Tường thuật hành trình Đi Xe Đạp Vì Sự Sống và Công Lý của giới trẻ hạt Cầu Rầm và Trung Tâm Bảo Vệ Sự Sống Gioan Phaolô II – Giáo phận Vinh

Nguồn: http://thanhnienconggiao.wordpress.com/2011/09/03/t%C6%B0%E1%BB%9Dng-thu%E1%BA%ADt-hanh-trinh-di-xe-d%E1%BA%A1p-vi-s%E1%BB%B1-s%E1%BB%91ng-va-cong-ly-c%E1%BB%A7a-gi%E1%BB%9Bi-tr%E1%BA%BB-h%E1%BA%A1t-c%E1%BA%A7u-r%E1%BA%A7m-va-trung-tam-b%E1%BA%A3o-v/

(Ban truyền thông giới trẻ hạt Cầu rầm) – Vì sự sống là vô giá. Vì công lý và hòa bình. Vì các thành viên và ân nhân của Trung tâm Bảo vệ sự sống đang bị bộ Công an bắt giữ. Hôm nay 03/09/2011, hàng trăm bạn trẻ của Giáo hạt Cầu Rầm và Trung tâm bảo vệ sự sống Gioan Phao lô II – Giáo Phận Vinh đã xuống đường bằng những chiếc xe đạp bình dị nhất với hành trình dài hơn 30 Km từ Thành phố Vinh – Nghệ An lên Linh Địa Thánh Antôn Trại Gáo.

4h 30 Thánh lễ khai mạc tại nhà thờ Giáo xứ Yên Đại do Cha Dominico Phạm Xuân Kế Linh mục quản xứ Yên Đâị chủ sự.

5h 30 đòan điểm tâm tại nhà xứ Yên Đại.

6h 00 đoàn tập trung tai Thạch Đài Đức Mẹ Lỗ Đức Nhà Thờ Yên Đại và chuẩn bị hành trình

6h 45 đoàn xuất phát từ giáo xứ Yên Đại.

8h 00 đoàn rẽ vào đường tránh TP Vinh thuộc – thuộc quán hành – Nghi lộc – Nghệ an (cách TGM Vinh 3km về phía Tây) và nghỉ giải lao tại cây xăng chợ Đầu Mối Nghi Lộc

8h 10 Tiếp tục đi theo đường 34 lên Linh địa Trại Gáo.

8h 20 đoàn đi qua Chợ quán – Giáo họ Trung hậu xứ Xã Đoài. Nơi có Đền thánh tử Đạo Phero Hoàng Khanh.

8h 30 tới dốc Nghi phương. Đoàn dừng lại, từ đĩnh dốc Nghi phương đoàn hướng về Giáo xứ Xuân Mỹ nơi sinh ra anh Fx Đặng Xuân Diệu người con ưu tú của quê hương và là thành viên của TT BV SS hiện đang bị Bộ Công an bắt giữ về tội Yêu nước.

8h 40 đoàn tiếp tục khởi hành hướng về Linh Địa Trại gáo.

9h 05 đoàn rẽ vào Đền Thánh An tôn Trại Gáo.

9h 15 đến Linh địa, Cha Thăng ra đón đoàn

9h 45 đoàn tham dự thánh lễ tại Đền Thánh Anton Cha Nguyễn Đình Thăng Linh mục quản xứ Mỹ Yên, coi sóc Đền Thánh, chủ sự.

11h 45 thánh lễ kết thúc, đoàn ăn cơn trưa và nghĩ trưa tại Linh Địa Thánh An tôn Trại Gáo

Chiều nay đoàn ở lại Chầu thánh thể và tối tiếp tục cầu nguyện cho công việc Bảo vệ sự sống, Cầu nguyện cho các thành viên và ân nhân của Trung tâm đang bị Bộ công an bắt giữ.

Hành trình sáng nay có rất đông Công an đặc nhiệm mặc thường phục bám sát đoàn dưới nhiều hình thức, có một vài động thái nhỏ chưa đáng kể, hiện tại họ đang khá ôn hòa . Hi vọng sau những gì đã diễn ra với người yêu nước ở Hà Nội, ở Sài Gòn thì Bộ Công An đã biết rõ – họ là Công An Nhân dân Việt Nam chứ không phải Công An Bắc Kinh. Đây cũng là những dịp tốt nhất để nhân dân Nghệ An tận mắt chứng kiến và phân biệt rõ những thành phần nào yêu nước và những thành phần nào đang tiếp tay cho một số kẻ trong bộ Công an khủng bố người yêu nước và bán đứng giang sơn Việt Nam .

