Thả Paul Minh Nhật ra!

Thả Paul Minh Nhật ra!

http://www.chuacuuthe.com/vietnam-news/th%E1%BA%A3-paul-minh-nh%E1%BA%ADt-ra/

VRNs (28.08.2011) – Sài Gòn – Theo bản tin trưa hôm qua của VRNs, Công an Việt Nam đã đến trường đại học Ngoại ngữ – Tin học (Huflit) bắt Paul Trần Minh Nhật ngay sau làm bài thi cuối năm xong. Chúng tôi yêu cầu thả ngay Paul Minh Nhật ra!

Điều đáng nói là Minh Nhật chỉ là người yêu nước thuần túy, thời gian qua bạn ấy đã thể hiện đúng tinh thần của một người con nước Việt Nam, bạn ấy đã không ngại ngần khi thể hiện trách nhiệm công dân của mình trước vấn nạn Trung Quốc lấn chiếm biển đảo Hoàng Sa – Trường Sa và hà hiếp bắt bớ ngư dân Việt Nam trên chính vùng biển của mình.

Chúng tôi những người bạn của Minh Nhật kịch liệt lên án hành động hung hăng mang đậm bản chất lưu manh của nhà cầm quyền thông qua bàn tay của thế lực công an.

Minh Nhật nói riêng và tầng lớp học sinh sinh viên chúng tôi nói chung là đối tượng cần được sự quan tâm chăm sóc và tiếp sức đúng mực của các giới chức ban ngành để chúng tôi có điều kiện xây dựng và bảo vệ tổ quốc, chứ không phải là đối tượng để cho nhà cầm quyền sợ hãi luôn tìm cách vùi dập về mặt tinh thần và thể xác.

Việc bắt bớ, bỏ tù đánh đập người yêu nước là hành động của những quân phản loạn, không xứng đáng được tồn tại trên mảnh đất Việt Nam này.

Đất nước Việt Nam trải qua nhiều triều đại Đinh, Lê, Lý, Trần, Lê, Nguyễn chưa hề khuất phục bất kỳ một giặc ngoại xâm nào. Từng lớp cha anh với những trang sử hào hùng đã gầy dựng, bảo vệ non sông gấm vóc và lưu truyền cho con cháu đến nay.

Chúng tôi những người con nước Việt luôn biết mình phải làm gì và làm như thế nào để không phải hổ thẹn với các bậc cha anh, chúng tôi quyết tâm bằng mọi giá nhắm đảm bảo non sông bờ cõi Việt Nam là xương là máu là mồ hôi của tiền nhân không thể rơi vào tay ngoại xâm.

Với khả năng của những người trẻ, những sinh viên học sinh đứng trước vấn nạn tổ quốc đang bị xâm lăng thì việc làm đầu tiên chúng tôi có thể làm là “xuống đường tuần hành phản đối hành động xâm lăng” của quân xâm lược.

Việc nhà cầm quyền bắt bớ, bỏ tù, đánh đập người yêu nước là việc làm thô bạo vi phạm pháp luật Việt Nam nghiêm trọng. Việc sử dụng công an để trấn áp người yêu nước xuống đường phản đối ngoại xâm cũng là điều đi ngược lại luật pháp Việt Nam.

Chúng tôi yêu cầu Nhà Cầm Quyền Việt Nam thả ngay vô điều kiện người yêu nước, và chấm dứt ngay việc sử dụng lực lượng công an để bố ráp trấn áp người yêu nước xuống đường phản đối sự xâm lăng của Trung Quốc.

Yết Kiêu và các bạn của Nhật

Nói thêm về việc Paul Minh Nhật bị bắt

VRNs (28.08.2011) – Nghệ An – Sáng nay 28.08 ở quê của Paul Trần Minh Nhật, ở Nghệ An, và ở quê mới giáo xứ Ngọc Long, xã Đạ Đờn, Lâm Hà, Lâm Đồng, nhiều người dân đã biết tin tức Nhật bị bắt. Khởi đầu là một thính giả của đài RFA nghe trên sóng radio chiều hôm đó đã lập tức báo tin cho gia đình.

Một hai tháng trước, tin đồn Nhật bị công an theo dõi đã lan rộng và có vài nguồn tin xác minh đó là sự thật (có một công an viên nói Nhật bị ghi sổ đen ở xã). Thỉnh thoảng có một vài điều tra viên ghé nhà ông bà để dò la tin tức về Nhật cũng như không quên dọa nạt bóng gió, gây xôn xao trong xóm làng.

Gần đây có một “đồng chí” học chuyên ngành an ninh điều tra mới ra trường, quê ở Lâm Hà, Lâm Đồng. Tuy nhiên hắn ta đã hoạt động ráo riết cả ở Sài Gòn lẫn Lâm Hà bằng cách chạy lên chạy xuống để thu thập thông tin về Nhật. Móc nối với các nguồn tin có được, hắn đến nhà cha mẹ Nhật hỏi thăm, đồng thời dò la thêm từ những người bạn của Nhật cùng là bạn bè sinh viên trong xóm với nhau.

Đại học Ngoại Ngữ – Tin học tổ chức thi tốt nghiệp trong 3 ngày 25, 26 và 27.08, Nhật được cho thi (trước đó nhà trường báo không cho thi). Sau khi thi xong, vừa mới bước ra cửa lớp đã bị 4 anh công an mặc thường phục dẫn ra cổng phụ trường và áp lên chiếc xe hơi trực sẵn, chở đi lập tức không một lý do. Đồng thời, 4 anh công an mặc thường phục ở ngoài cổng chính cũng lên xe honda và phóng theo phía sau.

Được biết chiều hôm qua, công an đã đưa Nhật trở về nhà trọ để xét nhà. Nhiều bạn sinh viên sống chung nhà đã bị thẩm vấn và bị dọa nạt. Kết thúc buổi khám xét, công an có lấy đi một CPU của máy tính bàn, các USB của các sinh viên, tất cả đều là dụng cụ học tập chung của các sinh viên. Không biết năm học mới đã đến, các bạn sẽ lấy đâu ra tiền mua máy mới cho việc học ?

Sau đây là một vài hình ảnh của các anh công an mặc thường phục trực sẵn ở cổng chính trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học


Ba anh ngồi chờ trong tư thế sẵn sàng

Như vậy mới thấy không chỉ có người dân bị công an theo dõi, mà các “nhà báo nhân dân” cũng đang tích cực theo dõi để phản ánh những hành xử kỳ lạ của công an.

Nhận được tin từ anh mang túi xách chạy từ trong ra cả bọn lên xe chạy theo

CTV. VRNs

Advertisements

4 responses to “Thả Paul Minh Nhật ra!

  1. chúng ta phải đấu tranh để Minh Nhật được thả vô điền kiện

  2. xin đính chính đây la Paul Trần Minh Nhật không phải là Paul Nguyễn Minh Nhật

  3. Cám ơn Bạn Thi. Cập nhật ngay.
    BKL

  4. các bạn có ai biết thông tin gì về Minh Nhật chưa cho mình biết với

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s