GX Vạn Lộc Thắp nên cầu nguyện cho công lý – hòa bình

Với đặc tính ” Duy nhất, Thánh thiện… ” và tinh thần hiệp thông vào lúc 19h ngày 29 tháng 08 năm 2011 Tại nhà thờ Giáo xứ Vạn Lộc, LM Pet Lê nam Cao đã chủ tế Giờ chầu Thánh thể Chúa Giê su Kitô, để phó dâng những khó khăn của Đất nước của Dân tộc  Việt Nam  cho Ngài đặc biệt là thắp nến cầu nguyện cho những anh em Công Giáo GPV đang bị Công An Việt Nam bắt giữ trái phép trong đó có Anh Pet Nguyễn hữu Đức và Anh Anton Đậu Văn Dương là hai người con ưu tú của Giáo xứ. Từ ngày nghe tin hai Người con của giáo xứ bị bắt bà con giáo dân ở đây rất bức xúc với việc Công an bắt người trái pháp luật đối với Anh Đức, Anh Dương và những thanh niên Công Giáo khác, nhất là Anh Đức và Anh Dương đến hôm nay gia đình vẫn chưa biết vì sao hai anh bị bắt mà vẫn bị giam giữ.
Mặc dù rất bức xúc nhưng bà con giáo dân vẫn không quên mình là người Công Giáo, không quên sự răn dạy Giáo lý của Người Công Giáo nên đã đến thắp nến Cầu nguyện rất đông.
Hình ảnh của hơn 2000 Giáo dân tham dự Giờ chầu và thắp nến cầu nguyện
 

Cha Pet Lê Nam Cao LM quản xứ chủ tế Giờ chầu

 
Người thân của những Anh Em Công giáo đang bị bắt hại là  minh chứng cho sự cầu xin liên lỷ của  người Công giáo cho Công lý – Hòa bình của Đất nước và Dân tộc.
 


Hiệp thông thắp nến Cầu nguyện liên lỷ cho Công lý – Hòa bình trên quê hương đất nước Việt nam là một phần rất quan trọng trong cuộc sống của người Công giáo Việt nam nhất là đối với giáo dân Giáo dân GPV. Giáo xứ Vạn lộc đã tiếp lửa từ GX Yên hòa, Thuận giang, Thái Hà, Nghĩa yên, Phù long… Ánh sáng của ngọn nến như vầng hào quang của Thiên Chúa xóa tan đêm đen trên quê hương Việt Nam cũng như giải thoát cho những anh em đang bị bách hại sẽ bùng lên, bùng mãi trên toàn Giáo Phận và lan tỏa mãi.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s