Tham gia vào cuộc tuần hành bằng xe đạp hôm nay có khá đông các bạn Sinh viên của các tôn giáo bạn đang học tập ở các trường Cao đẳng và Đại học ở Nghệ an.

Dự kiến có nhiều Giáo xứ của hạt Nhân Hòa và Hạt Đồng Tháp chiều nay sẽ tới Linh địa Thánh Anton Trại Gạo để hiệp thông và chia sẻ với người nhà các nạn nhân đồng thời tiếp sức cho giớ trẻ hạt Cầu Rầm và Trung Tâm Bảo Vệ Sự Sống.

Kính mời quý độc giả và mọi người hướng về Giáo Phận Vinh, hướng về Đền Thánh Anton Trại Gáo cùng hiêp ý cầu nguyện với giới trẻ Công giáo hạt Cầu Rầm và Trung tâm Bảo Vệ Sự Sống Gioan Phao lo II – Giáo Phận Vinh. Để tiếp tục cầu nguyện cho tổ quốc đang lâm nguy, cho dân tộc đang bị Cộng sản Bắc Kinh dồn vào thế chân tường. Cầu nguyện cho Bộ công an Việt Nam sớm tĩnh thức để thương lấy con em Việt Nam chúng ta.

Lúc này hơn lúc nào hết tất cả mọi người Việt Nam không phân biệt đảng phái, không phân biệt Tôn giáo và sắc tộc phải đoàn kết lại, phải yêu thương nhau. “ Viên đạn cần bắn nhất lúc này là sự đoàn kết dân tộc” ( Giám mục Paulus Nguyễn Thái Hợp)

Ban truyền thông giới trẻ hạt Cầu rầm, VRNs – Vinh.
Tường trình từ Giáo Phận Vinh.

Phần II – Hành Trình Đi Xe Đạp Vì Sự Sống và Công Lý, Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Tại Linh Địa Thánh Anton – Trại Gáo

05SEP

(Ban truyền thông giới trẻ hạt Cầu rầm VRNs – Thanh Niên Công Giáo) – Tại Linh địa Thánh Anton Trại Gáo, Linh Mục Anton Nguyễn Đình Thăng, quản xứ Mỹ Yên, coi sóc Linh địa Trại Gáo, đã chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cách đặc biệt cho các Tù nhân lương tâm và Thanh niên Công giáo, Tin lành và Phật Giáo vừa bị bắt giữ trong thời gian qua. Rất đông các bạn trẻ từ các giáo xứ của 03 Giáo hạt: Nhân Hòa, Bảo Nham và Đông Tháp đã đổ về Trại Gáo hiệp thông với Giới trẻ Hạt Cầu Rầm và Trung tâm bảo vệ sự sống Gioan Phaolo II.

Đặc biệt gần 100 bạn trẻ Giáo xứ Vĩnh Hòa và các bạn trẻ Giáo xứ Xuân Phong cách đó hơn 40 Km, cũng tới tham dự giờ Chầu Thánh Thể và thắp nến cầu nguyện.

Vào lúc 18h00 cùng ngày, Cha Sĩ dòng Phanxicô đã chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho công việc Bảo vệ sự sống và có khá đông các bà bầu là những người đang mang trong mình mầm tình yêu và sự sống tham dự.

Buổi tối hơn 3.000 người gồm các bạn trẻ và giáo dân của nhiều xứ lân cận đã sốt sắng Chầu Thánh Thể và Thắp nến cầu nguyện cho các nạn nhân và cho quê hương đất nước nhân dịp 02/09. Buổi thắp nến và cầu nguyện đã diễn ra trong bầu khí thật linh thiêng, sốt mến. Những ngọn nến cháy sáng ở trung tâm Linh địa đã gửi tình yêu và sự hiệp thông sâu xa đến những người anh em đang chịu đựng đau khổ trong tù ngục.

