TÂN HOA XÃ.
Vụ họ vào vùng biển ta cắt cáp sao ta lại phản ứng yếu ớt thế – tiếng nói chính thức có mỗi chị PHƯƠNG NGA (chúng tôi cảm ơn chị )-
Sau đó- một cán bộ cấp khá cao của ta – sang họ – không được mời – không tuyên bố.
Dân ta hỏi :- sang làm gì nhỉ ? – xin lỗi họ chăng ? – họ có lỗi chứ đâu phải ta .
Về không có “CÔNG BÁO”.
Theo tin họ đưa thì đúng là “xin lỗi “- và tự nguyện “GIẢI QUYẾT SONG PHƯƠNG” ?
(đoán thế vì thông tấn nhà ta không một lời phản bác).
Liệu dân tộc ta có gặp họa không ? – khi mà họ quá “to” so với ta – và nếu bị “bắt nạt cấm gọi hàng xóm ” – có khóc thì phải khóc thầm và chỉ được khóc trong phạm vi “16 chữ”-ÔI !..
Tôi thấy họ tuyên bố : -VIỆT NAM PHẢI ĐỊNH HƯỚNG DƯ LUẬN.- LẬP TỨC TA LÀM NGAY : hôm 21/8 – Ta đã cho hốt gọn “bọn quỷ NƯỚC NAM” –  khi “chúng ” chưa kịp hô khẩu hiệu (trước đó 2 hôm thêm 1 thuyền của đồng bào QUẢNG BÌNH bị bắt giữ – họ đòi chuộc 6500 usd – thương lắm ngư dân ơi ! -tin này chị NGA XINH chưa biết).
Lại nhớ sau cắm mốc biên giới – có một cán bộ giải thích thế này : – hồi xưa PHÁP mạnh THANH yếu nên” họ phải nhường” – thế còn bây giờ – ai mạnh ai yếu – ai phải nhường ai ? Thật tôi không biết nói thế nào trước lý luận “sắc bén và đầy tính biện chứng này”.
Thảo nào họ khiêng cột mốc biên giới PHÁP – THANH – về nhà họ như khiêng lợn tạ.

Trung Quốc cho đào cột mốc theo hiệp ước Pháp-Thanh 1887-1895 để đem về bảo tàng. Trong hình là cột mang dòng chữ Đại Nam Quốc Giới tại Đông Hưng, Quảng Tây Nguồn: http://congdong.cz/home/7218/trung-quo-c-dao-co-t-mo-c-bien-gio-i-viet-trung.htm#ixzz1VtYRsFo7

Tôi tự hỏi – liệu đây có phải là phương pháp ngoại giao mang tên người khởi xướng ra nó : “TRẦN ÍCH TẮC” ? (nhớ “tôi tự hỏi” – tham khảo “LÁ CỜ THÊU SÁU CHỮ VÀNG” -nguyễn huy Tưởng ).
Tôi chẳng biết “gõ” gì thêm nữa – có lẽ 90 triệu dân ta sắp là 90 triệu con “quỷ nước NAM ” trong đó có cả tôi rồi – là một công dân bao giờ chả chịu trung số phận dân tộc.
Kỹ sư Vi Toàn Nghĩa
0962412242
Advertisements

One response to “AI ĐÃ CỞI BỎ THEN CÀI PHÊN DẬU QUỐC GIA ?

  1. Đời là thế mà thôi “nước lớn và nhược tiểu”
    Thời gian chờ nhà câm quyền tìm cách lấy lại cũng hơi bị lâu đấy nhỉ ? Từ 1974…1988…hôm nay…cho đến bao giờ…???
    Dân đen thì cứ tạm lên rừng hái rau rác hoặc ra bờ biển xúc cá trôi vào bờ ăn tạm chớ dại mà ra khơi xa (rừng vàng biển bạc mà lị ???)
    Nỗi buồn nhược tiểu…
    TH

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s