Cho đến lúc này thì cuộc tuần hành trong suốt ngày hai ngày đã kết thúc. Mời các bạn đón đọc phần III của cuộc hành trình hôm nay với nhiều lộ trình lạ và thú vị.

Ban truyền thông giới trẻ hạt Cầu rầm VRNs – Vinh

Phần III – Chặng đường cuối của hành trình đi xe đạp vì sự sống và công lý

05SEP

(Ban truyền thông giới trẻ hạt Cầu rầm VRNs – Thanh Niên Công Giáo) – Sau một buổi tối thắp nến cầu nguyện linh thiêng và sốt mến, sáng hôm sau vào lúc 5h30 Cha Sĩ dòng Phanxico đã chủ sự Thánh lễ Tạ ơn và cầu chúc bình an cho đoàn được “ đi tới nơi và về tới chốn”.

Sau Thánh lễ, đoàn đã cùng nhau vào cám ơn cám ơn Quý Cha, Giáo dân xứ Mỹ Yên và mọi thành phần dân Chúa xa gần đã cộng tác, giúp đỡ và đặc biệt là hiệp thông cùng anh chị cầu nguyện cho quê hương, đất nước và cho những anh chị em đang bị giam giữ.

Vào lúc 8h00 đoàn rời Linh địa Trại Gáo. Đến 9h00 đoàn tới Giáo xứ Xuân Mỹ – Quê hương của anh Fx Đặng Xuân Diệu. Về thăm nhà anh Đặng Xuân Diệu, được biết gia đình anh Đặng Xuân Diệu có 8 anh chị em. Anh Diệu là con thứ 7 của gia đình. Anh Diệu mồ côi Cha từ lúc lên 8 tuổi. Mẹ anh Diệu nay đã hơn 68 tuổi, sức khỏe đã yếu và đang ngày ngày mong ngóng tin con.

Trên đường về đoàn đã đạp xe qua nhà tù Nghi Kim, nơi giam giữ một số thành viên của Giáo Phận Vinh. Tất cả mọi người ai ai cũng hướng lòng về nhà tù hiệp thông cầu nguyện cho những anh em đang bị giam giữ, cầu chúc cho anh em đươc bình an, kiên vững và sớm được thả tự do để tiếp tục dấn thân cho công lý, sự thật và công việc bảo vệ sự sống.

10h30 Đoàn tới thăm Trung Tâm khuyết tật 19/03. Xơ Maria Trần Thị Ngọc Châu – Trưởng Trung Tâm và cộng đoàn đã đón tiếp đoàn rất chu đáo. Xơ và trung tâm rất cảm phục tinh thần nhiệt tình, hy sinh của anh chị em trong đoàn. Qua đó Xơ cũng mong muốn anh chị em tiếp tục dấn thân cho Giáo Hội và xã hội, làm chứng cho công lý, cho sự thật để Tin mừng của Chúa được lan tỏa khắp nơi.

11h00 đoàn rời trung tâm về cơ sở II Trung Tâm Bảo vệ sự sống, tại Xóm 4, Giáo họ Đông Kiền, Giáo xứ Yên Đại – Hạt Cầu Rầm – Giáo Phận Vinh. Hành trình đã thu hút được sự chú ý và ngưỡng mộ của hàng ngàn người dân trên tuyến quốc lộ 1A từ Vinh ra Quán hành và đoạn từ thị trấn Quán Hành dọc theo quốc lộ 34 lên Linh Địa Trại Gáo.

Hành trình đi xe đạp gần 100 Km của Giới trẻ Hạt Cầu Rầm và Trung tâm Bảo vệ sự sống Gioan Phaolo II đang tiếp tục mở ra một lộ trình cầu nguyện và hiệp thông mới dưới nhiều cách thức thiết thực và sinh động cho tới khi tất cả các anh em công giáo bị bắt trong thời gian qua được tự do và bình an trở về với gia đình với Trung tâm Bảo vệ sự sự sống.

Đạp xe 100km vừa đi vừa cầu nguyện, rèn luyện thân thể và tu luyện tâm linh là một sáng kiến độc đáo của giới trẻ Hạt Cầu Rầm. Đây là một hình thức đang được học hỏi và phát triển rộng ra tại nhiều Giáo xứ, ở nhiều Cộng đoàn trên khắp Việt Nam.

Nhà anh Fx. Đặng Xuân Diệu


Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s